มีอุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับเครื่อง PlayStation 5 ที่วางขายไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็คือระบบระบายความร้อนด้วยน้ำที่่มีชื่อว่า EK-QuantumX CoolingStation Monoblock นั่นเอง
ทว่าอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้ต้องหนักใจก่อนซื้อ นั่นเพราะว่าเป็นอุปกรณ์เสริมตัวนี้นั้นมีราคาสูงถึง 85,000 เยน (ประมาณ 20,110 บาท) ซึ่งแพงกว่าราคาเครื่อง PS5 ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 59,980 เยน (ประมาณ 14,190 บาท) เสียอีก (ขณะที่ราคาขายในอเมริกานั้นอยู่ที่ 449.99 เหรียญหรือประมาณ 15,600 บาท)
นอกจากนั้นเจ้า Monoblock ตัวนี้ยังเป็นอุปกรณ์เสริมแบบ DIY ที่ผู้ใช้ต้องไปแยกชิ้นส่วน PS5 เพื่อที่จะประกอบด้วยตัวเองอีกด้วย และมีผู้ใช้บางส่วนบอกว่าต้องมีอะไหล่เสริมเพิ่มเติมอีก เช่นปั๊มน้ำและตัวกระจายความร้อนที่มีพัดลม จึงเป็นสินค้าเฉพาะกลุ่มที่เหมาะกับคนที่ทำเป็นและทุนหนาเท่านั้นจริง ๆ
แปลและเรียบเรียงจาก
Automaton Media
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station