กว่าจะมาเป็นเทรลเลอร์และเกมเพลย์แบบเต็ม ๆ ให้ได้เห็นกันไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ต้องบอกว่าเกม 007 First Light มีที่มาที่ไปที่ค่อนข้างล้มลุกคลุกคลานไม่น้อยทีเดียวครับ โดยล่าสุดทางคุณ Hakan Abrak ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ IO Interactive สตูดิโอผู้พัฒนาเกมดังกล่าว ได้เปิดเผยว่าทางทีมงานเคยโชว์เกมเพลย์ของเกม Hitman World of Assassination (ที่วางขายในปี 2016) โดยนำศีรษะของ Daniel Craig นักแสดงบท 007 คนล่าสุดมาใส่กับลำตัวของ Agent 47 เพื่อเสนอโปรเจกต์กับผู้บริหารมาแล้ว
ทั้งนี้ ตอนแรกทีมงานตั้งใจจะให้การนำเสนอเกมเพลย์มีความสอดคล้องกับธีม James Bond มากขึ้น เลยนำโมเดลศีรษะของ Daniel Craig มาใส่แทนศีรษะ Agent 47 เพื่อใช้สาธิตให้เห็นภาพ และความสมจริงที่ทาง IO Interactive อยากจะสื่อ ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีด้วย เพราะมันทำให้ไอเดียที่พวกเขาคิดกันมาขายได้ง่ายขึ้น โดยสาระสำคัญของการนำเสนอโปรเจกต์อยู่ที่ความสามารถของทีมงานในการออกแบบด่านที่ซับซ้อน รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้เล่นลองลุยภารกิจได้หลายรูปแบบ และมันเข้ากันได้ดีกับความเป็น James Bond ด้วย

ขณะเดียวกัน สาเหตุที่ตัวเกม 007 First Light ไม่ได้ใช้ Daniel Craig มารับบท James Bond ทางคุณ Abrak ก็เผยว่าทีมงานต้องการโฟกัสไปที่เนื้อเรื่องดั้งเดิมของ 007 และการจะทำเช่นนั้น จึงตัดสินใจเลือก Patrick Gibson มารับบท James Bond ในเกมแทน นอกจากนี้ยังช่วยให้เกมไม่ถูกใคร ๆ มองว่าเป็นเพียงเกมที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ หากแต่มันเป็นผลงานที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งนี่คือการมอบประสบการณ์ความเป็น James Bond ในวิดีโอเกมอย่างแท้จริง

แปลและเรียบเรียงจาก
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่นๆ ได้ที่ Online Station