LineageII ระบบ Hero

แชร์เรื่องนี้:
LineageII ระบบ Hero

ระบบ Hero ใน C4
ระบบ Hero เป็นระบบที่เพิ่มเติมเข้ามาใน LineageII C4 นี้ ซึ่งเพื่อนๆ หลายคน คงจะได้เห็นรูป และรับทราบข้อมูลของระบบ Hero กันมาบ้างแล้ว สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่มีโอกาสได้ทราบข้อมูลในส่วนนี้ วันนี้ เราจะมารู้จักกับประบบของ ตำแหน่ง Hero กัน ดูว่าระบบ Hero นี้ น่าสนใจตรงไหนบ้าง

ระบบ Heroนั้นเกิดจากการแข่งขันชิงชัยกันระหว่างผู้เล่นที่เป็นชนชั้นสูงในสนามต่อสู้ที่มีชื่อว่า “Olympiad” ซึ่งผู้เล่นที่มีสิทธิ์ในการเข้าร่วมชิงตำแหน่ง Hero นั้น จะต้องเป็นผู้เล่นที่ผ่านการทำเควสเปลี่ยนเป็นชนชั้นสูงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งนี้ จะใช้เวลาในการสะสมคะแนน ครั้งละ 1 เดือน เพื่อสะสมคะแนน โดยผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดอาชีพละ 1 คน จะได้รับเลือกเป็น Hero และมีสิทธิ์ได้รับมงกุฎสำหรับ Hero นอกจากนั้นยังมีอาวุธพิเศษสำหรับ Hero โดยเฉพาะ และ Hero นี้ จะมีลักษณะพิเศษ คือ มีออร่าออกมาจากตัวให้คนอื่นๆ อิจฉาเล่นอีกด้วย


การคัดเลือก Hero
การคัดเลือก Hero นี้ จะคัดเลือกจากผู้เล่นที่มีการแข่งขันสะสมคะแนนได้มากที่สุด และได้เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 5 ครั้งขึ้นไป ผู้เล่นที่ทำคะแนนได้มากสุดในการแข่งขัน ซึ่งจะใช้เวลาในการสะสมคะแนน เป็นเวลา 1 เดือน เมื่อครบกำหนด ผู้เล่นที่มีคะแนนสะสมสูงสุด และผ่านการแข่งขัน 5 ครั้งหรือมากกว่า จึงจะมีสิทธิ์ได้รับเลือกเป็น Hero โดยตำแหน่ง Hero นี้จะมีระยะเวลาการเป็น Hero ทั้งสิ้น 1 เดือน เมื่อครบกำหนดแล้ว จะมีการเปลี่ยนให้ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรอบเดือนต่อไป ได้เป็น Hero แทน และเมื่อครบกำหนด 1 เดือนในการเป็น Hero แล้ว อาวุธ และมงกุฏสำหรับ Hero จะถูกถอดคืนกลับไป

การเช็คคะแนนสะสม
ผู้เล่นที่เป็นชนชั้นสูงจะสามารถสำรวจคะแนน 10 อันดับแรกของการสะสมคะแนนได้จาก NPC “The Olympiad Administrator” แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นที่ทำการแข่งขันน้อยกว่า 4 ครั้ง จะไม่มีรายชื่ออยู่ในตารางคะแนน Hero ในการดูรายชื่อผู้ที่มีคะแนนสูงสุด 10 อันดับนี้ จะมีเพียงชื่อของผู้ที่มีคะแนนสูงสุดเท่านั้น จะไม่มีการบอกคะแนนสะสมให้ทราบ จนกว่าการแข่งขันจะสิ้นสุดลง ในหน้าต่างแสดงรายชื่อนี้ปกติจะแสดงรายชื่อของผู้เล่นที่มีคะแนนสะสม 10 อันดับแรก แต่ถ้ามีผู้ที่มีคะแนนเท่ากัน ก็จะมีการขยายหน้าต่างได้ โดยที่หน้าต่างนี้จะแสดงรายชื่อได้สูงสุด 15 คน

Grand Olympiad
Grand Olympiad นี้ คือ การแข่งขันใหญ่ ของผู้เล่นชนชั้นสูง โดยการแข่งขั้นนี้จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบต่อสู้ 1:1 เป็นการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่ง Hero การแข่งขันนี้จะใช้ระยะเวลา 1 เดือน ผู้เล่นที่มีคะแนน Olympiad Point สูงสุด จะกลายเป็น Hero การแข่งขันนี้ผู้ที่เข้าร่วมได้ จะต้องเป็นชนชั้นสูง ที่ทำเควสเปลี่ยนอาชีพขั้น 3 เสร็จสิ้นแล้วเท่านั้น จึงมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันนี้

ระบบการแข่งขัน
1. การแข่งขัน Olympiad จะเป็น 2 รูป แบบคือ การแข่งขันแบบไม่จำกัดสายอาชีพ และอีกรูปแบบจะเป็นการแข่งขันแบบจำกัดสายอาชีพ ในการแข่งขันแบบไม่จำกัดสายอาชีพนั้น จะเป็นการแข่งขันต่อสู้กับผู้เล่นในทุกสายอาชีพ ซึ่งทุกอาชีพสามารถต่อสู้กันเองได้หมด สำหรบการแข่งแบบจำกัดสายอาชีพ ก็จะเป็นการแข่งขันที่ผู้เล่นจะต่อสู้กันเองภายในสายอาชีพของตน
2. ผู้เล่นที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครได้กับ NPC “The Olympiad Administrator” การแข่งขันนี้จะแข่งขันกันในเวลา บ่าย3 โมง ถึง 3 โมงเช้า (ตี3) เท่านั้น เมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นแล้ว จะไม่สามารถสมัครเข้าแข่งขันในรอบนั้นได้อีก
3. เมื่อผู้เล่นทำการสมัครแล้ว การจับคู่จะเป็นการจับคู่แบบสุ่ม ซึ่งผู้เข้าแข่งขัน จะถูกเรียกตัวไปยังสถานที่แข่งขันเอง
4. ก่อนที่ผู้เล่นจะถูกเรียกตัวไปเข้าร่วมแข่งขัน 30 วินาที (โดยประมาณ) จะมีข้อความแจ้งเตือนผู้เล่นก่อนทำการเรียกตัวไปทุกครั้ง
5. ผู้แข่งขันมีเวลาเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเวลาแข่งขัน 30 วินาที
6. การแข่งขันใน 1 รอบ จะใช้เวลาในการแข่งขัน 3 นาที ผู้เล่นที่สามารถทำให้ฝ่ายตรงข้ามมี HP เป็น 0 ได้ก่อน จะเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าแข่งขันกันจนครบ 3 นาทีแล้ว ยังไม่มีฝ่ายไหน HP หมดก่อน ก็จะดูจากจำนวนความเสียหายที่ทำได้ ผู้เล่นคนใด สามารถทำความเสียหายให้กับฝ่ายตรงข้ามได้มากกว่า จะเป็นฝ่ายชนะ
7. เมื่อได้ผู้ชนะเรียบร้อยแล้ว จะมีข้อความแจ้งอย่างชัดเจน พร้อมทั้งประกาศคะแนนการของการแข่งขันแก่ผู้ชนะ และผู้แข่งขันจะถูกส่งกลับไปยังเมืองใกล้เคียง
8. ในช่วงเวลาการแข่งขัน ผู้เล่นที่โดนโจมตีจน HP เป็น 0 จะไม่ตาย และไม่เสียเปอร์เซ็น
9. หลังจากที่เรียกตัวผู้เข้าแข่งขันมายังสถานที่แข่งขัน ถ้ามีเหตุการณ์เซิร์ฟเวอร์ดาวน์ ก่อนจะมีการตัดสินแพ้ชนะ ผู้เล่นจะถูกวาร์ปกลับไปที่เมือง
10. ก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ค่า HP, MP และ CP จะถูกเติมให้เต็ม และบัฟทั้งหมดที่มีอยู่จะถูกลบออกไป สำหรับซัมม่อน และสัตว์เลี้ยงจะไม่สามารถเรียกได้ ยกเว้นซัมม่อนประเภทคิวปิก จะไม่หายไป
11. เฉพาะอาชีพหลักเท่านั้น ที่มีสิทธิ์สมัครเข้าร่วมแข่งขัน ถ้าหลังจากที่ผู้เล่นทำการลงทะเบียนแข่งขันไปแล้ว มีการเปลี่ยนไปเป็น SubClass รายชื่อของผู้เล่นคนนั้น จะถูกยกเลิกจากการแข่งขัน
12. ถ้าผู้เล่นที่ถูกเรียกตัวเข้าไปแข่งขันมีการปาร์ตี้กับผู้เล่นคนอื่นอยู่ เมื่อถูกเรียกตัวมาแข่งขัน จะถูกถอดออกจากปาร์ตี้โดยอัตโนมัติ
13. ผู้ที่มี Olympiad Point เป็น 0 จะถือว่าตกรอบในการแข่งขันเดือนนั้น
14. นอกจากกระสุนวิญญาณ, กระสุนเวทย์, คริสตันเพลง, หินพลังงาน และ พลุ ไอเท็มอย่างอื่นที่ไม่มีชื่อในนี้ ไม่สามารถใช้ได้ในพื้นที่แข่งขัน
15. สกิลรีคอล และ ปาร์ตี้รีคอล และสกิลประเภทวาร์ปต่างๆ ไม่สามารถใช้ได้ในพื้นที่แข่งขันเช่นกัน

ภาพของ Hero จากสายอาชีพต่างๆ บางส่วน

Olympiad Points
1. เมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคน จะได้รับคะแนนคนละ 18 คะแนน ซึ่งในแต่ละสัปดาห์จะมีคะแนนเพิ่มให้ 3 คะแนน
2. ในการแข่งขันแต่ละนัด เมื่อจบการแข่งขัน คะแนนของผู้แพ้จะถูกหักไปให้กับผู้ชนะ
3. เราสามารถดูระดับคะแนนการแข่งขันโดยคุยกับ The Olympiad Administrator
4. เมื่อการแข่งขันสิ้นสุด ผู้ที่รวบรวมคะแนนได้ 50 คะแนน หรือมากกว่า จะสามารถแลกเปลี่ยนคะแนนได้ที่ The Olympiad Administrator การแลกเปลี่ยน Olympiad Point นั้น จะได้เป็น Noblesse Gate Passes อัตราการแลกเปลี่ยนคือ 1 Olympiad Point เท่ากับ 1,000 Noblesse Gate Passes
5. Noblesses Gate Passes สามารถใช้ได้ที่ The Olympiad Administrator ด้วยการซื้อไอเทม หรือ เทเลพอร์ต ที่ Gatekeepers ซึ่งจะมีวาปไปเขตต่างๆ

ผู้ชม
1. ผู้เล่นที่ต้องการชมการแข่งขัน สามารถชมการแข่งขันได้ดูได้ที่ Broadcasting Tower
2. ผู้ชมสามารถดูรายการ การแข่งขัน และสามารถดูรายชื่อผู้เข้าร่วมแข่งขันได้
3. ในขณะที่อยู่ในโหมดการชม ผู้ชมสามารถดูค่า HP, CP และบัฟต่างๆ ของผู้เข้าแข่งขันได้ที่ชื่อของตัวละคร
4. เมื่อเข้าสู่โหมดการชมแล้ว ผู้ชมจะถูกย้ายไปในสถานที่แข่งขัน เพื่อให้ผู้ชมคนอื่น สามารถเข้าไปชมการแข่งขันด้วยได้
5. ในขณะแข่งขันถ้ามีการเซิร์ฟเวอร์ดาวน์ เมื่อผู้ชมกลับเข้ามาใหม่ จะออกจากโหมดการรับชม แล้วกลับมาอยู่ที่เมืองเดิม
6. ผู้สนใจชมการแข่งขันสามารถชมการแข่งขันได้ฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติม
- ผู้เล่นที่เป็น Noblesse (ชนชั้นสูง) จะสามารถใช้เกจคีปเปอร์วาร์ปได้มากกว่าเดิม รวมทั้งดันเจี้ยนอุโมง, สุสาน และหอคอยทรนงชั้น 3, 5, 7, 10 และ 13
- การเข้าร่วม Olympiad ผู้เข้าร่วมจะได้รับ Olympiad Point ซึ่งสามารถนำไปแลก Bless Enchant Scroll และไอเท็มอื่นๆ ได้

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ