ดูเหมือนว่าการเล่นเกมโหด ๆ ด้วยจอยธรรมดาคงจะแมสเกินไปแล้วในสมัยนี้ เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้มีสตรีมเมอร์นาม Dr. Doot ได้สร้างชื่อให้ตัวเองอีกครั้งด้วยการโชว์ทักษะการเล่นขั้นเทพ เล่นเกมที่หลายคนรอคอยอย่าง Hollow Knight: Silksong โดยใช้เครื่องดนตรีอย่าง "แซกโซโฟน" เป็นคอนโทรลเลอร์ และที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือเขาสามารถเล่นจนจบเกมแบบสมบูรณ์ 100% ได้สำเร็จเสียด้วย!

โดย Dr. Doot นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงเกมเมอร์สายท้าทาย กับการนำเครื่องดนตรีมาใช้บังคับตัวละครในเกมแทนจอยสติ๊กหรือคีย์บอร์ด ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำอะไรแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เคยสร้างตำนานด้วยการเล่นเกมสุดหินอย่าง Dark Souls II จบแบบไม่โดนโจมตีเลยแม้แต่ครั้งเดียวด้วยแซกโซโฟนคู่ใจมาแล้ว

ล่าสุดกับเกม Hollow Knight: Silksong เขาก็ได้ตอกย้ำความสามารถของตัวเองอีกครั้ง โดยใช้เวลาเล่นไปทั้งหมดนานถึง 92 ชั่วโมงเพื่อเก็บรายละเอียดทุกอย่างในเกมจนครบ 100% และยังโพสต์คลิปโชว์ลีลาการผ่าน Path of Pain 2 ให้ดูอีกด้วย ความสำเร็จนี้ทำให้ผู้แสดงความคิดเห็นอึ้งกันไปเลยกับความพยายามและฝีมือในการเป่าแซกโซโฟนของเขา ทำเอาผู้ที่เล่นด้วยจอยธรรมดาแต่ยังหัวร้อนเล่นไม่ผ่าน ต้องซูฮกกันไปตาม ๆ กัน!

ใครที่สนใจอยากชมไลฟ์การเล่น Hollow Knight: Silksong ของ Dr. Doot ก็สามารถรับชมกันได้เลยที่ Twitch ครับ
ข้อมูลอ้างอิงจาก
GoNintendo
X
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่นๆ ได้ที่ Online Station