หลังจากที่เกิดบั๊กสุดแปลกใน DLC ชุดว่ายน้ำ ทำให้สัดส่วนหน้าอกของตัวละครหญิงหลายคนถูกปรับให้มีขนาดเท่ากันโดยไม่ได้ตั้งใจ ล่าสุดในแพตช์ v2.05.00 ของเกม Tekken 8 ก็ได้มีการแก้ไขข้อบกพร่องดังกล่าวให้กลับมาเป็นปกติแล้ว
โดยแพตช์ v2.05.00 ของ Tekken 8 นั้นมาพร้อมกับการแก้ไขบั๊กและปรับท่าของตัวละครหลายอย่าง แต่การเปลี่ยนแปลงที่ผู้เล่นหลายคนรอคอยมากที่สุดก็คือการอัปเดตค่าพารามิเตอร์หน้าอกของตัวละครหญิง หลังจากที่บั๊กใน DLC “Beach Fun Pack” ทำให้ขนาดหน้าอกของตัวละครหญิงหลายคนถูกปรับให้เท่ากันโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งแพตช์ใหม่นี้ก็ได้ทำการปรับแก้ให้หน้าอกของแต่ละตัวละครกลับมามีขนาดตรงตามดีไซน์ดั้งเดิมของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย
คุณ Katsuhiro Harada โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ Tekken ได้แชร์ภาพ GIF แบบอนิเมชันบน X (Twitter) เพื่อแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังการอัปเดตแพตช์ล่าสุด โดยเขาได้เตือนว่าภาพที่แนบมาอาจจะเห็นความแตกต่างได้ไม่ชัดเจนเท่ากับโมเดล 3 มิติที่เห็นในเกมจริง ๆ
นอกจากนี้ยังมีการให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับโมเดลของ Asuka Kazama ที่ก่อนหน้านี้มีลักษณะไหล่ที่กว้างและคอที่หนาขึ้น ทำให้เธอดูตัวใหญ่และมีกล้ามเนื้อมากกว่าภาคก่อน ๆ ซึ่งในแพตช์ล่าสุดนี้ ได้มีการปรับแก้ช่วงคอเสื้อ ไหล่ ต้นแขน และลำคอของเธอ ทำให้เธอกลับมามีรูปลักษณ์ที่ใกล้เคียงกับภาคเก่า ๆ มากขึ้น ถึงแม้ทีมพัฒนาจะวางแผนปรับแก้โมเดลของ Asuka เพิ่มเติมอีก แต่คุณ Harada ระบุว่าการแก้ไขหลายอย่างพร้อมกันอาจทำให้โมเดลตัวละครไม่เสถียร จึงต้องทยอยปรับไปทีละขั้น

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าแพตช์ล่าสุดนี้จะทำให้เกิดปัญหาใหม่เกี่ยวกับการปรับแต่งตัวละครขึ้นมาแทน มีรายงานว่าค่าร่างกายใหม่นี้ส่งผลให้ชุดแต่งกายที่ผู้เล่นปรับแต่งไว้เพี้ยนไป หรือแม้กระทั่งทำให้เกมล่มเมื่อสวมใส่ชุดคอสตูมบางชิ้น อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้มีแผนจะได้รับการแก้ไขในแพตช์วันที่ 2 กันยายนที่จะถึงนี้ ดังนั้นผู้เล่นจึงควรรอและงดปรับแต่งตัวละครไปก่อนในตอนนี้
เกม Tekken 8 วางจำหน่ายแล้วบน PC (Steam) PS5 และ Xbox Series X|S
แปลและเรียบเรียงจาก
Automaton Media
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่นๆ ได้ที่ Online Station