นักวิเคราะห์มองว่า Concord น่าจะไปไม่รอด แม้จะเปลี่ยนเป็นเกมเล่นฟรี

แชร์เรื่องนี้:
นักวิเคราะห์มองว่า Concord น่าจะไปไม่รอด แม้จะเปลี่ยนเป็นเกมเล่นฟรี

ปิดเซิร์ฟเวอร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเกม Concord เกมแนว 5v5 Multiplayer FPS จาก Firewalk Studio ที่ทำผลงานได้ในระดับที่ต้องเรียกว่าย่ำแย่หนักทั้ง ๆ ที่เพิ่งวางจำหน่ายได้ไม่ทันถึงเดือนดี งานนี้เลยทำให้แฟน ๆ บางกลุ่มอดสงสัยไม่ได้ว่าเกมดังกล่าวจะมีโอกาสได้ฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้งในฐานะเกม Free-to-play หรือเกมเล่นฟรีแบบ Overwatch หรือไม่ค่ะ

Concord

แม้ประเด็นที่ว่าจะตกเป็นเรื่องถกเถียงในสื่อโซเชียลมีเดียอย่าง X/Twitter หรือเว็บบอร์ด Resetera ทว่าไม่นานหลังจากนั้น หนึ่งในสมาชิกของเว็บไซต์ Resetera ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า "ขอเดาว่าเกม Concord จะกลายเป็นเกม Free-to-play และปิดตัวไปอย่างเงียบ ๆ หากไม่สามารถดึงดูดผู้เล่นได้เร็วพอ แต่การจะคืนชีพตัวเกมกลับมาได้นั้นก็เป็นอะไรที่ยากมาก ๆ ด้วยความที่ตัวเกมไม่ได้ถูกออกแบบมาให้สร้างกำไรต่อเนื่องได้ตั้งแต่ต้น ฉันสงสารกับ Firewalk ชะมัด พวกเขาอุตส่าห์ลงทุนไปกับเกมที่โอเคทีเดียว แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ตั้งแต่วางจำหน่าย ฉันสังหรณ์ใจแปลก ๆ ว่าจะมีการปลดพนักงานออกในเร็ว ๆ นี้"

Concord

นอกจากชาว Resetera แล้ว นักวิเคราะห์ของ Circana อย่างคุณ Mat Piscatella ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นกันว่า "ในทางหนึ่ง เกมและ IP นี้ก็พังเละไม่เป็นท่าจนคนอาจจะคิดว่ามันไม่มีทางคืนชีพกลับมาได้ แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง มันก็เป็นเกมที่คนรู้จักน้อยจนอาจจะหวนกลับมาได้หากมีการเปลี่ยนโมเดลหรือปรับปรุงเกมครั้งใหญ่ ผมคิดว่านี่เป็นสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาอะไรได้เลยด้วยความที่ตัวเลือกมันมีหลากหลายมาก ฉะนั้นการคาดเดาของผมก็คงจะไม่ได้ดีไปกว่าทุกคนหรอกครับ"

สำหรับใครที่อยากทราบว่าอนาคตของทีม Firewalk Studio จะเป็นอย่างไร และเกม Concord จะมีโอกาสฟื้นคืนชีพกลับมาหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไปในอนาคตค่ะ

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.ign.com/articles/with-concords-servers-now-closed-fans-wonder-if-itll-return-as-free-to-play-at-least-one-expert-has-doubts


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ