อัปเดตใหม่เกม Cyberpunk 2077 จะรีดพลังเต็มที่ อาจทำเครื่องรุ่นเก่าโอเวอร์ฮีทได้

หัวหน้าฝ่ายโปรแกรมเมอร์จากค่าย CD Projekt Red ผู้พัฒนาเกม Cyberpunk 2077 ได้ออกมาเตือนแฟน ๆ ว่าให้ตรวจเช็กประสิทธิภาพเครื่องคอมของตัวเองก่อนเข้าเล่น DLC Phantom Liberty และแพทช์อัปเดตเวอร์ชั่น 2.0 ที่มีกำหนดการเปิดให้เล่นกันในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ เพราะมันจะดึงประสิทธิภาพของเครื่อง PC มาใช้อย่างเต็มที่ และอาจจะทำให้คอมรุ่นเก่าเกิดอาการโอเวอร์ฮีทได้ค่ะ

Cyberpunk 2077

กรุณาตรวจเช็กก่อนเข้าเล่น!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับวันวางจำหน่ายของ DLC ตัวแรกและตัวเดียวของเกม Cyberpunk 2077 อย่าง Phantom Liberty ที่จะมาพร้อมกับแพทช์อัปเดต 2.0 ซึ่งแทบจะเป็นการยกเครื่องเกมใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงและเพิ่มระบบใหม่ ๆ, การยกเครื่องระบบสกิล และที่สำคัญก็คือมีการเพิ่มแผนที่ เนื้อเรื่อง และคอนเทนต์ใหม่ ๆ เข้ามาอีกมากมายค่ะ

Cyberpunk 2077

ล่าสุดคุณ Filip Pierściński หัวหน้าทีมโปรแกรมเมอร์ของตัวเกม จึงได้ออกมาแนะนำผู้เล่นฝั่ง PC ว่าให้ลองตรวจสอบประสิทธิภาพของเครื่องคอมของคุณก่อนเข้าเล่น โดยเฉพาะระบบการระบายความร้อนของตัวเครื่อง เนื่องจากตัวเกมในเวอร์ชั่น 2.0 รวมถึง DLC ใหม่นี้จะดึงทุกอย่างที่คุณมีมาใช้ และเป็นไปได้ว่ามันอาจจะดึงประสิทธิภาพของ CPU ที่มี 8 Core มาใช้งานถึง 90% ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา กรุณาลองรัน Cinebench หรือโปรแกรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจดูว่าระบบของคุณยังใช้การได้ดีอยู่หรือไม่ จะได้ไม่ทำให้เครื่องเกิดอาการโอเวอร์ฮีทหรือมีความร้อนสูงเกินไปจนค้างกลางคันค่ะ

Cyberpunk 2077: Phantom Liberty มีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 26 กันยายนนี้ บนแพลตฟอร์ม PS5, Xbox Series X|S และ PC

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.dexerto.com/cyberpunk-2077/cyberpunk-2077-2-0-update-could-overheat-your-pc-warns-cd-projekt-red-2289571/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้