ฮาราดะ จ่อแบนผู้เล่น Tekken 8 ที่ใช้บั๊กทำให้ชุดตัวละครใหญ่เกินขนาด

แชร์เรื่องนี้:
ฮาราดะ จ่อแบนผู้เล่น Tekken 8 ที่ใช้บั๊กทำให้ชุดตัวละครใหญ่เกินขนาด

โปรดิวเซอร์ของเกม Tekken 8 อย่างคุณคัตสึฮิโระ ฮาราดะ (Katsuhiro Harada) ได้ออกโรงเตือนเหล่าผู้เล่นที่ใช้บั๊กในเกมทำให้ชุดตัวละครมีขนาดใหญ่เกินไปว่าหากใครยังใช้ประโยชน์จากบั๊กนี้ต่อ พวกเขาจะโดนลงโทษแบนแน่นอนค่ะ

Tekken 8

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นหลายรายเริ่มจะออกมาชี้แจงบน X/Twitter ว่าพวกเขาได้พบกับคู่ต่อสู้ที่ใช้บั๊กแปลก ๆ ทำให้หนึ่งในไอเทมสวมใส่บนตัวละครของพวกเขามีขนาดใหญ่จนล้นจอ โดยเชื่อว่ากันว่าบั๊กในครั้งนี้น่าจะเกิดมาจากการที่ผู้เล่นฝั่ง PC แอบเข้าไปปรับค่าบางอย่างในไฟล์เกม ซึ่งจะส่งผลให้ไอเทมสวมใส่บางประเภทมีขนาดใหญ่เกินไป ตัวอย่างเช่นผู้เล่นรายหนึ่งที่โผล่มาพร้อมหมวกใบใหญ่ ไม่ก็เป็นอีกคนที่โผล่มาในรูปแบบของแท่งเหล็กซึ่งบังหน้าจอไปกว่าครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

แม้ชุดเครื่องแบบเหล่านี้จะไม่ได้ช่วยเพิ่มดาเมจหรือส่งผลต่อฮิตบ๊อกซ์ ทว่าด้วยขนาดที่ใหญ่โตมโหฬารของมันก็ทำให้ผู้เล่นฝั่งตรงข้ามไม่สามารถมองเห็นตัวละครข้างใต้ได้ ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงไม่อาจมองเห็นท่าทางการเคลื่อนไหวของตัวละครคู่ต่อสู้ ส่งผลให้ไม่อาจป้องกันหรือตอบโต้ได้จนหมดสนุกไปโดยปริยาย

อย่างไรก็ดี เมื่อเรื่องนี้ดังไปเข้าหูคุณ Harada เข้า เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตบอกเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมานี่ "นี่มันเป็นการโกงชัด ๆ และเราจะแบนพวกเขาแน่นอน" และในเวลาต่อมา เจ้าตัวยังได้กล่าวเสริมในโพสต์อีกโพสต์หนึ่งว่าพวกเขาจะจัดการแบนผู้เล่นเหล่านี้ให้แน่ ๆ เพียงแค่ผู้เล่นทำการส่งข้อมูลรีเพลย์มาในแฮชแท็ก #T8_report พร้อมชื่อผู้เล่นและข้อมูลด้านภูมิภาคค่ะ

งานนี้ใครที่พบเจอบั๊กที่ว่าก็อย่าลืมแคปภาพหรืออัดคลิปไว้ให้พร้อม จะได้นำไปร้องเรียนในแท็กดังกล่าวเพื่อให้ทีมงานจัดการแบนได้ค่ะ

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.videogameschronicle.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ