แผ่นเกม Nintendo Switch 2 จะยังมีรสขม เพื่อป้องกันเด็กหยิบใส่ปาก

แชร์เรื่องนี้:
แผ่นเกม Nintendo Switch 2 จะยังมีรสขม เพื่อป้องกันเด็กหยิบใส่ปาก

แม้ว่าบรรดาสเปคและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่มีการประกาศไปเกี่ยวกับเครื่อง Nintendo Switch 2 นั้นจะเป็นสิ่งใหม่ ๆ และพัฒนาให้ดีขึ้นทั้งหมดก็ตาม ทว่ามีอยู่สิ่งหนึ่งที่ Nintendo ยังคงอนุรักษ์เอาไว้และทำอย่างเดิมอยู่ ซึ่งก็คือ ตัวแผ่นเกมของ Switch 2 ที่ถูกออกแบบมาให้มีรสชาติขมจัด เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเล็กนำเข้าปากด้วยความอยากรู้อยากเห็นนั่นเองครับ

สำหรับประเด็นนี้ คุณทาคุฮิโระ โดตะ (Takuhiro Dohta) หนึ่งในผู้บริหารจาก Nintendo เผยว่าทางบริษัทไม่ต้องการให้ใครต้องเผชิญความเสี่ยงกับการเผลอหยิบแผ่นเกมเข้าปากแล้วกลืนเข้าไป เราจึงทำให้แน่ใจว่าหากมีใครใส่แผ่นเกมเข้าปาก จะต้องบ้วนหรือคายทิ้งในทันทีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งสมัย Switch รุ่นแรกทีมงานก็เคยทดลองเลียแผ่นเกมดูแล้ว พบว่ารสชาติเข้าขั้นแย่มากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ทีมงานยังไม่ได้ทดลองเลียแผ่นเกม Switch 2 ดู แต่ก็ขอเตือนทุกคนว่าอย่าได้ลองทำกันเลยดีกว่า

ขณะเดียวกัน คุณโคอิจิ คาวาโมโตะ (Kouichi Kawamoto) ผู้บริหารอีกคนก็ได้กล่าวเสริมว่า ตอนที่ Switch รุ่นแรกถูกพัฒนาขึ้น ตัวเขาเคยลองเลียแผ่นเกมดูครั้งหนึ่ง แล้วไม่ทำมันอีกเลย และเขาไม่เชื่อว่าจะมีใครลองทำเหมือนกัน

อนึ่ง สารที่เคลือบอยู่บนแผ่นเกม Switch รุ่นแรกเป็นสารให้ความขมที่มีชื่อทางเคมีว่า ดีนาโทเนียม เบนโซเอต (Denatonium Benzoate) ซึ่งเป็นสารเดียวกับที่เกษตรกรมักใช้ป้องกันไม่ให้สัตว์ต่าง ๆ มากัดกินพืชในไร่ในสวน แต่ยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าแผ่นเกม Switch 2 จะใช้สารชนิดเดียวกันหรือไม่

แปลและเรียบเรียงจาก

https://www.gamespot.com/articles/switch-2-carts-still-taste-bad-designed-purposefully-to-be-spat-out/1100-6530649/

https://www.facebook.com/share/p/19KwUJJ8uX/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ