ในอดีตก่อนที่เกมแนว Soulslike ไม่ว่าจะเป็น Dark Souls, Sekiro หรือ Elden Ring จะก้าวขึ้นมาเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูง ณ ปัจจุบัน เวลาเราจะนึกถึงเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากระดับปาจอย ซีรีส์ Ninja Gaiden มักจะลอยขึ้นมาเป็นลำดับแรก ๆ อยู่เสมอ และในโอกาสที่เกม Ninja Gaiden 4 กำลังจะวางขายในเดือนตุลาคมปีนี้หลังจากที่เว้นช่วงจากภาค 3 มานานถึง 13 ปี ทีมงานผู้พัฒนาภาคล่าสุดก็เผยว่าพวกเขาเลือกที่จะไม่ไหวเอนตามกระแสเกมแนว Soulslike และตัดสินใจทำเกมตามแนวทางของตัวเองต่อไปครับ


อนึ่ง คำกล่าวนี้เป็นส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์ของคุณมาซาคาซึ ฮิรายามะ (Masakazu Hirayama) ผู้กำกับเกม Ninja Gaiden 4 ในฐานะตัวแทนจากสตูดิโอ Team Ninja โดยเจ้าตัวกล่าวว่าเกมแนว Soulslike ได้กลายเป็นเกมกระแสหลักนับตั้งแต่พ้นช่วงที่เกม Ninja Gaiden 3 วางขายไป (ราวปี 2012) ซึ่งก่อนหน้านั้นเกมอย่าง Devil May Cry, Ninja Gaiden และ Onimusha เคยครองตลาดมาก่อน และตอนนี้ทาง Team Ninja ก็หวนกลับมาทำเกมแฟรนไชส์หลักอีกครั้งแล้ว แต่ขอให้ผู้เล่นอย่าคาดหวังว่าเกมนี้จะนำองค์ประกอบของเกมแนว Soulslike มาใส่ลงในภาคล่าสุด เพราะ Ninja Gaiden เป็นเกมที่มีสปีดสูง เน้นเกมเพลย์ที่เป็นแอ็กชั่นเพียว ๆ เลย และเราเลือกที่จะสวนกระแสด้วยการทำเกมตามแนวทางเราครับ


คุณฮิรายามะยังกล่าวเสริมอีกว่า ถ้าคุณเป็นแฟนเดนตายของซีรีส์นี้ คุณจะรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านอีกครั้งในวันที่เกม Ninja Gaiden 4 วางขาย เมื่อคุณหยิบจอยขึ้นมาเล่น มันจะตอบสนองคุณด้วยเกมเพลย์ที่คุณคุ้นเคยและพอใจกับมันก่อน คุณจะรู้สึกได้ถึงวิวัฒนาการของเกม และรู้ได้เลยว่านี่แหละคือเกม Ninja Gaiden


แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.thegamer.com/ninja-gaiden-ng-ninja-gaiden-4-difficulty-team-ninja-platinumgames/
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่นๆ ได้ที่ Online Station