เปิดตัว Bandle Tale เกมแนวทำฟาร์มปลูกผักในโลก League of Legends

Riot Forge ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง League of Legends และ Lazy Bear Games สตูดิโออินดี้ผู้สร้างเกมแนวปลูกผักสุดโดดเด่นอย่าง Graveyard Keeper ได้จับมือกันเปิดตัวเกม RPG เกมใหม่ภายใต้ชื่อ Bandle Tale โดยตัวเกมจะยังคงใช้ธีมเกมในโลก League of Legends แต่จะเปลี่ยนสไตล์มาเป็นเกมแนวทำฟาร์ม ปลูกผัก และประดิษฐ์สิ่งของ ชวนให้รู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกม Stardew Valley อยู่ไม่มีผิดค่ะ

Bandle Tale

เปิดตัวเกม League of Legends ในสไตล์ทำฟาร์ม

เนื้อเรื่องของเกม Bandle Tale นั้นจะดำเนินไปในเมือง Bandle City ที่ ๆ เราจะได้รับบทเป็นตัวละครเผ่า Yordle ตัวน้อยที่มีความสามารถด้านการเย็บปักถักร้อยสุดโดดเด่น และด้วยความสามารถของเจ้า Yordle ตัวนี้ หน้าที่หลัก ๆ ของผู้เล่นจึงเป็นการรวบรวมวัตถุดิบมาประดิษฐ์เป็นสิ่งของน่าเหลือเชื่อต่าง ๆ, ปลูกพืชผลแสนอร่อย, ทำอาหารจานเด็ด และจัดงานเทศกาลให้กับเพื่อน ๆ เผ่า Yordle ตัวอื่น ๆ นั่นเอง

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกม Bandle Tale ก็คือเราจะมีโอกาสได้พบกับแชมเปี้ยนจากเกม League of Legends บางตนด้วย ตัวอย่างก็เช่น Tristana, Lulu และ Teemo ซึ่งจะมากันในสไตล์ภาพกราฟิกแบบพิกเซลสุดน่ารัก งานนี้บอกเลยว่าแฟนเกม LoL ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดค่ะ

เกม Bandle Tale มีกำหนดลงให้กับ Nintendo Switch และ PC ทั้งบน Steam, GOG และ Epic Games โดยจะวางจำหน่ายภายในปี 2024 ที่จะถึงนี้ รอติดตามวันเวลาที่แน่นอนกันอีกทีค่ะ

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.pcgamesn.com/bandle-tale/league-of-legends-stardew-valley


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้