Assassin’s Creed Black Flag Resynced วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วบนแพลฟอร์ม PC และคอนโซล แต่งานนี้ดูเหมือนว่า Ubisoft Barcelona ทีมงานผู้ร่วมพัฒนาเกมจำนวน 51 คนกลับถูกตอบแทนด้วยการโดนสั่งเลย์ออฟแบบฟ้าแลบหลังเกมวางขาย

เว็บไซต์ insider-gaming.com ได้รายงานว่าทาง Ubisoft ประกาศเลย์ออฟพนักงานของ Ubisoft Barcelona จำนวน 51 คน ซึ่งการเลย์ออฟครั้งนี้ดูเหมือนจะถูกวางแผนไว้ล่วงหน้า และถูกล็อคผลล่วงไว้แล้ว ไม่ว่าเกม Assassin’s Creed Black Flag Resynced จะประสบความสำเร็จมากเพียงใดก็ตาม

โดยปกติแล้ว ทาง Ubisoft จะมอบหมายโปรเจกต์ใหม่ให้ทีมพัฒนาก่อนที่พวกเขาจะทำงานในโปรเจกต์ปัจจุบันเสร็จ แต่ทางทีมงานใน Barcelona เริ่มแสดงเห็นสิ่งผิดสังเกตมาตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนปี 2025 เมื่อพวกเขาไม่ได้รับมอบหมายโปรเจกต์ใหม่ แหล่งข่าววงในเผยว่า Assassin’s Creed Black Flag Resynced นั้นได้รับความสนใจอย่างมาก และมียอดสั่งซื้อเกมล่วงหน้าในระดับที่น่าประทับใจ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางทีมงานเสร็จสิ้นภารกิจและวางจำหน่ายเกม Assassin’s Creed Black Flag Resynced เป็นที่เรียบร้อย Ubisoft Barcelona สตูดิโอผู้ร่วมพัฒนาเกมนี้ก็ถูกยุบ และมีพนักงาน 51 คน ถูกเลย์ออฟ เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้อดีตพนักงานบางคนได้ออกมาเผยว่า นี่เป็นรูปแบบของการปฏิบัติต่อพนักงานที่ไม่เหมาะสม และพวกเขาจะนัดหยุดงานทุกบ่ายวันอังคารและวันพฤหัสบดี ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม เพื่อประท้วงสิ่งที่พวกเขามองว่าไม่เป็นธรรม

แปลและเรียบเรียงจาก
https://insider-gaming.com
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่นๆ ได้ที่ Online Station