นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับที่ทาง OS ได้สิทธิ์ในการเข้าสัมภาษณ์กับ 2 ผู้พัฒนาจากเกม Overwatch ในแบบสุด Exclusive โดยคนแรกคือ Renaud Galand ตำแหน่ง Lead Character Artist และ Michael Chu ผู้ที่เป็นคนคิดเรื่องราวทั้งหมดบนโลกของ Overwatch ซึ่งแต่ละคำถามที่เราเตรียมไปนั้นก็เรียกได้ว่ามีทั้งจริงจังและเอาฮา แต่ก็ไม่มีใครกล้าถาม ซึ่งก็น่าแปลกใจเหมือนกันครับที่ทางผู้พัฒนาเองนั้นยอมให้เราเข้าไปสัมภาษณ์ (ต้องส่งคำถามให้ทางนั้นตรวจก่อน) เรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีคำถามอะไรและทั้งสองคนตอบว่าอย่างไรบ้าง

คำถามจาก OS

1.มีโอกาสแค่ไหนที่เราจะได้เห็นเกม Overwatch นำสิ่งต่างๆ ของเกมอื่นในเครือ Blizzard เข้ามาใส่ในเกมนี้ ?

                Michael Chu : จริงๆ ก็เป็นสิ่งที่เราสนใจทำอยู่แล้วนะครับ จากที่เห็นล่าสุดเลยคือเราเพิ่งเปิดตัว Blizzard World ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่ไป โดยเรานำทุกอย่างของเกมในเครือ Blizzard เข้ามา แต่เบื้องต้นก็มาเป็นในรูปแบบของแผนที่ใหม่และ Skin ให้กับตัวละครในเกมไปก่อน(แลดูเจ้าตัวอยากให้มีมากกว่านี้ในอนาคต) อย่างตอนนี้หลายคนก็คงได้เห็น Zarya ในชุดบาบาเรียนจากเกม Diablo ไปแล้ว

 

2. พวกเราชอบ Event พิเศษของเกมอย่าง Uprising มากๆ มันคือการเล่นแบบ Co-op แล้วตะลุย AI ที่สนุกจริงๆ แล้วจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่เราจะมีโหมด PVE ให้เล่นกันแบบจริงจังในเกม Overwatch  

                Michael Chu : ตอนนี้เรายังไม่มีแผนที่จะทำครับ แต่เราก็ปล่อย Event ประเภทนี้มาให้เล่นเหมือนเป็นการทดลองก่อน อย่างเช่น Uprising และ Junkenstein ที่ผ่านมา เอาจริงๆ เราสนใจนะ ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

3. ถ้าคุณจะต้องเพิ่มตัวละครประเภทสัตว์เข้าไปในเกม นอกเหนือจากกอริล่า Winston สัตว์ประเภทไหนที่คุณจะเลือก ?

                Michael Chu : Jetpack Cat เลย ถึงแม้ว่ามันจะถูกยกเลิกไปแล้วก็เถอะ แต่ผมชอบนะ (Renaud พยักหน้าเห็นด้วย)

                Renaud Galand : พวกเราเคยออกแบบตัวละครประเภทสัตว์ไว้เยอะมาก ก่อนหน้านี้ก็มี ลิงถือ Rocket Launcher ด้วยนะ จรเข้ก็มี (ฮา)

Jetpack Cat หนึ่งในตัวละครที่ถูกยกเลิกไปก่อน Overwatch วางจำหน่าย

 

4. ในโลกของ Overwatch เราได้เห็นวิวัฒนาการอันล้ำยุคของวิทยาศาสตร์มากมายที่ถูกฮีโร่นำมาใช้เป็นพลังในการต่อสู้ แต่เราสงสัยเหลือเกินว่า ท่าไม้ตายของ Hanzo อย่าง Dragonstrike ที่ปล่อยมังกรสองตัวออกมานั่น มันเป็นเวทมนตร์หรืออะไรกันแน่ ?

                Michael Chu & Renaud Galand : (หัวเราะร่วน) ไม่ใช่เวทมนตร์แน่ๆ ครับ

ยังไง Dragonstrike ก็ไม่ใช่เวทมตร์นะครับ (แล้วมันคืออะไรกันแน่!)

 

5. ตอนนี้เราเห็นว่ามีสินค้าจาก Overwatch ประเภทฟิกเกอร์ที่ออกกับ Funko Pop และ Nendoroid มีโอกาสที่เราจะเห็นสินค้าประเภทนี้กับแบรนด์อื่นหรือไม่ อย่างเช่น Hot Toys หรือ Lego ?

                Michael Chu : ตอนนี้เรามี Funko Pop, Nendoroid และ Figma ซึ่งก็อย่างที่เห็นครับว่าเราไม่ได้หยุดอยู่ที่แบรนด์เดียว แถมเรายังมีตัวใหญ่ๆ เป็น Statue ด้วย ผมตื่นเต้นกับสินค้าพวกนี้มากนะ แต่ตอนนี้ที่ผมกังวลมากกว่าคือผมหยุดซื้อมันไม่ได้เลย ตามเก็บหมด (ฮา)

 

6. มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่เราจะได้เห็นตัวละครสัญชาติไทยในเกม Overwatch

                Michael Chu : อย่างที่รู้กันว่า Overwatch เป็นเกมที่มีตัวละครหลายสัญชาติจากทั่วโลก ซึ่งถ้าจะให้มีตัวละครจากไทยเข้ามา อย่างน้อยๆ ผมคงต้องลาพักร้อนไปหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ไทยก่อน (ทำหน้าเหมือนคนอยากเที่ยว) น่าสนใจเลยทีเดียวครับ รอดูได้เลย

 

7. เราอยากเห็นหน้าตาของราชินีแห่ง Junkertown เหลือเกิน มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่ตัวละครนี้จะถูกเอาเข้ามาให้เล่นในเกม

                 Michael Chu : เธอเป็นตัวละครที่ผมชอบมากๆ เป็นตัวละครที่มีตัวตนอยู่ในใจผมมานานมากพอสมควร เพราะเรื่องราวของ Junkertown นั้นมันมีมากกว่าที่เราเห็นผ่านตัว Roadhog และ Junkrat ซึ่งผมขอบอกเลยว่าราชินีแห่ง Junkertown นั้นเป็นคนที่แข็งแกร่งมากๆ เป็นยอดนักสู้แห่งสังเวียน นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมเธอถึงมีอำนาจครองเมืองสุดเถื่อนนี้ได้ ผมก็หวังว่าพวกเราจะได้เห็นเธอเร็วๆ นี้เหมือนกัน (ยังไม่ยืนยันว่าจะได้เล่นในเกมหรือไม่)

                Renaud Galand : เอาจริงๆ เรายังไม่ได้ออกแบบเธอจริงๆ จังๆ แต่ก็มีรูปของเธออยู่นะ ในแผนที่ Junkertown น่ะ

                Michael Chu : ขอให้ผมของเธอเป็นสีฟ้านะ (ฮา)

สาวกขุ่นแม่คงต้องรอกันต่อไป 

 

8. จะมีตัวละครที่อยู่ในองกรณ์ Talon โผล่เข้ามาในเกมอีกหรือไม่ ?

                Michael Chu & Renaud Galand : (หัวเราะ) ใจเย็นๆ เราเพิ่งเพิ่ม Moira เข้ามาในเกมเองนะ

9. เราตื่นเต้นกับ Comic แยกของ Genji และ Hanzo มาก ในอนาคตจะมี Comic ที่บอกเล่าเรื่องราวของทั้งคู่เพิ่มเติมหรือไม่

                Michael Chu : ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีแผน แต่ผมสนใจที่จะทำให้มันมีมากๆ เลยนะ เพราะพี่น้องคู่นี้ยังมีวีรกรรมร่วมกันอีกเยอะเลย

 

10. จะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่เราจะได้เห็นตัวละครประเภท Omnic เข้ามาให้เล่นในเกมอีกนอกจาก Zenyatta

                Michael Chu : น่าจะมีโอกาสพอสมควรครับ เพราะ Omnic ถือเป็นเผ่าพันธุ์ที่สำคัญมากๆ ในโลก Overwatch บางทีอาจจะมาแบบ "Buffyatta" ก็ได้นะ(ฮา) กล้ามนี่ถึกมาเลย คุณเคยเห็นการ์ตูนล้อเลียนนั่นใช่มั้ย ?

        Renaud Galand : จริงด้วย! ในหนังสือ Art of Ovewatch ภาพร่าง Zenyatta ก็ดูถึกๆ ทึนๆ อยู่นะ

 

11. ถ้าคุณจำเป็นต้องเลือกตัวละครจาก Overwatch ให้มาเป็นตัวเอกของเรื่อง คุณจะเลือกใคร เพราะอะไร

                Michael Chu : ยากมากเลย เผลอๆ ผมอาจเลือกไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะ Overwatch มันคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั่วโลก เพราะฉะนั้นเลือกคนใดคนหนึ่งนี่คงยากไปหน่อยสำหรับผม

                Renaud Galand : ผมมองว่าโลกเรานี่ล่ะคือตัวเอกของ Overwatch (Michael Chu พยักหน้าเห็นด้วย)

 

 

คำถามจาก Influencer

1. เมื่อ D.Va กำลังขับหุ่นของเธอ เธอนั่งท่าไหน (ตามรูปด้านล่าง)

                Renaud Galand : เอาจริงๆ ท่านั่งของเธอจะประมาณรูปที่ 2 และ 3 นะ คือคล้ายกับการขับมอเตอร์ไซค์ประเภท Big Bike คือเอนตัวนอนลง แต่ขาจะไม่ลงต่ำมาก คล้ายๆ ท่าเหาะของ Superman

 

2. ที่จุดเกิดของฝั่ง Attacker ของแผนที่ Hanamura มีตู้เกม Arcade อยู่หลายเกม อยากทราบว่าทาง Blizzard จะพอมีโครงการหยิบเกมเหล่านั้นมาทำให้เล่นกันจริงๆ บ้างหรือไม่?

                Michael Chu & Renaud Galand : ถึงพวกเราจะชอบไอเดียนี้มาก แต่ก็ไม่น่าจะทำเป็นเกมจริงๆ นะครับ (ฮา)

 

3. จุดเกิดของบางแผนที่มีบาสเกตบอลให้เล่น ในอนาคตจะมีอะไรนอกเหนือจากนี้มาให้เราเล่นฆ่าเวลาก่อนเกมเริ่มหรือไม่ ? อย่างเช่นปิงปอง

                Michael Chu & Renaud Galand : น่าสนใจมากๆ พวกเราจะลองเก็บไปคิดดูนะ น่าจะเป็นการบ้านของ Physic Programmer ของเราว่าเค้าจะทำอะไรอย่างเช่นปิงปองได้หรือเปล่า แต่ในแผนที่ใหม่อย่าง Blizzard World ก็มีบอลลูนให้ยิงเล่นนะ ไว้ไปลองดูกันนะครับ

 

4. คุณมีแผนที่จะนำ Overwatch มาทำเป็นภาพยนตร์แบบ Warcraft หรือไม่ ?

                Michael Chu : เราสนใจที่จะทำนะ แต่ตอนนี้เรากำลังมุ่งความตั้งใจไปที่ Short Animation และ Comic ก่อน แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ อาจมีลุ้น

ถ้าทำจริงขอแบบ Mei เยอะๆ นะครับ

 

5. ทำไม Roadhog ถึงสวมหน้ากากอยู่ตลอดเวลา และเราไม่เคยได้เห็นใบหน้าจริงๆ ของเขาเลย ทั้งๆ ที่ Soldier 76 และ Reaper ยังมี Skin ที่เปิดเผยให้เห็นใบหน้าจริงๆ เรามีโอกาสที่จะได้เห็นใบหน้าจริงของเขาเมื่อไหร่ ?

                Renaud Galand : พวกเรายังไม่มีแผนที่จะเปิดเผยใบหน้าของเขาตอนนี้ ซึ่งจริงๆ ตัว Roadhog เค้ามีเหตุผลของเขานะว่าทำไม และเรารู้สึกสนุกๆ มากๆ เวลาที่แฟนๆ คอยวิเคราะห์หรือจินตนาการขึ้นมาเป็น Fanart

                Michael Chu : เอ้อ! จะบอกว่า Skin ของเขาอย่าง Junkenstein's Monster นั้นก็ไม่ใช่หัวแท้ๆ ของเขานะ นั่นก็หน้ากาก

 

6. ทุกคนรู้ว่าบางส่วนของร่างกาย Genji เป็นไซบอร์ก เราอยากรู้เหลือเกินว่าท่อนล่างของ Genji นั้นเป็นไซบอร์กด้วยหรือไม่ ถ้าใช่ เขาเข้าห้องน้ำลำบากหรือเปล่า ?

                Michael Chu : ถ้าคุณดูจากสกิน Blackwatch Genji คุณจะพอมองเห็นว่า Genji มีร่างกายส่วนหนึ่งหายไป แต่ผมขอยืนยันว่าท่อนล่างของ Genji ยังเป็นปกติอยู่ครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์