Online Station

โปรดิวเซอร์ Metal Gear Solid พูดถึงอนาคตของซีรีส์ หลังพ้นยุคโคจิม่า

แชร์เรื่องนี้:
โปรดิวเซอร์ Metal Gear Solid พูดถึงอนาคตของซีรีส์ หลังพ้นยุคโคจิม่า

อย่างที่ทราบกันดีว่าซีรีส์ Metal Gear Solid นั้นเป็นแฟรนไชส์เกมจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นหนึ่งในผลงานแจ้งเกิดของคุณฮิเดโอะ โคจิม่า (Hideo Kojima) ทว่าแม้ตัวเกมจะโด่งดังมาและมีการออกภาคใหม่มาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในปี 1987 หลังจากที่คุณโคจิม่าแยกทางกับทาง Konami ในปี 2015 ตัวเกมก็ไม่มีภาคต่อออกมาอีกเลยจนกระทั่งถึงปัจจุบัน จะมีก็แต่ข่าวภาครีเมคใหม่เท่านั้นค่ะ

Metal Gear Solid

แน่นอนว่าเหตุการณ์เช่นนี้ก็ทำให้แฟน ๆ หลายคนอดกังวลไม่ได้ว่าอนาคตของซีรีส์ลอบเร้นในตำนานนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป จนกระทั่งล่าสุดนี้ คุณ Noriaki Okamura โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ก็ได้ออกมาตอบคำถามแฟน ๆ ภายในอีเวนต์ Metal Gear Production Hotline ว่าในตอนนี้ เขาอยากจะพุ่งเป้าไปที่การทำภาครีเมคให้ดีก่อนค่ะ

จากการสรุปของเว็บไซต์ Automaton คุณ Okamura ได้กล่าวเอาไว้ว่าเขาอยากจะทำเกมภาครีเมค หรือก็คือภาค Metal Gear Solid Delta: Snake Eater ให้สมบูรณ์แบบที่สุด และถ้าหากมันประสบผลสำเร็จ มันก็จะเป็นเหมือนการเปิดประตูไปสู่ยุคใหม่ให้กับซีรีส์ Metal Gear Solid งานนี้ก็เท่ากับเป็นการบอกกลาย ๆ ว่าหากภาครีเมคนี้ทำยอดขายได้ตามเป้าที่ทาง Konami วางไว้ เราก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นตัวเกมภาค 6 ในอนาคตก็เป็นได้

Metal Gear Solid

สำหรับเกม Metal Gear Solid Delta: Snake Eater นั้นจะวางจำหน่ายภายในปี 2024 นี้ บนแพลตฟอร์ม PS5, Xbox Series X|S และ PC (Steam) ค่ะ

แปลและเรียบเรียงจาก
https://automaton-media.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Online Station