คลิปล่าสุด Persona 3 Reload PV03 เปิดตัวแล้ว! พร้อมเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับตัวละคร ระบบการต่อสู้ และ Episode ใหม่ ๆ

บริษัท SEGA CORPORATION ได้เปิดตัว PV03 วิดีโอโปรโมตล่าสุดของ Persona 3 Reload เกม RPG ล่าสุดจากของ ATLUS พร้อมเผยรายละเอียดใหม่ ๆ อีกมากมาย ตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายบน Xbox Game Pass, Xbox Series X|S, Xbox One, Windows, PlayStation®5, PlayStation®4 และ Steam ใน วันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024

ข้อมูลที่เปิดเผยในวันนี้ จะเป็นการแนะนำกลุ่ม “สเตรก้า” กลุ่มรับจ้างแก้แค้นที่ปฏิบัติการอย่างลับ ๆ ในช่วงเวลาดาร์กเอาเออร์ และตัวละครอื่น ๆ ที่ตัวเอกจะได้พบเจอ อีกทั้ง จะยังมีอธิบายเกี่ยวกับระบบการต่อสู้ที่พัฒนาขึ้นไปจากเวอร์ชันต้นฉบับ รวมถึงทักษะพิเศษที่เรียกว่า “Theurgy” ที่สามารถใช้เป็นกลยุทธ์ใหม่ได้ นอกจากนี้ยังเปิดเผยเนื้อหาใหม่และ Episode ใหม่ ๆ ของเกมที่เพิ่มเข้ามาภาคนี้ด้วย โปรดติดตามรับชมกัน

■เผย PV03 วิดีโอโปรโมตอย่างเป็นทางการตัวที่ 3 !

วิดีโอโปรโมตตัวที่ 3 ของเกมที่เผยแพร่ในวันนี้ เต็มไปด้วยเนื้อหาที่น่าตื่นเต้น ทั้งแอนิเมชันเปิดตัวกลุ่มรับจ้างแก้แค้น “สเตรก้า” และวิดีโอเกมเพลย์ใหม่ที่จะเผยให้เห็น Episode ใหม่ ๆ และรายละเอียดเพิ่มเติมของระบบการต่อสู้ และอื่น ๆ อีกมากมาย โปรดติดตามรับชม!

■ตัวละคร

“สเตรก้า” กลุ่มคนที่คอยเคลื่อนไหวในเงามืด ณ ช่วงเวลาดาร์กเอาเออร์

ดาร์กเอาเออร์ ห้วงเวลาระหว่างวันที่มนุษย์ปกติไม่สามารถรับรู้ถึงการมีอยู่ของมันได้ กลุ่มสเตรก้าได้ใช้ห้วงเวลานี้เพื่อทำการรับจ้างแก้แค้นผู้อื่น และต้องมาเผชิญหน้ากับเหล่าตัวเอกและหน่วย S.E.E.S. ที่คอยไขปริศนาแห่งห้วงเวลาดาร์กเอาเออร์

ทาคายะ (ให้เสียงพากย์โดย โนบุโตชิ คันนะ)
เพอร์โซนาประจำตัว:Hypnos

หัวหน้าของกลุ่มสเตรก้า กลุ่ม 3 คนที่ใช้ดาร์กเอาเออร์เพื่อแก้แค้นผู้อื่น เขามองว่าดาร์กเอาเออร์เป็นดินแดนพิเศษที่อนุญาตให้เฉพาะผู้ใช้เพอร์โซนาเท่านั้น และมีทัศนคติเชิงบวกต่อดาร์กเอาเออร์ แม้ว่าลักษณะภายนอกเขาจะดูน่าสงสัย แต่เขาก็มีพรสวรรค์อันแข็งแกร่ง ทำให้หลายคนยกย่องชื่นชมในตัวเขา เวลาโจมตีจะใช้ปืนที่เหน็บไว้ที่เอว

จิน (ให้เสียงพากย์โดย มาซายะ โอโนซากะ)
เพอร์โซนาประจำตัว:Moros

เด็กหนุ่มที่พูดสำเนียงคันไซ หนึ่งใน 3 สมาชิกของกลุ่มสเตรก้า กลุ่มคนที่ใช้ดาร์กเอาเออร์เพื่อแก้แค้นผู้อื่น เขาเป็นคนฉลาด คอยดูแลเว็บไซต์ของกลุ่มแล้วยังเก่งในการรวบรวมข้อมูล เวลาโจมตีจะใช้ระเบิดมือที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษ

จิโดริ (ให้เสียงพากย์โดย มิยูกิ ซาวาชิโระ)
เพอร์โซนาประจำตัว:Medea

หญิงสาวในชุดเดรสสีขาวโดดเด่น หนึ่งใน 3 สมาชิกของกลุ่มสเตรก้า กลุ่มคนที่ใช้ดาร์กเอาเออร์เพื่อแก้แค้นผู้อื่น เธอมักไม่แสดงอารมณ์ออกมาและมีท่าทีปฏิเสธผู้อื่น โจมตีโดยใช้ขวาน

 เหล่าผู้คนที่ตัวเอกจะได้พบเจอ

ชูจิ อิคุซึกิ (ให้เสียงพากย์โดย ฮิเดยูกิ โฮริ)

เขาเป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนเก็กโคคังที่เหล่าตัวเอก
เข้าเรียน และยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของ S.E.E.S.
เขาชอบเล่นคำมากจนยากจะหาใครเปรียบได้
และเมื่อเขาแสดงมันออกมาบ่อย ๆ
ทุกคนรอบตัวเขาก็เริ่มเอือมระอา
แม้ว่าเขาจะมีความสามารถในดาร์กเอาเออร์
แต่เขาก็ยังไม่มีพลังของเพอร์โซนา ด้วยเหตุนี้
เขาจึงค่อนข้างรู้สึกผิดที่ต้องส่งเหล่าตัวเอกออกไปต่อสู้

เรียวจิ โมจิซุกิ (ให้เสียงพากย์โดย อากิระ อิชิดะ)

ชายหนุ่มผู้เติบโตในต่างประเทศและย้ายกลับเข้ามาเรีย
นในชั้นเรียนเดียวกับตัวเอกใน ช่วงปลายภาคเรียนที่ 2
เขาเป็นคนร่าเริงและเข้ากับคนง่าย
มีบุคลิกที่ช่วยให้เขาเปิดใจกับคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย
เขาผูกมิตรกับตัวเอก
จุนเปย์ และสมาชิกคนอื่น ๆ ของ S.E.E.S.

เอลิซาเบธ (ให้เสียงพากย์โดย มิยูกิ ซาวาชิโระ)

ผู้ที่อาศัยอยู่ใน Velvet Room
พื้นที่ที่อยู่นอกเหนือไปจากโลกแห่งความจริงที่มีเพียงตัว
เอกเท่านั้นที่สามารถเข้าไปได้
เธอคอยช่วยเหลือตัวเอกในการพัฒนาความสามารถของ
เพอร์โซนา
ดูเหมือนว่าเธอจะมีความสนใจต่อโลกภายนอก
ทั้งคอยไหว้วานตัวเอกและออกสู่โลกภายนอกกับเขา

ฟารอส (ให้เสียงพากย์โดย อากิระ อิชิดะ)

เด็กชายที่โผล่มาต่อหน้าตัวเอกในวันแรกที่เขาเข้ามาใน
หอพักนักเรียน และได้ทำสัญญาลึกลับกับตัวเอก
ตั้งแต่นั้นมา
เขาก็ปรากฏตัวต่อหน้าตัวเอกหลายครั้งโดยทิ้งคำแนะนำ
บางอย่างแล้วหายตัวไป
วัตถุประสงค์และตัวตนที่แท้จริงของของเขายังคงเป็น
ปริศนา

■ ระบบการต่อสู้

ในภาคนี้ การต่อสู้แบบเทิร์นเบสที่คุ้นเคยของซีรีส์ Persona ได้รับการพัฒนาให้น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น!
เมื่อโจมตีจุดอ่อนของศัตรูจะทำให้ศัตรูล้มลงและทำให้โจมตีได้อีกครั้ง และหากทำให้ศัตรูทั้งหมดล้มลงได้ จะสามารถทำการโจมตี All-Out Attack ได้ เล็งไปที่จุดอ่อนของศัตรูและใช้องค์ประกอบใหม่ให้เต็มที่ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้!

ค้นหาจุดอ่อนของศัตรู สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงด้วย “1MORE” และ “All-Out Attack” !

ในการโจมตีปกติและทักษะแต่ละอย่างจะมี “คุณสมบัติ” และศัตรูแต่ละตัวจะมี “จุดอ่อน” หากโจมตีด้วยคุณสมบัติที่เป็นจุดอ่อนของศัตรู จะสามารถสร้างความเสียหายได้มากและทำให้ศัตรูล้มลงได้ นอกจากนี้ การโจมตีแบบคริติคอลก็สามารถทำให้ศัตรูล้มลงได้

เมื่อทำให้ศัตรูล้มลงได้ จะเกิด 1MORE ขึ้น และจะได้เทิร์นโจมตีได้อย่างต่อเนื่อง และหากทำให้ศัตรูทั้งหมดล้มลงได้ จะสามารถเปิดการโจมตี All-Out Attack ที่สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง!
อย่างไรก็ตาม หากจุดอ่อนของตัวละครฝ่ายเราถูกโจมตี ตัวละครจะล้มลงและ “1MORE” ของฝ่ายศัตรูจะเกิดขึ้น

Direct Commands และฟังก์ชัน Assist

การต่อสู้ในภาคนี้ ได้นำระบบ Direct Commands และฟังก์ชัน Assist ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีใน Persona 5 มาใช้ ผู้เล่นสามารถใส่คำสั่งด้วยปุ่ม ๆ เดียว หรือใช้ฟังก์ชัน Assist เพื่อโจมตีจุดอ่อนของศัตรูได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่รู้จุดอ่อนของศัตรูตัวนั้น ๆ แล้ว

เล็งไปที่ศัตรูอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการสลับตัวละคร!

ระบบ Baton Pass (หรือ Baton Touch) ที่สามารถให้เทิร์นแก่เพื่อนได้ขณะเกิด 1MORE ที่มีใน Persona 5 ก็ถูกใส่เข้ามาในเกมภาคนี้ด้วย หากใช้การสลับตัวละครได้อย่างเหมาะสม จะทำให้การต่อสู้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ!

สร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ ด้วยการโจมตีอันทรงพลัง “Theurgy” !

ในภาคนี้ ผู้เล่นสามารถใช้ทักษะพิเศษที่เรียกว่า “Theurgy” เป็นกลยุทธ์ใหม่ได้ Theurgy จะสามารถเปิดใช้งานได้หาก Theurgy Gauge เต็มเมื่อเทิร์นมาถึง และจะสามารถปลดปล่อยทักษะอันทรงพลังที่แตกต่างจากทักษะปกติได้

Theurgy Gauge ที่จำเป็นสำหรับการเปิดใช้งาน Theurgia จะเพิ่มขึ้นจากการต่อสู้ เช่น การโจมตีหรือการใช้ทักษะระหว่างการต่อสู้ แต่เกจนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหากดำเนินการบางอย่าง โดยจะขึ้นอยู่กับตัวละครแต่ละตัว เมื่อเปิดใช้งาน Theurgia จะสามารถเปลี่ยนสถานการณ์การต่อสู้ให้ได้เปรียบขึ้นมาทันที!

■Episode ใหม่

สานความสัมพันธ์กับพวกพ้องด้วย “Link Episodes”

ในภาคนี้จะมีการเพิ่มองค์ประกอบใหม่ที่เรียกว่า “Link Episodes” เรื่องราวที่มีในเฉพาะบางตัวละครที่ยังไม่เคยถูกเล่ามาก่อนจะถูกขยายความเพิ่มเติม!
เมื่อมีตัวละครมาขอคำปรึกษาหรือเชิญชวนไปเที่ยวด้วยกันและเนื้อเรื่องดำเนินไป ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับอีกด้านหนึ่งที่คาดไม่ถึงของตัวละครเหล่านั้น นอกจากนี้ เมื่อดู Link Episodes อันใดอันหนึ่ง ค่าสเตตัสของตัวละครก็จะแข็งแกร่งขึ้น และสามารถปลดล็อกการผสมเพอร์โซนาแบบพิเศษได้

เพิ่ม Episode ใหม่สำหรับเหล่าสเตรก้า

มีการเพิ่มเนื้อเรื่อง Episode ใหม่หลายตอนที่เน้นไปที่สมาชิกของ สเตรก้า สามารถเห็นการเติบโต ชีวิตในวัยเด็ก และความรู้สึกบางอย่างของพวกเขาที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อนได้

■เปิดให้สั่งจองแล้ว! พร้อมรับ DLC ของขวัญพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าก่อนใคร

สำหรับผู้ที่สั่งจองเกมในเวอร์ชันแพ็กเกจหรือเวอร์ชันดิจิทัลล่วงหน้า จะได้รับ DLC ” Persona 3 Reload : Persona 4 GOLDEN BGM Set” เป็นของขวัญพิเศษ
ของขวัญพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าก่อนใครนี้ จะประกอบด้วยเพลงจากเกม Persona 4 GOLDEN ได้แก่ เพลง “Reach Out To The Truth”, “Time To Make History”, “I’ll Face Myself -Battle-“, “A New World Fool”, “The Fog” และ “Results” เป็นคอนเทนต์พิเศษสำหรับดาวน์โหลดเพื่อรับฟังกันในเกม

*ของขวัญพิเศษสำหรับเกมเวอร์ชันแพ็กเกจนี้มีจำนวนจำกัดและจะยุติลงทันทีที่สินค้าหมด
*สำหรับเกมเวอร์ชันดิจิทัล สามารถรับของขวัญพิเศษนี้ได้โดยการสั่งจองล่วงหน้าจนถึงวันวางจำหน่าย
*ของขวัญพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้านี้ไม่สามารถซื้อแยกได้
*คอนเทนต์อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

■อะไรคือ “Persona 3 Reload”
“Persona 3” ถือเป็นเกมที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนของซีรีส์ “Persona” ซึ่งมียอดขายรวมมากกว่า 17 ล้านชุดทั่วโลก ด้วยการต่อยอดโลกอันมืดหม่นและเรื่องราวจากซีรีส์ “Shin Megami Tensei” ผสานเข้ากับงานออกแบบแนวป๊อปเชิงสัญลักษณ์ อินเทอร์เฟซที่ออกแบบมาอย่างดี และใช้ดนตรีประกอบ BGM ที่มีเสียงคนร้อง เสริมด้วยระบบการพัฒนาตัวละครที่มีองค์ประกอบหลักแบบเกมซิมูเลชันผจญภัย ทำให้เกมนี้ได้รับการยกย่องอย่างสูงในฐานะ “Persona” ยุคใหม่ และได้กลายเป็นเกม RPG ที่สร้างชื่อให้กับ ATLUS ในที่สุด

“Persona 3 Reload” ยังคงรักษาแก่นของเกมที่อยู่ในความทรงจำของแฟน ๆ เช่น เนื้อเรื่องและตัวละครเอาไว้ แต่ปรับปรุงกราฟิกและการควบคุมของเกมใหม่ให้เหมาะสมกับฮาร์ดแวร์เจนปัจจุบัน สำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบเวอร์ชันดั้งเดิม เกมนี้จะรื้อฟื้นความประทับใจต่อ “Persona 3” ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และยังเหมาะมากสำหรับผู้เล่นที่เพิ่งเคยสัมผัส “Persona 3” เป็นครั้งแรก

*ภาพเกมเพลย์ทั้งหมดในบทความนี้ มาจากเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา เวอร์ชันขายจริงอย่างเป็นทางการจะรองรับซับไตเติลภาษาอังกฤษ
*ตัวเกม, เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ, ตัวอย่างเกม และอื่น ๆ ไม่รองรับภาษาไทย

ชื่อสินค้าPersona 3 Reload
วันวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024
แพลตฟอร์มที่รองรับXbox Game Pass / Xbox Series X|S / Xbox One / Windows
PlayStation®5 / PlayStation®4 / Steam * Xbox / Windows / Steam เฉพาะเวอร์ชันดิจิทัลดาวน์โหลดเท่านั้น
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการhttps://asia.sega.com/p3r/en/
เกี่ยวกับลิขสิทธิ์©ATLUS ©SEGA All rights reserved.

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้