NHN Japan และ Nexon Japan ก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้นำการตลาด

แชร์เรื่องนี้:
NHN Japan และ Nexon Japan ก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้นำการตลาด

NHN Japan (CEO Cheon Yang-hyeon) และ Nexon Japan (CEO David Lee) กำลังมีการเติบโตอย่างน่าอัศจรรย์มาก นอกจากจะผลิตเกมออนไลน์ได้ตรงใจเด็กวัยรุ่นในประเทศเกาหลีแล้ว ยังทำให้ตลาดเกมออนไลน์ของญี่ปุ่นคลั่งไคล้ได้อีกด้วย

ด้วยการใช้ประโยชน์จากอินเตอร์เนทความเร็วสูงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ความนิยมแพร่กระจายภายในประเทศญี่ปุ่นเร็วยิ่งขึ้น และทำให้ผลงานของบริษัททั้งสองมีผลงานคุณภาพออกมาให้ได้เล่นกัน ทั้งสองบริษัทนี้จึงนับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับบริษัทเกมออนไลน์ในประเทศเกาหลีที่น่าจะทำการขยายตลาดมาสู่ประเทศเกาหลี

บริษัท NHN ได้ขยายตลาดออกนอกประเทศทั้งในญี่ปุ่น, จีน และสหรัฐอเมริกา แต่อย่างไรก็ตาม มีเพียงแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นที่พวกเขาได้กำไรจากการทำธุรกิจ NHN Japan และมีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น NHN Japan ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2003 จากการรวมตัวของ Hangame Japan และ Naver Japan เว็บไซต์ของ Hangame เป็น Game Portal Website ที่มียอดผู้ล๊อคอินสูงถึง 100,000 ราย แต่เมื่อปีที่แล้ว NHN Japan ได้เข้าสู่ช่วงตกต่ำจึงได้ทำการปฏิรูปใหม่ ทำการตลาดใหม่ ทำให้มีการพัฒนาที่ดีขึ้น

ทางด้าน Nexon Japan ประสบความสำเร็จจากเกม "Maple Story" ในปี 2004 ด้วยความเป็นเกมที่เล่นง่าย ภาพสวยงาม สามารถทำเงินให้กับบริษัทได้ถึง 1.1 พันล้านเยนต่อปีเลยทีเดียว ซึ่งสูงกว่ารายได้รวมจากปีก่อนหน้านั้น (ปี 2003) เกือบ 5 เท่าเลยทีเดียว (230 ล้านเยน)

จากการวิเคราะห์ของนักการตลาดของเกาหลี ถึงแม้ว่าผลกำไรของบริษัทส่วนใหญ่ จะมาจากการเข้าไปทำธุรกิจในประเทศญี่ปุ่น แต่ในขณะนี้บริษัทเกมออนไลน์ของญี่ปุ่นเองก็กำลังเจริญเติบโตขึ้นมาแข่งขันกับผู้มาเยือนอย่างของเกาหลี ทำให้การจะเข้าไปทำการตลาดที่ญี่ปุ่นจะต้องมีการวางแผนเป็นอย่างดี และรัดกุมอย่างที่สุด

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ