ออกมายืนยันเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเราจะไม่ได้เห็น DLC ของ Assassin's Creed Mirage หรือตัวเกมภาคต่อแบบเต็มรูปแบบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางผู้สร้างอย่าง Ubisoft ก็ยังมีแผนจะดำเนินเนื้อเรื่องของบาซิม (Basim) ต่อไป ซึ่งหมายความว่าตัวละครตัวนี้จะกลับมาปรากฎตัวอีกครั้งในเกมภาคหน้า ๆ แน่นอน

โดยข้อมูลในส่วนนี้ถูกเปิดเผยเอาไว้ในกระทู้ถามตอบบนเว็บไซต์ Reddit ที่ซึ่งคุณ Stéphane Boudon ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ของตัวเกมได้เล่าเอาไว้ว่าเดิมทีแล้ว เกม Assassin's Creed ภาค Mirage นั้นถูกออกแบบให้มาเป็นเกมสแตนด์อโลน ไม่มีส่วนขยายหรือ DLC ใด ๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี ทางทีมพัฒนาก็มีความคิดจะสานต่อเรื่องราวของ Basim ต่อไป เนื่องจากพวกเขายังมีอะไรที่อยากเล่าเกี่ยวกับตัวชายคนนี้อีกเยอะทีเดียว

สำหรับใครที่อาจจะไม่คุ้นชินกับตัวละครตัวนี้ Basim นั้นปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในเกม Assassin’s Creed Valhalla ในฐานะตัวร้ายของเรื่อง มิหนำซ้ำ เนื้อเรื่องในช่วงท้ายของเกมภาคนี้ยังบอกใบ้กลาย ๆ อีกด้วยว่าเราจะได้เห็นบาซิมกลับมามีบทบาทอีกครั้งในเกมภาคหน้า ๆ อีกแน่นอน แต่จะเป็นในบทอะไรนั้น ยังต้องรอติดตามเนื้อเรื่องกันต่อไปค่ะ
แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.playstationlifestyle.net
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station