ก็ใกล้ให้เล่นใน Server หลักกันแล้วกับ PUBG แพตช์ใหม่ 1.0 ที่ต้องบอกเลยว่าไฉไลกว่าเดิมมากๆ ซึ่งในแพตช์นี้ที่เด่นๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องระบบการปีนที่จะเปลี่ยนสไตล์การเล่นไปอย่างมากโข แต่นอกจากระบบการปีนแล้วก็ยังมีสิ่งต่างๆ มากมายที่มีการเปลี่ยนแปลงในแพตช์นี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ณ ตอนนี้ มีิอะไรที่จะเปลี่ยนแปลงบ้างในแพตช์ PUBG 1.0


หน้าห้อง Lobby ที่เปลี่ยนไป

     เปลี่ยนแปลงหน้าห้อง Lobby ให้ดูดีขึ้น และมีการเปลี่ยนเพลงประกอบฉากเป็นเพลงใหม่ เพื่อนๆ สามารถฟังเพลงประกอบตัวใหม่และเก่าได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลย

เพลง Lobby PUBG 1.0

เพลง Lobby ตัวเก่า


ระบบปีนกำแพง

     จะไม่พูดก็คงไม่ได้สำหรับระบบที่แทบจะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นภายในเมืองอย่างสิ้นเชิง จุดที่ปลอดภัยในสมัยก่อน มาตอนนี้อาจจะไม่ดีดังเดิม เพราะทุกคนสามารถปีนอ้อมมาได้หลายจุดเยอะขึ้นมากๆ เรียกได้ว่าต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่นในเมืองใหม่กันเลยทีเดียว (อ่านเทคนิคเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปีนได้ที่นี่ : คลิก)


กล้อง X8 สามารถปรับระยะได้


รถที่ทำให้สมจริงมากยิ่งขึ้น

     ปรับรถให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงของเครื่องยนต์ รวมไปถึงการบังคับรถที่จะมีความหน่วงขึ้นพอสมควร โดยรวมค่อนข้างขับยากกว่าเดิมแต่ได้ความรู้สึกที่ดีกว่าเวลาขับ (รถจี๊ปขับขึ้นเขามีโอกาสที่จะคว่ำได้ง่ายขึ้นมาก)


ปรับปรุงความเสียหายที่ได้รับเวลาโดนยิงในบางส่วนของร่างกาย

     ปรับปรุงความหลากหลายเวลาโดนยิงตามร่างกาย ให้มีความแตกต่างของจุดที่โดนดาเมจมากยิ่งขึ้น โดยในแพตช์นี้จะเพิ่มเติมหากโดนมือหรือโดนเท้าจะแค่ 30% เท่านั้น และยังมีการปรับปรุงดาเมจของแต่ละปืนที่โดนในส่วนต่างๆ ของร่างกายอีกด้วย


ปรับเปลี่ยน UI ภายในเกมใหม่


เปลี่ยนแปลงความชัดของแผนที่

     เปลี่ยนแปลงความคมชัดของแผนที่ให้ดูได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของความสูงต่ำของแผนที่ ที่แสดงผลออกมาได้ชัดเจนมากกว่าเดิมมาก


ยิงทะลุน้ำได้แล้ว!

     สายดำน้ำงานนี้มีซวย เพราะว่ากระสุนปืนสามารถทะลุลงน้ำได้แล้ว จากที่แต่ก่อนสามารถป้องกันได้ 100% แต่งานนี้ไม่รอดแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของกระสุนด้วย เพราะถ้ากระสุนที่เบาอย่าง 9mm ก็จะทะลุน้ำได้นิดเดียว แต่ถ้าเป็นกระสุนที่แรงมากกว่า ก็จะทะลุน้ำได้ไกลมากยิ่งขึ้น ลงน้ำสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้แล้วนะแบบนี้


ปรับปรุงแผนที่ภายในเกมบางส่วน

     เปลี่ยนแปลงสภาพพื้นที่บางส่วนของเกม ยกตัวอย่างเช่นรอบนอกทะเลก็จะเป็นแอ่งลึกลงไปมากยิ่งขึ้น จากที่แต่ก่อนนั้นตื้นกว่ามาก (น่าจะทำมาเพื่อใช้ดำน้ำหลบกระสุนมากกว่าเดิม) รวมไปถึงอีกจุดหลักที่น่าสนใจคือพื้นที่โล่งใกล้ Mansion ที่ในแพตช์ 1.0 นั้นกลายสภาพเป็นป่าดงดิบไปเสียแล้ว

พื้นที่โล่งข้าง Mansion จากทุ่งกว้าง กลายเป็นป่าดงดิบซะเฉย


เพิ่มระบบ Kill Cam เวลาตาย

     เลิกงงได้เลยว่าเราโดนใครฆ่าด้วยระบบ Kill Cam ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้เห็นว่าคนฆ่าเราเป็นใครและยิงจากตรงไหน ให้หายคาใจกันสักทีว่าโดนยิงได้ยังไง ฮา โดยเจ้าตัว Kill Cam นั้นจะขึ้นมาให้กดตอนเราตายเท่านั้น แต่ถ้าหากเล่นใน Duo หรือ Squad จะต้องรอให้เพื่อนร่วมทีมตายหมดก่อนเท่านั้นถึงจะสามารถดูได้ (เพื่อป้องกันการบอกตำแหน่งนั่นเอง)


ตัวเกมลื่นขึ้นมาก!

     ต้องบอกเลยว่าในแพตช์ใหม่ 1.0 นี้ เล่นแล้วรู้สึกได้เลยว่าลื่นขึ้นมาก ต่างจากตัวปัจจุบันใน Server หลักพอสมควรเลยทีเดียว (ยอมรับเลยว่าไม่อยากกลับไปเล่น Sever หลักจนกว่า 1.0 จะเข้าเลย) ใครที่ Spec น้อยๆ อาจจะช่วยได้เยอะขึ้นพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับการปรับปรุงตัวเกมในครั้งนี้


     นี่ก็เป็นเนื้อหาหลักๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากแต่ก่อน นอกจากนี้ก็ยังมีปืนใหม่ DP-28 และ AUG A3 (ใครสนใจข้อมูลสามารถอ่านได้ที่นี่ : คลิก) รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงระบบกระสุนบางประเภทเล็กน้อย ซ่ึ่งกระสุนจะยิงยากขึ้นในระยะที่เกิน 300M ขึ้นไป ก็ต้องมาลองดูกันว่าจะทำให้เล่นยากขึ้นขนาดไหน แต่คราวนี้ก็การันตีได้เลยว่าแพตช์ 1.0 นั้นหากเข้า Server หลัก ก็เตรียมตัวมันกันได้เลย

Source : playbattlegrounds
Source : dotesports

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์