ใครที่เล่นเนื้อเรื่องหลักของ Crimson Desert มาจนถึง Chapter 6: Cracks in the Shield ในช่วงเนื้อเรื่อง Turning Tides น่าจะกำลังหัวหมุนกับสงครามในภูมิภาค Calphade กันอยู่แน่ ๆ โดยในเควสต์ "In Ashes" ที่มีเป้าหมายหลักคือการบุกแทรกซึมเข้าไปในฐานทัพของศัตรูกลุ่ม Black Bears เพื่อช่วยเหลือทหารที่ถูกจับเป็นเชลย แต่การจะบุกเข้าไปแบบทื่อ ๆ นั้นคงจะรอดยาก เพราะมินิบอสสุดโหดอย่างกัปตันของกองทัพ Black Bears นั้นรอรับน้องเราอยู่ วันนี้เราเลยมีไกด์สั้น ๆ ที่จะช่วยให้การบุกฐานและล้มกัปตันกลายเป็นเรื่องกล้วย ๆ มาฝากกันครับ!
สเต็ปการแทรกซึมฐาน Black Bears (เควสต์ In Ashes)

หลังจากที่เราปักธงรบไปทั่วสนามรบ Calphade แล้ว Kliff จะต้องหาทางบุกเข้าไปในฐานของ Black Bears เพื่อช่วยทหารที่ถูกขังไว้ สิ่งสำคัญที่สุดคือ "อย่าวิ่งทะเล่อทะล่าเข้าไปตรง ๆ" เด็ดขาด เพราะเดี๋ยวจะโดนกองกำลังศัตรูและกัปตันดักซุ่มโจมตีเอาได้
แนะนำให้ค่อย ๆ ลุยตามสเต็ปนี้เลย:

- เน้นจัดการเคลียร์พวกทหารยาม Black Bear ที่ประจำการอยู่รอบนอกฐาน (โดยเฉพาะบริเวณทางเข้า) ให้บางตาลงเสียก่อน การค่อย ๆ เก็บลูกกระจ๊อกพวกนี้จะช่วยให้ตอนสู้กับมินิบอสกัปตันในเควสต์ In Ashes ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ
- เมื่อกวาดล้างศัตรูหน้าประตูจนหมดเกลี้ยงแล้ว เราสามารถเลือกเดินตรงไปยังจุดมาร์กเกอร์เควสต์ได้เลย หรือถ้าของหมด จะแวะไปเติมเสบียงยาฟื้นฟูที่จุดเติมเสบียง (สังเกตสัญลักษณ์รูปธงบนแผนที่) ก่อนลุยบอสก็ได้เหมือนกัน
ทริคปราบ Black Bear Captain

เมื่อพร้อมแล้วก็ถึงเวลาเข้าไปในฐานเพื่อล้มกัปตัน ซึ่งความตึงของไฟต์นี้จะขึ้นอยู่กับเลเวลของสวมใส่ที่เรามี แต่ถ้าอยากให้สู้ได้แบบชิล ๆ ให้ลองใช้วิธีตามนี้ดูครับ:

- ให้ติดตั้งลูกธนู Whistling Arrows แล้วยิงใส่กัปตันในจังหวะที่เขายืนนิ่ง ๆ อยู่ในฐาน การทำแบบนี้จะทำให้พันธมิตรของเรายิงปืนใหญ่สนับสนุนเข้ามาช่วยทำดาเมจได้พอสมควร แถมยังเป็นการล่อให้กัปตันใช้ท่ากระโดดโจมตีใส่เราด้วย ให้เตรียมตัวกลิ้งหลบให้ดีเมื่อเห็นพื้นเปลี่ยนเป็นสีแดงเพื่อไม่ให้โดนทับ

- ทันทีที่กัปตันพุ่งตามออกมาข้างนอกประตู เขาจะไม่สามารถโจมตีเราได้! นี่คือนาทีทองให้เราประเคนคอมโบระยะประชิดใส่แบบจัดเต็ม ทำดาเมจฟรี ๆ ไปเรื่อย ๆ จนกว่าเขาจะล่าถอยกลับเข้าไปในฐาน
- พอพี่แกล่าถอยกลับเข้าไปหลังประตู ก็แค่ทำซ้ำสเต็ปเดิม คือยิงลูกธนู Whistling Arrow ล่อให้กระโดดออกมา แล้วกระทืบซ้ำตอนอยู่ข้างนอกตอนที่เขาโจมตีเราไม่ได้ วนลูปไปเรื่อย ๆ จนกว่ากัปตันจะพ่ายแพ้ในที่สุด
หลังจากโค่นมินิบอสตัวนี้ลงได้ ก็จะมีคัตซีนเนื้อเรื่องขึ้นมาให้ดู เป็นอันจบเควสต์และเตรียมลุยภารกิจต่อไปได้เลย!
แปลและเรียบเรียงจาก
Game Rant
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่นๆ ได้ที่ Online Station