ในโลกของการแข่งขันเกมระดับมืออาชีพ มักมีเหตุการณ์สุดแหวกที่ทำให้คนดูจดจำไม่ลืม และในงานแข่ง CEO 2025 ที่เพิ่งจัดขึ้นไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ ก็มีเรื่องซะแล้วเมื่อผู้เล่นนิรนามใช้ชื่อในเกมว่า "Joe Budden" ปรากฏตัวพร้อมคอสตูม Dr. Doom โชว์ฟอร์มดุไล่บี้โปร Tekken 8 ชื่อดังจากปากีสถาน "Bilal" จนชนะ 2-0 แบบไม่เสียสักเกม ทว่าไม่นานหลังจากได้รับชัยชนะ เขากลับถูกปรับแพ้และตัดสิทธิ์จากการแข่งขันทันที!

Joe Budden คนนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับแรปเปอร์ชื่อเดียวกัน แต่เป็นผู้เล่นสายออนไลน์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ตัวละคร Claudio ในสไตล์บุกโหด บีบคู่แข่งให้หัวร้อนทุกครั้งที่เจอ ท่ามกลางเสียงเชียร์สนั่น เขากด “Ki Charge” ยั่ว Bilal ทุกครั้งที่ได้ชัย ก่อนจะคว้าชัยแบบคลีน ๆ ไป 2-0
แต่แทนที่จะฉลองปกติ เขากลับหยิบแพ็คกระดาษทิชชู่ขึ้นมาโชว์หน้ากล้อง แล้วใช้นิ้วชี้คำว่า "Ultra Soft" (บางสุด ๆ) บนแพ็ค ราวกับเย้ยว่าคู่แข่ง “อ่อนมาก”! แต่หลังจากที่กล้องตัดภาพ เขาก็วิ่งตรงเข้าหลังเวทีซึ่งเป็นเขตห้ามเข้า แล้วขว้างแพ็คทิชชู่ใส่ทีมคอมเมนเตเตอร์ MarkMan และ Spooky แบบไม่ทันตั้งตัว!?
แม้คอมเมนเตเตอร์ทั้งสองจะรับมุกอย่างใจเย็นและนำไปล้อเล่นต่อในรายการได้อย่างมืออาชีพ แต่ทีมงานจัดงาน CEO ก็ไม่นิ่งนอนใจ ต้องทำตามระเบียบ เพราะพื้นที่หลังเวทีนั้นเป็นเขตที่ห้ามเข้าโดยเด็ดขาดหากไม่ได้รับอนุญาต โดยลงโทษปรับเขา DQ (Disqualified) หรือถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขันทันที
MarkMan อธิบายหลังเหตุการณ์ว่า "เขาเข้าโซนหลังเวทีที่สงวนไว้เฉพาะเจ้าหน้าที่ แม้จะถูกกันไว้ก็ยังฝ่าฝืนเข้าไปเพื่อโยนของใส่เรา" พร้อมยืนยันว่าฝ่ายคอมเมนเตเตอร์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสิน เป็นการตัดสินใจจากทีมจัดงานโดยตรงเพื่อความปลอดภัยและรักษาความเป็นมืออาชีพ

จริง ๆ แล้ว Joe Budden เป็นผู้เล่นที่จริงจังกับการแข่งขัน เคยเดินสายไปถึง EVO Japan เพื่อพิสูจน์ฝีมือ และแน่นอนว่าเขามีของพอจะชนกับโปรระดับท็อปของโลกได้ และแม้การจะเอากระดาษทิชชู่มาแซวขำ ๆ อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดที่ผิดทางจนเกินไป แต่ก็คงต้องวอนขอว่าทีหลังอย่าไปป่วนไปหลังเวทีแบบนี้อีกเถอะนะ...พ่อคุณ!
แปลและเรียบเรียงจาก
Dexerto
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่นๆ ได้ที่ Online Station