วันนี้คุณ Jim Ryan ซึ่งเป็นประธานบอร์ดและซีอีโอของ Sony Interactive Entertainment (SIE) และ PlayStation ได้ตัดสินใจว่าจะเกษียนในเดือนมีนาคม 2024 โดยให้เหตุผลว่าส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจเช่นนี้เพราะบ้านและชีวิตส่วนตัวอยู่ที่ยุโรป แต่หน้าที่การงานและความรับผิดชอบนั้นอยู่ที่อเมริกา ทำให้แบ่งแยกระหว่างสองเรื่องลำบากมากขึ้นเรื่อย ๆ
โดยคุณ Jim Ryan ซึ่งเป็นชาวอังกฤษนั้นทำงานกับ PlayStation มาเป็นวลาเกือบ 30 ปี โดยเริ่มทำงานกับ Sony Computer Entertainment Europe ในปี 1994 ซึ่งเป็นปีที่ PlayStation 1 วางขายพอดี ก่อนจะขึ้นเป็นหัวเรือใหญ่ในปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงที่เปิดตัวและวางขาย PlayStation 5 และดูแลธุรกิจมาตลอดช่วงที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาดด้วย
หลังจากที่เกษียน คุณ Hiroki Totoki ซึ่งปัจจุบันเป็น CEO และ CFO ของ Sony Group Corporation ก็จะมารับช่วงต่อชั่วคราวขณะที่สรรหา CEO คนใหม่
แปลและเรียบเรียงจาก
VGC
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station