เปิดตัวเกม Home Sweet Home : Online และความร่วมมือระหว่าง ChaTraMue x YGGDrazil Group

Home Sweet Home : Online

ครั้งแรกกับเกมเพลย์รูปแบบใหม่ พร้อมร่วมโปรเจกต์กับแบรนด์ไทย สู่สายตาชาวโลก

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยกับเกม Home Sweet Home : Online ครั้งแรกในโลกกับเกมเพลย์รูปแบบใหม่จาก 4vs1 สู่ 4vs4 พร้อมมอบประสบการณ์การเล่นแบบไม่เหมือนใคร สู่เกมใหม่ในรูปแบบ Esport

เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566 ทาง YGGDrazil Group ได้จัดงานเปิดตัวเกม Home Sweet Home : Online อย่างเป็นทางการ ร่วมกับแบรนด์ชาตรามือ ณ ร้านชาตรามือ สาขาเซนส์หลุยส์ นำโดย คุณแซก (ศรุต ทับลอย) กรรมการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ คุณแพรว (พราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช) กรรมการผู้บริหาร บริษัท ทิพย์ธารี จำกัด

ที่ได้จับมือกันอย่างเป็นทางการภายใต้ความร่วมมือของการผลักดันแบรนด์ไทยให้ไกลสู่สายตาชาวโลกจากจุดเริ่มต้นของการร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของทั้งสองแบรนด์

คุณแซก กล่าวว่า “หลังจากความประสบความสำเร็จของ Home Sweet Home ภาคเนื้อเรื่อง ทางทีมงานได้ต่อยอดจากเกมประเภท Single Player มาเป็นเกมใหม่ โดยใช้คำว่า Survive ต่อท้ายชื่อเดิม พร้อมแบบการเล่นเป็นแบบหลายคน สู่ Home Sweet Home : Online เกมเพลย์รูปแบบใหม่ 4vs4 ที่สลับบทบาทได้ ในสไตล์ 4vs1 เพื่อแก้ไขปัญหาของเกมประเภท 4vs1 ในเรื่องของสมดุล แต่ยังคงรูปแบบความตื่นเต้นเร้าใจ การเอาชีวิตรอด และการทำงานเป็นทีมของเกมประเภท 4vs1 ไว้ดังเดิม”

ทั้งนี้คุณแซกยังเสริมอีกว่า “จากการสำรวจตลาดเกมของทีมผู้พัฒนา ปัจจุบันเกมเมอร์ส่วนใหญ่ชื่นชอบเกมในแนว Action, 4vs1 และ Moba ทางทีมผู้พัฒนาจึงออกแบบเกม Home Sweet Home ของเราให้ครบเครื่องที่มีทั้ง Action, Horror, 4vs1 และ Moba ในเกมเดียวกัน เพื่อที่จะดึงดูดความสนใจของเหล่าเกมเมอร์ และเปิดใจลองเล่นเกมของเรา”

โดยทางทีมผู้พัฒนาเกมได้มีการรับฟังเสียงจากผู้เล่นที่สื่อสารหรือพูดคุยกัน เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลการเล่นและความคิดเห็นของผู้เล่น นำข้อมูลทั้งหมดมาปรับแก้ไขในตัวเกมให้มีความสมบูรณ์ที่สุด

ฟีเจอร์ใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบ Character Progression ปลดล็อคความชำนาญตัวละคร

Curse & Relic ระบบใหม่ที่ทุกตัวละครจะมีเครื่องรางและคำสาปประจำตัว ผู้คุมจะมี Curse ส่วนผู้มาเยือนจะมี Relic เป็นทักษะประจำตัวละครนั้น ๆ ผู้เล่นสามารถปลดล็อค “Curse & Relic” และสามารถแชร์กับตัวละครอื่น ๆ ใช้ได้ด้วย
และหม้อละโมบมีระบบการันตีแล้ว มาพร้อมกับระบบ Progression ช่วยให้ผู้เล่นที่เปิดหม้อละโมบได้รับของรางวัลสะสมตามจำนวนหม้อที่เปิด รวมถึงระบบการันตีไอเทมระดับ SS ที่ 100 หม้อ โดยหม้อละโมบจะหมุนเวียนไอเทมที่จะได้รับ รวมถึงการรีรันแฟชั่นสกินของตัวละครในทุก ๆ ซีซั่น

Content Creator Program

ใครก็มีตัวละครในเกมได้ ร่วมถึงได้เป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบตัวละคร สกิน และไอเทมกับทีมผู้พัฒนา และยังได้ส่วนแบ่งจากการสร้างตัวละคร ภายในเกมอีกด้วย

ระบบ สร้างรายได้จากเกม (Revenue Share) ถูกใจสาย Content Creator เพียงสร้าง QR Code ขึ้นจอระหว่างไลฟ์หรือคลิปวิดีโอของตัวเอง เพื่อให้ผู้เล่นนำโคดที่ได้แลกรับส่วนลดสินค้าภายในเกม โดยยิ่งมีการใช้โคดมากเท่าไร Content Creator ก็จะได้รับคะแนนจากโคดมากขึ้นเท่านั้น โดยคะแนนดังกล่าวสามารถนำมาแลก สิทธิ์การร่วมดีไซน์สกินและคาแรคเตอร์ใหม่ในแบบของคุณได้ รวมถึง หม้อพดด้วง หม้อละโมบ เขี้ยวหนุมาน และเงินสด เมื่อสะสมคะแนนผ่านเงื่อนไขที่กำหนดโดยระบบนี้จะเปิดให้ Content Creator ลงทะเบียนในช่วงกลางปีนี้

New Mode

โหมดใหม่ ที่มาในรูปแบบของเกมเพลย์ ด้วย โหมดตัดนิวรณ์ (Battle Mode 4v4) และโหมดกรงวิญญาณ (Survive Mode 4v1) ที่ได้รับการพัฒนารูปแบบการเล่นที่ดีขึ้น รวมถึง Skirmish Mode หรือ AI Mode โหมดที่สามารถสร้างห้องเพื่อฝึกซ้อมเล่นเองคนเดียวได้ เหมาะสำหรับผู้เล่นใหม่ หรือผู้เล่นที่ต้องการท้าทายฝีมือตัวเองอีกด้วย

Anonymous Store

นอกจากนี้คุณแซกยังได้เปิดเผยอีกว่า ใครที่พลาดไอเทมหายาก หรือสกินแบบ Exclusive ไป ระบบใหม่ที่จะเข้ามาในเดือนกรกฎาคมนี้ จะช่วยให้ผู้เล่นได้มีโอกาสเป็นเจ้าของสกินหายากผ่าน “ร้านผีบอก” ร้านค้าใหม่ที่จะสุ่มไอเทมหายากมาให้ผู้เล่นได้เลือกเป็นเจ้าของกันแบบ Exclusive สุดสุด

Rank System

สายจัดอันดับไม่ควรพลาด “Ranking System” โหมดที่ส่งเสริมให้ผู้เล่นได้ท้าทายกับตัวเอง โดยเฉพาะผู้เล่นที่อยู่ในระดับสูงสุด 100 อันดับแรก ที่นอกจากจะได้อันดับ Red แล้ว ยังได้รับหมายเลขอันดับของตัวเองแสดงผลในหน้าล็อบบี้อีกด้วย

New Language

การเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นในแต่ละภาษาก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยทางเกมมีแผนจะเพิ่มภาษาใหม่ 4 ภาษา ได้แก่ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาสเปน และภาษาโปรตุเกส เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เล่นหลากหลายภาษา และมีแผนเพิ่มภาษารัสเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม กัมพูชา และลาวในอนาคต

Weekly Quest

ระบบเควสประจำสัปดาห์ คุณแซกกล่าวว่า “ผู้เล่นจะได้รับเควส 6 เควสต่อสัปดาห์ เมื่อทำเควสสำเร็จในแต่ละเควสจะได้รับ 1 แต้ม เมื่อผู้เล่นทำครบ 6 เควส จะได้รับแต้มเพิ่มอีก 1 แต้ม เป็น 7 แต้มต่อสัปดาห์”
ในส่วนของผู้เล่นที่ต้องการเข้าถึงไอเทมชิ้นสุดท้ายให้เร็วขึ้น ผู้เล่นสามารถซื้อ “VIP Quest” เพื่อรับเควสพิเศษ จากปกติ 6 เควส เป็น 7 เควสต่อสัปดาห์ โดยเควสพิเศษนี้ผู้เล่นจะได้รับแต้ม 7 แต้มต่อสัปดาห์ และรับไอเทมสุดพิเศษประจำสัปดาห์นั้น ๆ อีกด้วย

Academy System

ระบบที่หลายคนรอคอย ระบบ Social ภายในเกม โดยเฉพาะระบบ Academy และ Friend System เพื่อรองรับการเติบโตของคอมมูนิตี้และการจัดแข่ง Tournament อย่างเต็มรูปแบบในทุก ๆ ซีซั่น โดยระบบนี้พี่แซกได้เสริมอีกด้วยว่าจะสอดคล้องกับระบบ Esport ภายในเกมอีกด้วย

Tournament

ซึ่งใน ท้ายซีซั่นของแต่ละซีซั่น (1 ซีซั่น ต่อ 12 สัปดาห์) เราจะมีการจัดแข่ง Tournament โดยจะเปิดรับสมัครซีซั่นละ 64 ทีม ทั้งหมด 2 ประเภท คือ ประเภท Battle และประเภท Survive โดยแชมป์ของแต่ละซีซั่น จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Champion of the Year ทันที

การร่วมมือของสองแบรนด์ไทย

ส่งท้ายด้วยความร่วมมือระหว่าง บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ และ บริษัท ทิพย์ธารี จำกัด (แบรนด์ชาตรามือ) ที่ได้ร่วมมือกันเปิดตัวเมนู “ชาพีชราตรี” และสกินตัวละคร “ราตรี” และ “นิภา” ที่จะเปิดให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างโลกออฟไลน์สู่โลกออนไลน์

โดยคุณแซกได้กล่าวไว้ว่า “ทางเรายินดีมากที่ได้ชาตรามือมาร่วมมือในครั้งนี้ เนื่องจากชาตรามือเป็นแบรนด์ที่อยู่เคียงคู่คนไทยมายาวนานกว่า 75 ปี และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก เราเชื่อว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

ส่วนทางคุณแพรวได้กล่าวไว้ว่า “การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้สองแบรนด์ไทยไประดับโลกด้วยกัน ทั้งทางชาตรามือและ Home Sweet Home : Online”

ทั้งนี้ตัวเกม Home Sweet Home : Online จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายน 2566 เวลา 17:00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดเกมได้ผ่านลิงก์นี้ https://store.steampowered.com/app/2334220 โดยสามารถดูรายละเอียดเกมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.homesweethomegame.com/

รวมถึงแคมเปญเมนูพิเศษระหว่าง ชาตรามือ และ Home Sweet Home : Online จะสามารถร่วมกิจกรรมตลอดเดือนมิถุนายน 2566 โดยสามารถตรวจสอบสาขาจำหน่ายได้ที่ https://www.cha-thai.com/


[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตามข่าวเกมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้