จากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานมีการรายงานจากสำนักข่าว Bloomberg ของสหรัฐอเมริกาว่าทาง Bungie ค่ายเกมในสังกัดของ PlayStation Studios ที่เป็นผู้พัฒนาเกม Destiny ทั้งสองภาค กำลังมีการเลิกจ้าง (เลย์ออฟ) พนักงานภายในองค์กร ล่าสุดทางคุณ Pete Parsons ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทาง Bungie ก็ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าเป็นเรื่องจริง พร้อมทั้งโพสต์แสดงความเสียใจแก่เหล่าพนักงานที่ถูกเลิกจ้างลงบนโซเชียลมีเดียด้วย
These are truly talented people. If you have openings, I would highly recommend each and every one of them.
— pete parsons (@pparsons) October 30, 2023
อย่างไรก็ตาม คุณ Pete ไม่ได้เผยว่าการเลิกจ้างในรอบนี้มีจำนวนทั้งสิ้นกี่คน แต่มีคนในตำแหน่งสำคัญที่อยู่ในจำนวนนี้หลายคน ได้แก่ คุณ Michael Salvatori นักแต่งเพลงที่อยู่กับค่ายมาอย่างยาวนาน และคุณ Liana Ruppert ผู้จัดการฝ่ายดูแลคอมมูนิตี้ของเกม เป็นต้น
นอกจากนี้ คุณ Pete ยังได้กล่าวฝากฝังกลุ่มพนักงานที่โดนเลิกจ้างแก่บรรดาบริษัทเกมอื่น ๆ ว่าคนเหล่านี้ล้วนมีฝีมือและพรสวรรค์ หากบริษัทของคุณกำลังรับสมัครทีมงานเพิ่มเติม เขาก็ขอแนะนำทุกคนด้วยตัวเองเลย

แปลและเรียบเรียงจาก
https://gamingbolt.com/destiny-2-developer-confirms-layoffs
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station