อย่างที่เราทราบกันว่า MapleStory เป็นอีก 1 mmorpg ระดับตำนานที่ตอนนี้ได้กลับมาเตรียมเปิดให้บริการโดย Nexon Thailand ด้วยตัวเอง และกำลังจะได้ทดสอบช่วง Closed Beta กันในวันที่  11 ตุลาคมนี้แล้ว เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่เคยสัมผัส (หรืออาจจะเกิดไม่ทันเลยก็ได้) เกมนี้  ทีมงาน OS ก็เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ในอดีตหรือความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีผ่านเกม MapleStory ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันครับ จะมีใครและเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

Por-kk

    จำได้ว่าเห็น MapleStory ครั้งแรก ค่อนข้างจะชอบเลยเพราะว่าเป็นชอบเกมที่เป็นสไตล์พิกเซลอยู่แล้ว ยิ่งเป็นคนที่เล่นเกมแบบ3มิติไม่ค่อยได้ หลงทิศหลงทางก็ยิ่งรู้สึกว่า เกมที่เดินได้ทิศทางง่ายๆ ซ้ายขวานี่แหล่ะเล่นง่ายและมีเสน่ห์ แถมเกมนี้มีกระโดดปีนขึ้นลง สอยมอนสเตอร์แล้วโดดเกาะเชือกไปพักเอาก็ได้ ซึ่งปกติเป็นเกมอื่นอยู่กลางดงมอนสเตอร์ไม่มีที่ให้หลบแน่นอน อีกอย่างที่ชอบคือแฟชั่นและการแต่งตัว การได้เห็นตัวละครตัวเองแต่งตัวหลากหลายก็เป็นความสนุกอย่างนึง จำได้ว่าเป็นไม่กี่เกมที่ยอมเสียตังค์จ่ายเงินชุดแฟชั่น (ปกติไม่ค่อยซื้อพวกชุด จริงๆก็ไม่ใช่สายเปย์สักเท่าไหร่ล่ะนะ) แล้วก็รู้สึกว่าเป็นเกมที่ไม่จำเป็นต้องเล่นจริงจังก็ได้ เพราะแค่เล่นทำเควสต์ไปวันๆ ไปแผนที่ใหม่ๆ เจอมอนสเตอร์ใหม่ๆ เจอ NPC ใหม่ๆ ก็สนุกแล้ว คือเข้าไปเล่นสนุกๆ ได้ตลอด (แต่ใครจะเล่นจริงๆจังนั่นก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนเลยเน๊อะ) คือเป็นเกมที่เอื้อให้คนไม่เก่งหรือเล่นไม่บ่อยสามารถเข้ามาได้เรื่อยๆ ไม่ต้องซีเรียสกับการแข่งขันมาก เอาเป็นว่าเกมที่มีสเน่ห์และเป็นหนึ่งในเกมที่ประทับใจและอยากกลับไปเล่นมากๆ

Shinbidan

    เป็นหนึ่งในเกมที่ชอบมากที่สุดในชีวิต ทุกครั้งที่ได้สัมผัสเกมนี้จะรู้สึกว่าเกมนี้ถูกออกแบบมาอย่างดีมากในหลายๆ ด้าน การควบคุมที่สามารถปรับเปลี่ยนตามความถนัดของแต่ละคนได้ชนิดที่เรียกว่า "เปลี่ยนได้ทุกปุ่ม" ตัวละครที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามในรูปแบบของ 2D ที่มีความเฉพาะตัวสูงเห็นแล้วรู้ทันทีว่านี่ MapleStory แน่นอน แถมด้วยอาชีพที่หลากหลายมากเล่นแล้วไม่มีวันเบื่อเลย ยิ่งปัจจุบันตอนนี้มีอาชีพให้เลือกเล่นมากถึง 30 กว่าอาชีพ แต่ละอาชีพก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันอีกด้วย การกลับมาครั้งนี้ทำให้อยากกลับไปเล่นอีกครั้งเลยทีเดียวเชียว

พี่ห้อย OS (โน๊ต)

    เกม MapleStory เป็นเกม mmorpg ยุคแรกๆที่ตัดสินใจเล่นก็ว่าได้ ในยุคของการเฟืองฟูของธุรกิจเกมในบ้านเรา น่าจะประมาณปี 48 ได้ เกม MapleStory เป็นเกมน่ารักที่เล่นสนุกไม่น่าเบื่อ มีเควสและการเก็บเลเวลที่ไม่เหมือนเกม mmorpg ทั่วไป ด้วยภาพที่สนุก ตัวละครที่น่ารัก รวมถึงชุดแฟชั่นที่เรียกว่าขายบ้านก็ซื้อไม่หมด ทำให้เป็นเกมที่เล่นได้เพลินทั้งวันก็ไม่เบื่อ แถมระบบเควสก็ไม่ได้แค่จะตีมอนแล้วก็จบไป เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่กลับมาเล่นเมื่อไหร่ก็สนุกทุกครั้งจนไม่อยากจะปิดคอมฯเลยหละครับ กล้าพูดแบบเต็มปากเลยว่าเกม MapleStory เป็นเกมแนว 2D ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาจนถึงปัจจุบันก็ว่าได้

Silverfang

    MapleStory เป็นเกม Action MMORPG ตัวแรก ที่ผู้เล่นจะต้องใช้ความสามารถในการกระโดดไปมาเพื่อโจมตีมอนสเตอร์ อีกทั้งยังมีรูปแบบเป็นเกม 2D Animation น่ารัก ที่สามารถตกแต่งชุดของตัวละครได้หลากหลายรวมไปถึงสัตว์ขี่ ทำให้ตัวเกมมีสเน่ห์ไม่เหมือนเกมอื่นๆ อีกทั้งยังมีเควสหลากหลายให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปในโลกกว้าง ด้วยอาชีพในเกมที่หลากหลาย และบอสสุดอลังการที่จะทำให้คุณตื่นเต้นได้ทุกเวลา

Zatoshi

    MapleStory คือ 1 ในช่วงความทรงจำที่ดีของผมเกมหนึ่งเลยก็ได้ว่า ช่วงนั้นจำได้ว่ากำลังเล่นเกมอื่นอยู่แล้วพอเห็น MapleStory มาเปิดให้บริการในประเทศไทยจึงสนใจเบาๆ บวกกับเพื่อนชวนยกปาร์ตี้ไปเล่นกันพอดีก็เลยได้ลองสัมผัสดู ก็พบว่าเป็นเกมแนว Action MMORPG สไตล์ Side Scroll ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์สูงมาก แต่ที่ชัดที่สุดในช่วงนั้นคงเป็นเรื่องความหัวร้อนของเควสต์กระโดดมหาโหดที่ยังคงเลื่องชื่อกันจนถึงทุกวันนี้ 5555 (อยากรู้ต้องลองดู เบื้องต้นไปลองโดดตรงเควสต์ท่อเมืองโจรนะ ฮ่าๆ) กับการเก็บเลเวลเป็นปาร์ตี้ที่แบ่งกันเป็นโซนๆ ชั้นๆ บางที่บอกเลยว่าสาดสกิลแย่งมอนสเตอร์กันกระจาย จำได้ว่าผมเคยสาดสกิลแย่งมอนกันแบบไม่ลืมหูลืมตา ซักพักเป็นวิญญาณล่องลอยทั้งคู่  ไหนจะบอสสุดโหดที่ตอนนั้นผมเล่นถึงเจ้าบอส Zakum ที่มี HP รวมกันหลักสิบล้าน (ปัจจุบันมันหมื่นล้านแล้ว) เข้าไปก็โดนตบปลิวออกมากันเละเทะในช่วงแรกที่เคยไปลุยกันกับเพื่อนๆ ในกิลด์ รู้สึกสนุกสนานเฮฮาปาร์ตี้มาก และตำนานนั้นได้กลับมาเปิดอีกครั้งแบบนี้ จะพลาดได้อย่างไรกัน!

    นี่ก็เป็นความรู้สึกของเหล่าทีมงาน OS ที่มีต่อเกมระดับตำนาน mmorpg อย่าง MapleStory นั่นเองครับ จริงๆ เป็นเกมหนึ่งที่ทีมงานหลายๆ คนรู้สึกว่าเป็นเกมเก่าที่ควรกลับมาเปิดให้บริการอย่างมาก ด้วยฐานแฟนคลับในบ้านเราที่ยังเยอะอยู่เสมอมา ตัวเกมในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศก็ยังมีอัพเดตกันอยู่ตลอดเวลา ไหนจะความคิดถึงในอดีตที่เคยสัมผัส MapleStory กันมา (ดูแก่เลย) ซึ่งตอนนี้ Nexon Thailand ก็จัดให้และมาเปิดบริการด้วยตัวเองอีก ดังนั้นเรื่องการซัพพอร์ทก็จะง่ายขึ้นครับ แล้วเจอกันในรอบทดสอบ Closed Beta วันที่ 11 ตุลาคมนี้จ้า

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์