ผู้เล่น Overwatch 2 มองว่าการเล่นฮีโร่สายแทงค์คือบ่อเกิดของความเครียดทั้งปวง

ยังคงเป็นประเด็นถกเถียงกันต่อเนื่องสำหรับแฟนเกม Overwatch 2 ว่าฮีโร่สายใดเป็นสายที่เล่นแล้วเครียดที่สุด ซึ่งหวยในครั้งนี้ก็ไม่ได้ไปลงที่ซัพพอร์ตอย่างที่หลาย ๆ คนคิดกัน แต่กลับเป็นสายแทงค์ที่ดูเหมือนจะมีคนเข็ดขยาดเป็นจำนวนไม่น้อยค่ะ

Overwatch 2

เล่นเป็นแทงค์แล้วเครียดที่สุด!

โดยเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ผู้เล่นนาม Drunken_Queen ก็ได้ออกมาตั้งกระทู้บ่นบนเว็บไซต์ Reddit ว่าสถานการณ์ของสาย Tank ในเกม Overwatch 2 ปัจจุบันนั้นมันช่างย่ำแย่เสียเหลือเกิน เหตุผลหลัก ๆ ก็เพราะนี่เป็นโรลที่เล่นแล้วเครียดที่สุด ทั้งยังเป็นตำแหน่งที่เล่นได้ยากที่สุด เพราะนอกจากคุณจะต้องเป็นคนคุมทีมและตัดสินใจว่าจะบุกเวลาไหนแล้ว คุณยังต้องคอยดูตำแหน่งการยืน และต้องคอยวิเคราะห์สถานการณ์การต่อสู้ไปพร้อม ๆ กันด้วย

People seem endlessly never happy with the Tank state.
byu/Drunken_Queen inOverwatch

นอกจากจะมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากมายแล้ว โรลแทงค์นั้นยังเป็นโรลที่ต้องแบกรับภาระไว้เพียงลำพัง เนื่องจากในทีมผู้เล่นนั้นมีตำแหน่งแทงค์อยู่เพียงแค่ที่เดียว เท่ากับว่าหากเราทำพลาดไป ก็จะไม่มีใครมาคอยเติมเต็มช่องว่างนั้นแล้ว ต่างจากสาย DPS ที่ยังพอให้เพื่อนในทีมช่วยสร้างความเสียหายตอนทำพลาดได้ค่ะ

Comment
byu/Drunken_Queen from discussion
inOverwatch

ผู้ตั้งกระทู้อย่าง Drunken_Queen ยังเสริมเอาไว้อีกด้วยว่าเมต้าตัวละครภายในฤดูกาลต่าง ๆ นั้นก็มีผลกับการเลือกเล่นแทงค์เช่นกัน เพราะแทนที่จะได้เลือกเล่นตัวละครตามที่อยาก เรากลับต้องเลือกตัวละครตามเมต้าไม่ก็ต้องเลือกตัวละครที่สามารถชนะทางคู่ต่อสู้ได้ ซึ่งก็ยิ่งทำให้การเล่นแทงค์มีความเครียดและน่าเบื่อยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง

Overwatch 2

ปัจจุบัน กระทู้ดังกล่าวก็มีผู้เข้ามาคอมเมนต์มากถึง 600 กว่าคนเข้าไปแล้ว โดยส่วนใหญ่ก็จะบ่นไปในทางเดียวกันว่าอยากให้ทาง Blizzard นำระบบทีมผู้เล่นแบบ 6 คนกลับมาอีกครั้ง อย่างน้อย ๆ จะได้มีคนช่วงมาแบ่งเบาภาระของเหล่าผู้เล่นสายแทงค์ได้ ไม่ทำให้พวกเขาเครียดจนเกินไปค่ะ

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.dexerto.com/overwatch/overwatch-2-players-identify-the-most-stressful-role-in-the-game-2297757/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้