ช่วงนี้กำลังเป็นกระแสกันทีเดียวกับเกม Deceit ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ที่มีการเล่นเป็นแนว Survival-Horror โดยในแต่ละรอบจะมีผู้เล่น 6 คน และใน 6 คนนั้นจะมี 2 คนที่จะเป็น Terror (ปีศาจ) คือมนุษย์ที่ถูกฉีด Virus ทำให้แปลงร่างเป็นปีศาจได้เวลาไฟดับและออกมาไล่ฆ่าเหล่ามนุษย์ทั้งหลายนั่นเอง

     หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าคล้ายๆ Dead by Daylight แต่เกมนี้ต่างกันค่อนข้างมาก แม้แนวทางการเล่นของฝั่งมนุษย์ก็คือการหนีเอาตัวรอดเหมือนกัน แต่ฝั่งปีศาจนั้นจะต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะสามารถเนียนว่าเป็นมนุษย์ผู้บริสุทธิ์ได้ โดยความสนุกของเกมก็คือการค้นหาว่าใครคือคนร้ายที่มีปีศาจสิงสู่อยู่ ซึ่งเหล่าคนทั่วไปก็ต้องค้นหา Fuse เพื่อไว้หาทางหนีให้ได้ ส่วนฝั่งปีศาจก็ต้องคอยขัดขวางเหล่ามนุษย์ไม่ให้หนีได้ง่ายๆ หากใครเคยเล่นบอร์ดเกมอย่าง Werewolf, Town of Salem หรือ Mafia จะพอเข้าใจได้ไม่ยาก

     เนื่องด้วยสาเหตุที่ว่าเราไม่รู้ว่าใครเป็นปีศาจทำให้ทุกคนต้องคอยระมัดระวังผู้เล่นอื่นตลอดเวลา และจะมีเหตุการณ์ใส่ร้านป้ายสีต่างๆ มากมาย บางทีมัวแต่โทษคนนั้นคนนี้จนลืมหนีกันไปเลยก็มี ซึ่งตัวเกมก็จะมีไอเท็มให้เก็บไม่ว่าจะเป็นเครื่องตรวจจับว่าใครมีไวรัส ปืน ยา และอื่นๆ มากมาย แต่อย่าลืมว่าฝั่งปีศาจก็สามารถใช้เครื่องตรวจจับได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งหากฝั่งนั้นใช้กับปีศาจแล้วบอกว่า "คนนี้บริสุทธิ์" ก็สามารถทำได้

     ความสนุกหลักจริงๆ ก็คือการสื่อสารกันในเกมล้วนๆ หากเล่นกับแบบไม่พูดอะไรก็จะเป็นเกมที่ค่อนข้างน่าเบื่อ แต่หากทุกคนเล่นกันในแบบที่ควรจะเป็นคือ คอยพูดคุย คอยค้นหาว่าใครเป็นปีศาจ เริ่มมีการใส่ร้ายกันไปมา จะเพิ่มความสนุกของเกมได้มากเลยทีเดียว ทำให้เป็นเกมที่เล่นกับเพื่อนแล้วสนุกมากๆ

มี 3 ด่านให้เล่นอยู่ตอนนี้

     แม้เกมนี้จะมีมานานแล้ว แต่หลังจากที่เปิดให้เล่นฟรี ก็เริ่มกับมาฮิตในไทยอีกครั้ง ทั้งเหล่า Streamer และ Youtuber ก็เริ่มมาเล่นเกมนี้กันมากมาย สำหรับใครที่อยากลองเล่นสามารถโหลดเล่นได้ฟรีๆ ใน Steam ซึ่งตอนนี้ก็มี Server Thai อีกด้วย แถมคนเล่นก็เยอะที่สุดอีกต่างหาก ใครไม่อยากตกเทรนด์ก็ลองมาเล่นกันได้นะครับ 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์