ผู้บริหาร Pokemon มีแผนที่จะดันแฟรนไชส์ให้อายุยืนไปอีกหลายร้อยปี

Pokemon

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าแฟรนไชส์ Pokemon นั้นมีอายุครบรอบ 27 ปีแล้ว และยังคงสร้างความนิยมและมีฐานแฟนเหนียวแน่นมาได้เกือบ 3 ทศวรรษเลยทีเดียว โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้คุณทาคาโตะ อุตสึโนมิยะ (Takato Utsunomiya) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ The Pokemon Company ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว The Guardian ว่าทางบริษัทจะเดินหน้าดันแฟรนไชส์ให้ฮิตติดตลาดต่อไปอีกหลายร้อยปีข้างหน้าครับ

Pokemon

โดยคุณทาคาโตะกล่าวเสริมว่า หัวใจหลักของแผนนี้คือการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นหรือผู้ชมที่เป็นคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกับผู้เล่นหรือผู้ชมที่เป็นวัยเด็ก เนื่องจากพวกเขาจะตีตัวออกห่างจาก Pokemon ได้ทันทีถ้าหากเขารู้สึกว่าแฟรนไชส์นี้มันเริ่มเก่าและน่าเบื่อขึ้นมา

ทั้งนี้ แม้ว่าตัวเกม Pokemon Scarlet & Violet จะประสบความสำเร็จอย่างสูงในแง่ของยอดขาย แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับในด้านลบในเรื่องกราฟิกและปัญหาเชิงเทคนิคไม่น้อยอยู่เหมือนกัน ซึ่งคุณทาคาโตะเผยว่าทีมงานได้ให้ความสำคัญกับฟีดแบ็คของผู้เล่นเป็นอย่างยิ่ง เพียงแต่ต้องยอมรับว่าทีมงานไม่สามารถทำตามความต้องการของผู้เล่นได้แบบ 100% ซะทีเดียว ถึงกระนั้นเขาก็ยังเชื่อว่าบริษัทและคอมมูนิตี้สามารถเห็นพ้องกันว่าจะรักษาแฟรนไชส์นี้ร่วมกันไปอีกตราบนานเท่านานครับ

แปลและเรียบเรียงจาก

https://www.theguardian.com/games/2023/nov/20/pokemon-chief-interview


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้