Riot Games เปิดฉากทัวร์นาเมนต์ Teamfight Tactics ครั้งแรกในไทย! “Draw Your Destiny” เปิดรับสมัครผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย ทุกแรงค์

กรุงเทพฯ, 3 เมษายน 2567 Riot Games ประเทศไทย เปิดตัวทัวร์นาเมนต์สุดมันส์ “Draw Your Destiny Open Tournament” จากเกม Teamfight Tactics (TFT) เกมสไตล์ Auto-Chess ในจักรวาล League of Legends ท้าเหล่าเกมเมอร์สายวางกลยุทธ์ชิง เงินรางวัลใหญ่รวม 250,000 บาท สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 22 เมษายนนี้ทาง discord.gg/thailandtftesports เริ่มแข่งขันวันที่ 29 เมษายน – 12 พฤษภาคมนี้!

ทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้รับประกันความเข้มข้นด้วยการแข่งรูปแบบใหม่เพื่อเฟ้นหาผู้เข้ารอบ 128 คน แบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนแรกที่เป็นการแข่งขันระหว่างผู้สมัครแบบ Open Qualifier ระหว่างผู้สมัครเล่นทั้งหมด เพื่อคัดเลือก 64 คนสุดท้ายในหมวดหมู่นี้ โดยผู้ชนะทั้ง 64 ท่านจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป เพื่อไปดวลกับผู้เล่นรับเชิญอีก 64 คนที่พร้อมมาประลองกลยุทธ์การวางแผนกันอย่างดุเดือด งานนี้ใครจะเป็นหนึ่งใน 128 ตามไปลุ้นกันให้ดี! แล้วมาดูกันว่าใครจะเป็นผู้คว้าแชมป์คนแรกของไทยและรับเงินรางวัลใหญ่ไปครองได้สำเร็จ ติดตามได้ตามช่องทางออนไลน์ของ TFT ทั่วประเทศ

ทัวร์นาเมนต์เกม Teamfight Tactics: Draw Your Destiny Open Tournament ครั้งนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ Riot Games ที่ต้องการต่อยอดกระแสตอบรับที่ดีของ TFT ภายหลังการเปิดการเล่นแบบ Cross-platform หรือระบบที่ผู้เล่นจาก Mobile และ PC สามารถเล่นด้วยกันได้อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งแอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับผู้เล่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมถึงประเทศไทยนั้นเพิ่งเปิดตัวเมื่อช่วงพฤศจิกายนปี 2566 ที่ผ่านมา และปัจจุบันพบว่ามีจำนวนผู้เล่น TFT ในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นถึง 5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเปิดตัวแอปพลิเคชัน

ด้าน จอน ลอร์ ผู้จัดการ Riot Games ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ทัวร์นาเมนต์ Teamfight Tactics ที่จัดในประเทศไทยครั้งนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ “Hyper-localization” หรือการสร้างสรรค์ผลงานจากเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ เพื่อที่จะใกล้ชิดและส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่นเกม คอมมูนิตี้ และอินฟลูเอ็นเซอร์ที่ชื่นชอบเกมของ Riot Games ในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น

ภายหลังการเปิดตัวของ Cross-platform ในเกม Teamfight Tactics บนมือถือและ PC เมื่อปีที่ผ่านมา เราได้เห็นกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้เล่นเกมและคอมมูนิตี้ชาวไทย และมันคือสิ่งที่เราอยากต่อยอดให้ดีขึ้นไปอีกผ่านการจัดแคมเปญและกิจกรรมดี ๆ ที่จะเชิญชวนผู้เล่นชาวไทยมาร่วมสนุกกันได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เราเชื่อมั่นว่าการจัดทัวร์นาเมนต์ Draw Your Destiny นี้จะช่วยกระตุ้นให้เกมเมอร์ชาวไทยหันมาสนใจ Teamfight Tactics มากขึ้น นอกจากนี้ เรายังจะได้ทราบถึงความต้องการของผู้เล่นชาวไทยและได้รับฟีดแบ็กโดยตรงจากผู้เล่น เพื่อนำไปต่อยอดแคมเปญที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ไทยต่อไปอีกด้วย”

รายละเอียดทัวร์นาเมนต์ Teamfight Tactics: Draw Your Destiny

  • เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 22 เมษายน นี้
  • ผู้เล่นทุกคนสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้
  • สมัครเข้าแข่งขันได้ที่ discord.gg/thailandtftesports
  • อ่านกฎกติกาการแข่งขันได้ที่ riot.com/TFTTHset11rulebook

นอกจากการแข่งขัน Teamfight Tactics: Draw Your Destiny Tournament แล้ว ทาง Riot Games ก็ยังมีอีกกิจกรรมที่เตรียมไว้ให้สาวก TFT ชาวไทยมาติดตามความสนุกอย่างต่อเนื่องอย่างกิจกรรม Fate’s Fortune: ภารกิจพิชิตชะตา กิจกรรมชิงของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เชิญชวนเหล่าสตรีมเมอร์ TFT ที่ทุกคนคุ้นเคยมาร่วมกันแข่งขันเพื่อพิชิตภารกิจประจำสัปดาห์ตลอดเดือนเมษายน เพื่อชิงของรางวัลให้แฟนๆ ของพวกเขา

นอกจากจะได้ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์เหล่าสตรีมเมอร์คนโปรดของตัวเองคว้ารางวัลในแต่ละสัปดาห์มาให้แล้ว แฟนๆ ยังจะได้พบกับคอนเทนท์เชิงความรู้และเทคนิคอัดแน่นเกี่ยวกับวิธีเล่น Teamfight Tactics: Inkborn Fables (เซ็ทใหม่ล่าสุดในเกม) รวมทั้งการสร้างคอมพ์สุดเทพหลากหลายรูปแบบจากอินฟลูเอ็นเซอร์มากประสบการณ์มากมาย อาทิ Bliss, Foeman, FuuTime, Inorin, Mikasa Gaming, Mystery, Nakama Channel, Reverie, steplomchoi, ViperPro, Zalvo และ ถุงชา ให้ผู้เล่นทุกคนให้ได้ฝึกฝนกันอีกด้วย

ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน Teamfight Tactics: Draw Your Destiny Tournament และข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ FacebookInstagramYouTube และ discord.gg/leagueoflegendsthailand


[ข่าวประชาสัมพันธ์]

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้