เสร็จนาฆ่าโคถึก ผู้พัฒนา Until Dawn Remake ถูกเลิกจ้างก่อนเกมวางขาย

แชร์เรื่องนี้:
เสร็จนาฆ่าโคถึก ผู้พัฒนา Until Dawn Remake ถูกเลิกจ้างก่อนเกมวางขาย

แม้ว่าเกม Until Dawn ภาค Remake นั้นกำลังจะวางขายเร็ว ๆ นี้ แต่ดูเหมือนว่าทางทีมผู้พัฒนาภาคนี้ในสตูดิโอบางส่วน Ballistic Moon จะไม่รอดเสียแล้ว เพราะมีข่าวว่าพนักงานส่วนหนึ่งในสตูดิโอถูกเลิกจ้างก่อนหน้าที่เกมจะได้วางขายในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ทาง Ballistic Moon ยังไม่ได้แถลงอย่างเป็นทางการ แต่อดีตผู้พัฒนาอย่างน้อยสองคนได้ออกมาประกาศข่าวการถูกเลิกจ้างผ่านทางโพสต์บนแพลตฟอร์ม LinkedIn ดังนี้

Until Dawn

"เหมือนกับหลาย ๆ คนที่ทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมที่แสนวิเศษแต่ผันผวนหนัก น่าเศร้าที่ฉันถูกเลิกจ้างจากงานตำแหน่ง Junior Game Designer ที่ Ballistic Moon เสียแล้ว" Cassy Cornish กล่าวในโปรไฟล์ LinkedIn ของตน

"หลังจากที่ผมทำงานสองปีที่น่าตื่นเต้นกับโปรเจกต์ Until Dawn 2024 แสนวิเศษที่ Ballistic Moon โชคร้ายที่ผมถูกเลิกจ้างจากตำแหน่ง Technical Designer แล้ว แต่ผมรักทุกคนที่ Ballistic Moon และหวังว่าซักวันจะได้ทำงานร่วมกับคนในบริษัทนี้ในงานอื่น ๆ อีกในอนาคตนะ" Harry Williams กล่าวในโปรไฟล์ LinkedIn ของตน

Until Dawn

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Ballistic Moon จะมีแถลงจำนวนอย่างเป็นทางการเท่าไหร่อย่างไรบ้าง แต่เรียกได้ว่าปี 2024 ยังคงเป็นปีที่น่าเศร้าของคนที่ในอุตสาหกรรมเกมอย่างต่อเนื่อง เพราะปัจจุบันมีคนถูกเลิกจ้างในอุตสาหกรรมนี้กว่า 11,500 คนเข้าไปแล้ว

แปลและเรียบเรียงจาก
Eurogamer


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ