SYNCED รวมเทคนิคน่าสนใจที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้ก่อนเริ่มเล่น

SYNCED เป็นเกมแนว Rogue-Looter Shooter ในมุมมองบุคคลที่สาม พัฒนาโดย NExT Studios และให้บริการโดย Level Infinite ที่ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนศํตรูเป็นอาวุธได้ โดยเรื่องราวภายในเกมนั้นน่าสนใจ เกมเพลย์ที่เล่นได้สนุก กราฟิกสวยงาม และเล่นได้ฟรี ๆ ไม่เสียเงิน ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาแนะนำเทคนิคสำหรับมือใหม่+รีวิว SYNCED ว่าตัวเกมมีความน่าเล่นอย่างอะไรบ้าง ไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

แนะนำเทคนิคที่น่าสนใจของตัวเกมที่ผู้เล่นควรรู้ก่อนเริ่มเล่น

สิ่งที่ Runner หน้าใหม่ควรทำ

1. เลือกตัวละครและปรับแต่งปืนก่อนลงสู่สมรภูมิ ถือเป็นเงื่อนไขแรกที่ผู้เล่นหน้าใหม่ควรทำ เพราะตัวละครหลักหรือ Runner ภายในเกมนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ หลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับว่าเราถนัดที่จะใช้ Runner แบบไหน เช่น 

Deadcut: ความสามารถพิเศษ Fire Grenade ปาระเบิดสร้างความเสียหายและเผาศัตรูในพื้นที่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Runner ที่สายเดินหน้าลุย ควรต้องเล่นตัวละครนี้

Glory: ความสามารถพิเศษ Smoke Bomb ปาระเบิดพิษสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง และทำให้ Runner ศัตรูตาพร่ามัวในชั่วขณะ 

Dr. Stone: ความสามารถพิเศษ Healer’s Aura รักษาเพื่อนร่วมทีมและชุบชีวิตเพื่อนได้ เมื่ออยู่ในรัศมีถือเป็นฝ่าย Support ที่มีความสำคัญมาก ๆ ของทีม  

Ragna: ความสามารถพิเศษ Radiant Eye ทำให้เพื่อนร่วมทีมที่อยู่ใกล้สามารถมองทะลุกำแพงได้ ทำให้ทีมสามารถมองเห็น สร้างความได้เปรียบทีมศัตรู เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นแบบขาลุย

Park: ความสามารถพิเศษ Bouncing Ball ปาระเบิดสร้างความเสียหายและสามารถชิ่งไปมาระหว่างศัตรูที่อยู่ในบริเวณนั้น ๆ

Layla: ความสามารถพิเศษ Cloaking ล่องหนหายตัวเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อใช้ในการหลบหนีหรือเข้าลอบเร้นจัดการศัตรู

2. เข้าไปรับรางวัลจากการเล่นโหมด Nerva Run หรือ PvP ซึ่งจะได้เป็นไอเทมพิเศษที่ใช้ในการพัฒนาความสามารถของตัวละครและเพิ่มประสิทธิภาพของปืนในรูปแบบต่าง ๆ 

3. ปลดล็อก Battle Pass ด้วยการทำภารกิจที่ตัวเกมกำหนด ซึ่งจะได้พวกไอเทม สกินปืน และอื่น ๆ มาใช้งาน

4. เมื่อเจอทีมศัตรูหรือเหล่ากองทัพ Nano ที่แข็งแกร่ง อย่าลืมกด Q เพื่อเรียกใช้งานนาโนพันธมิตร Companion Nanos ออกมาช่วยต่อสู้

5. ใช้สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกมให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น หลบเข้าไปในบ้าน ใช้ก้อนหินหรือสถานที่อื่น ๆ เป็นที่กำบัง ก็จะช่วยให้เล่นเกมนี้ได้ง่ายขึ้นและอย่าลืมปรับแต่งปืน เก็บไอเทมพิเศษ ตรวจจำนวนกระสุนหลังจากยิงทุกครั้งด้วย

แนะนำระบบเปลี่ยนศัตรูเป็นอาวุธ Sync กับ Nano ตัวไหนดี

ภายในเกมจะมีศัตรูที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Nano ซึ่งเราสามารถนำมาเป็นเป็นพวกได้ ซึ่งในตอนแรกให้เราจัดการ Prime Nano ให้ได้เสียก่อน จากนั้นเข้าไป Sync จากศัตรูให้กลายเป็นอาวุธลับสุดยอดของเรา (Companion Nanos) ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 แบบที่มีลักษณะสกิลความสามารถที่แตกต่างกันดังนี้  

Crusher: ความสามารถพิเศษ ทุบทำลายศัตรูในยะใกล้ พร้อมความอึดทนสุดขีด ต่อสู้ในระยะประชิดได้ดี

Suppressor: ความสามารถพิเศษ มีความรวดเร็ว ยิงกระสุนวงกว้างเพื่อหยุดและทำลายศัตรูจำนวนมากในรัศมีจำกัด เหมาะมากที่จะใช้เป็นตัวสบับสนุน

Guardian: ความสามารถพิเศษ การป้องกันเป็นเลิศ สร้างโล่เป็นอาณาเขตป้องกันให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ เหมาะกับผู้เล่นมือใหม่ที่จะนำไปใช้ เพราะป้องกันได้เป็นอย่างดี

Seer: ความสามารถพิเศษ บินโฉบเฉี่ยว ลาดตระเวน เปิดตำแหน่งศัตรู และสามารถยิงเลเซอร์โจมตี

ดังนั้นเลือก Nano ให้เหมาะสมกับการเล่นจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้นอย่างแน่นอน

แนะนำปืนแต่ละประเภท

ปืนหลัก

Assault Rifle เป็นปืนกลจู่โจมที่สร้างดาเมจให้กับศัตรูได้อย่างดี เพราะยิงได้อย่างต่อเนื่อง ระยะการยิงใช้ได้ตั้งแต่ระยะใกล้และไม่ไกลมากนัก รีโหลดหรือบรรจุกระสุนกินเวลาไม่มาก เหมาะสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่เป็นอย่างดี บางกระบอกจะมีการยิงกระสุนเป็นชุด ๆ ด้วย

SMG ปืนกลที่มีอัตราการยิงที่รวดเร็ว รีโหลดหรือบรรจุกระสุนเร็ว แต่จะยิงศัตรูได้ในระยะใกล้ถึงระยะกลาง ถ้าศัตรูอยู่ไกลจะมีระยะการยิงที่ไม่ดีนัก บางกระบอกอย่าง The Enforcer มีความแม่นยำมาก ๆ

Shotgun ปืนลูกซองที่ประสิทธิภาพการทำลายล้างศัตรูในระยะใกล้ได้ดีมาก ๆ แบบว่าศัตรูที่อยู่ใกล้ตัวนี่เจอปืนลูกซองของเราไปมีเกิดใหม่แน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องแลกมาด้วยการรีโหลดที่ค่อนข้างนานสักนิด บางกระบอกบรรจุกระสุนยิงได้ไม่กี่นัด

LMG ปืนกลหนักที่ยิงได้อย่างต่อเนื่องนาน ๆ เนื่องจากตัวปืนบรรจุกระสุนได้เป็นจำนวนมาก แต่ใช้เวลาการรีโหลดกระสุนที่นาน และประสิทธิผลการยิงอยู่ในระยะใกล้-ระยะกลาง

Sniper Rifle ปืนไรเฟิลสำหรับสายซุ่มยิงศัตรูในระยะไกล พลังการยิงรุนแรงมาก ประสิทธิผลการยิงอยู่ในระยะกลาง-ระยะไกล ถือว่าเป็นปืนอีกหนึ่งรูปแบบที่นิยมใช้กันมาก

ปืนรอง

เป็นปืนสั้นในรูปแบบต่าง ๆ  ที่มีเอาไว้ใช้ในขณะที่ปืนหลักนั้นเกิดกระสุนหมด ใช้ยิงในระยะประชิดถึงระยะกลางได้

อาวุธในระยะประชิด

เป็นอาวุธที่มีให้เลือกมากมาย เช่น มีดยาว ขวานสองคม ดาบ ฆ้อน ไม้เบสบอล ดาบสั้นคู่ โดยใช้จัดการศัตรูในระยะประชิดตัวเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระดับของอาวุธภายในเกม

อาวุธภายในเกมนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ระดับไล่ตามสีจากต่ำไปสูง ได้แก่ สีเทา, สีฟ้า, สีม่วง และสีทอง โดยปืนภายในเกมนี้เราสามารถที่จะปรับแต่งได้ทั้งหมด เช่น ลำกล้อง ปลายกระบอกปืน แมกกาซีนบรรจุกระสุน และอื่น ๆ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยการการเล็ง การยิงมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ Runner Mod ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครและอาวุธปืนในด้านต่างให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ปูเนื้อเรื่องในเกมได้น่าสนใจ

SYNCED นั้นมีการปูเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยตัวเกมจะมีเนื้อเรื่องกล่าวถึงโลกในอนาคตที่นาโนเทคโนโลยีกลายเป็นสิ่งสำคัญของอารยธรรมบนโลก เมื่อ  Collapse  เหตุการณ์หายนะทำให้นาโนแมชชีนได้กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่แสนดุร้ายออกไล่ล่ามุษย์ พร้อมขยายเผ่าพันธุ์ตัวเองให้เพิ่มขึ้น ทำให้พวกเราเหล่า Runner ต้องร่วมต่อสู้กับสิ่งมีชิตสุดอันตรายเหล่านี้ พร้อมออกค้นหา Nerva พลังงานนาโนที่เปรียบเสมือนพลังงานใหม่บนโลกนี้ด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าตัวเกมได้นำเสนอเรื่องราวได้อย่างดีและทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินตัวละครต่าง ๆ ก็ช่วยขับเคลื่อนเรื่องราวภายในเกมได้เป็นอย่างดี 

เกมเพลย์ที่เล่นได้ติดหนึบ

SYNCED เป็นเกมแนว Rogue-Looter Shooter ในมุมมองบุคคลที่สาม ภายในเกมเราจะได้เป็น Runner เข้าร่วมต่อสู้กับสิงมีชีวิตสุดอันตรายอย่าง Nanos บนสมรภูมิที่ชื่อว่า Meridian แน่นอนว่าในครั้งนี้ไม่ได้สู้เพียงคนเดียว เราจำเป็นต้องเลือกเพื่อนร่วมทีมหรือจับคู่กับผู้เล่นคนอื่น (สูงสุดจำนวน 3 คน) ผ่านการเล่นในโหมดที่น่าสนใจอย่าง PVP (NERVA RUN) และ PVE (DEAD SECTOR RUNS) โดยจุดเด่นที่น่าสนใจคือเหล่า Runner ที่มีให้เลือกเล่น 6 คนนั้นจะมีสกิลความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือก Runner จึงมีผลต่อการเล่นอย่างยิ่งยวด ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้เล่นที่ชอบรักษาเพื่อนร่วมทีมแนะนำให้ใช้ตัวละครอย่าง Dr. Stone เพราะเขาจะมีสกิลพิเศษอย่าง Healer’s Aura รักษาเพื่อนร่วมทีมและล้างดีบัฟต่าง ๆ ออก แต่ถ้าสายลุยต้องตัวละครอย่าง Deadcut ที่ใช้สกิลพิเศษ Fire Grenade ใช้ระเบิดและแผดเผาศัตรูต่อเนื่อง ส่วน Ragna ใช้สกิล Radiant Eye ทำให้เพื่อนร่วมทีมสามารถมองทะลุกำแพงเพื่อตามหาศัตรูได้ ส่วน Runner คนอื่น ๆ ก็มีความสามารถที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้เกิดความสนุกและสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี

โหมด PVP (NERVA RUN) และ PVE (DEAD SECTOR RUNS) จะมีรูปแบบการเล่นและความสนุกที่ต่างกัน โดย PVP (NERVA RUN) นั้นจะเป็นการเล่นแบบทีมกับเพื่อน 3 คนที่จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์และวางเเผนให้ดี เพราะการเข้าใจและสื่อสารกันภายในเกมนี้จะเป็นกุญแจหลักที่ช่วยให้ทีมได้รับชัยชนะ และอย่าลืมใช้ Companion Nanos ในการเล่นด้วย เพราะจะช่วยผ่อนแรงและช่วยเหลือเราได้อย่างมาก ส่วนโหมด PVE (DEAD SECTOR RUNS) นั้นจะเลือกเล่นคนเดียวหรือเล่นเป็นทีมก็ได้ โดยภารกิจนี้คือการกำจัดเหล่า Nanos ยึดพื้นที่กลับคืนมาให้ได้ และได้รับรางวัลพิเศษหลังจากทำภารกิจสำเร็จ

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือการคือการ Sync กับเหล่า Nanos เพื่อเปลี่ยนให้พวกเขากลายเป็น Companion Nanos สิ่งมีชีวิตนาโนที่กลายเป็นพันธมิตรกับเรา ซึ่งตรงจุดนี้จะช่วยเพิ่มมิติในการเล่นและต่อสู้ได้ดี เพราะนอกจาก Companion Nanos จะคอยช่วยเหลือเราแล้ว พวกเขายังสกิลความสามารถที่แตกต่างและน่าสนใจ เช่น Suppressor จะมีความรวดเร็ว ยิงกระสุนทำลายศัตรูเป็นจำนวนมากได้ดี, Crusher จะมีความอึด ถึก ทนกว่าใครเน้นการโจมตีศัตรูในระยะใกล้, Seer บินล่าตระเวณ เปิดตำแหน่งศัตรู มีอาวุธเป็นเลเซอร์ แต่ถ้าอยากได้ Companion Nanos ในรูปแบบที่เน้นการป้องกัน แนะนำให้เลือกใช้ Guardian เพราะมีสกิลความสามารถสร้างม่านบาเรียป้องกันเพื่อนร่วมทีมในขณะต่อสู้ได้ ด้วยความสามารถของเหล่า Runner และ Companion Nanos นั้นช่วยเพิ่มความลุ่มลึกให้กับตัวเกมได้เป็นอย่างดี ทำให้เกมนี้เล่นได้สนุกมากขึ้น ถือว่าสร้างความแตกต่างจากเกมอื่น ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

เตรียมพร้อมสู่สมรภูมิผ่านระบบปรับแต่งอาวุธสุดเจ๋ง

ก่อนการเข้าสู่สมรภูมิ ในฐาน Haven เหล่า Runner สามารถวางแผนการเล่น อัปเกรดอาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ  ที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนที่มีให้เลือกหลายหลายแบบตามแนวทางการเล่น ทั้งลูกซอง ปืนกลหนัก-เบา ปืนสไนเปอร์ และอื่น ๆ  นอกจากนี้ในขณะต่อสู้ในสมรภูมิผู้เล่นสามารถเก็บไอเทมพิเศษที่อยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ภายในแผนที่ นอกจากนี้หากสามารถกำจัดศัตรูฝ่ายตรงข้ามได้ เราจะได้รับไอเทมที่ดรอปมาเพิ่มเติม และนำมาปรับแต่งใช้ได้ ตัวเกมยังมีภารกิจที่ท้าทายให้ลองทำ เพื่อปลดล็อกไอเทมพิเศษด้วย

กราฟิกสวยงามสมจริง แต่ไม่กินสเป็ค

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูด ไม่ได้ คงจะเป็นเรื่องระบบกราฟิกภายในเกมที่มีความสวยงาม สมจริงอย่างมาก ฉาก สิ่งแวดล้อม สถานที่และรายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกมนั้นทำออกมาได้อย่างดี อนิเมชั่น+เกมเพลย์ที่ไหลลื่น เสียงเพลงประกอบได้อารมณ์ ซึ่งบอกเลยว่าตัวเกมไม่ได้กินสเป็คแต่อย่างใด ด้วยซีพียู Intel i5 4590/i7 4790, หน่วยความจำ 8GB, การ์ดจอ GeForce GTX 960/Radeon HD 7850 ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไม่ติดขัด นับว่าทางทีมผู้พัฒนานั้นปรับแต่งตัวเกมออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

บทสรุปส่งท้าย

SYNCED ถือเป็นเกมที่มีความน่าสนใจในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ระบบเกมเพลย์ที่นำเอาความสามารถของเหล่า Runner และ Companion Nanos นั้นช่วยเพิ่มความลุ่มลึก ทำให้เกมนี้เล่นได้สนุกมากขึ้น โหมดการเล่นที่สนุกเล่นเพลินจนลืมเวลา ระบปรับแต่งอาวุธสุดเจ๋ง กราฟิกสวยงามสมจริง ตัวเกมยังรองรับการเล่นแบบคนเดียวและเล่นร่วมกับเพื่อน ๆ หรือผู้เล่นคนอื่น ๆ ด้วย และที่สำคัญ SYNCED เปิดให้เล่นฟรี ๆ แบบไม่เสียงเงินแต่อย่างใด ดังนั้นหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาเกมที่สร้างความแตกต่างจากแนวชูตติ้งเกมอื่น ๆ SYNCED จะเป็นเกมที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

คะแนน 9/10

ดาวน์โหลดตัวเกมมาลองเล่นฟรีกันได้ที่ Steam, Epic Store และหน้าเว็บไซต์ทางการ หรือผ่านลิ้งก์นี้เลย!  https://bit.ly/3LeBMj6

ติดตามช่องทาง Official ของเกม SYNCED ได้ที่นี่

• Website: https://www.syncedthegame.com/en/

• Facebook TH: https://www.facebook.com/SYNCED.TH

• Facebook Group TH: https://bit.ly/SNCFBGPR

• Discord TH: https://discord.gg/EjAkyU6tw8

• YouTube: https://www.youtube.com/@synced_en

• X (Twitter): https://twitter.com/SyncedTheGame


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้