ในสกู๊ปพิเศษล่าสุดของ Famitsu ที่เป็นสื่อเกมชื่อดังของญี่ปุ่นได้ลงบทสัมภาษณ์คุณ Bryan Intihar ตำแหน่ง Creative Director ของเกม Marvel’s Spider-Man 2 ครับ โดยเจ้าตัวได้เผยว่าตัวเกมภาค 2 นี้จะมีขนาดของแผนที่ในเกมที่ใหญ่กว่าภาคแรกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว พร้อมกับเพิ่มโลเคชั่นใหม่ ๆ อย่างย่านควีนส์และบรู๊คลินเข้ามาด้วย
อนึ่ง โซนของควีนส์กับบรู๊คลินนั้นเป็นเขตที่เชื่อมต่อกับเกาะแมนฮัตตันที่เป็นโลเคชั่นของภาคแรก ซึ่งทั้งสองโซนดังกล่าวจะมาผนวกรวมกับแมนฮัตตันให้แมปมีสเกลใหญ่กว่าเดิม แถมพิเศษไปกว่านั้นคือผู้เล่นจะสามารถสลับเล่นไปมาระหว่างปีเตอร์และไมลส์ได้ตามเหตุการณ์ บางช่วงจะตัดมาที่ปีเตอร์ ขณะที่บางช่วงก็จะตัดไปยังไมลส์แทน หรือแม้แต่ตอนที่ไม่ได้เล่นเควสต์หลักผู้เล่นก็ยังกดสลับตัวละครได้อิสระเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม คุณ Bryan ก็ได้กล่าวถึงแฟนเกมว่าทีมงานไม่อยากให้ทุกคนรู้สึกว่ามันเป็นแค่เกมภาคต่อ หากแต่เป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ ของตัวละครหลักทั้งสองอย่างปีเตอร์และไมลส์ด้วย ทั้งคู่แม้จะเป็นฮีโร่ปกป้องนครนิวยอร์คเหมือนกัน แต่ลึก ๆ ก็มีความขัดแย้งกันและกันอยู่บ้าง และทีมงานหวังว่าผู้เล่นจะสนุกและพบกับความคู่ขนานของทั้งปีเตอร์กับไมลส์ว่ามันน่าสนใจเพียงไร
ตัวเกม Marvel’s Spider-Man 2 มีกำหนดวางจำหน่ายบน PS5 ภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (ประมาณเดือนกันยายน – พฤศจิกายน) ครับ
แปลและเรียบเรียงจาก
https://twistedvoxel.com/spider-man-2-world-map-twice-size-first-game/
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station