ผลสำรวจเผย ผู้เล่น PS5 นิยมเลือกโหมดเน้นเฟรมเรตมากกว่าโหมดเน้นภาพคมชัด

ใครที่เคยเล่นเกมบนเครื่อง PS5 มาน่าจะทราบดีว่าเกมหลาย ๆ เกมมักจะมีตัวเลือกให้ผู้เล่นตัดสินใจว่าจะเลือกเล่นเกมในโหมด Performance ที่เน้นไปที่เฟรมเรตอันลื่นไหล กับโหมด Quality ที่เน้นไปที่ภาพกราฟิกอันสวยงามคมชัด ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนก็มักจะเลือกเล่นเกมในโหมดต่าง ๆ แตกต่างกันไปตามความชอบ แต่ล่าสุดนี้ ก็มีชาวเน็ตช่างสงสัยมาลองมาตั้งกระทู้สำรวจบน Reddit แล้วว่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่นิยมเล่นเกมในโหมด Performance หรือ Quality ซึ่งผลตอบรับก็ค่อนข้างเอียงไปทางด้าน Performance หนักจนน่าตกใจเลยละค่ะ

PS5

เมื่อเฟรมเรตเกมต้องมาก่อนภาพกราฟิก

โดยผู้ที่ตั้งกระทู้ในคราวนี้มีชื่อยูสเซอร์ว่าคุณ maverick074 ที่ได้มาตั้งกระทู้สำรวจความเห็นเกมเมอร์ฝั่ง PlayStation ส่วนใหญ่ว่าพวกเขานิยมเล่นเกมในโหมด Performance หรือ Quality และที่น่าตกใจก็คือเกมเมอร์ส่วนใหญ่กลับเลือกเล่นในโหมด Performance หรือเน้นเฟรมเรตเสียมากกว่า โดยส่วนใหญ่ก็จะให้เหตุผลว่าการได้เล่นเกมด้วยเฟรมเรต 60 FPS นั้นมันเห็นผลชัดกว่าฟีเจอร์ Ray Tracing ที่ช่วยให้ภาพสวยงามขึ้นแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในขณะที่บางส่วนก็ให้เหตุผลว่าต่อให้ไม่ได้เลือกเล่นเกมในโหมด Quality เกมส่วนใหญ่ก็มีภาพกราฟิกที่สวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ฉะนั้นทางที่ดีก็ขอเลือกเล่นเกมด้วยเฟรมเรต 60 FPS ดีกว่าค่ะ

Do you use performance mode or quality mode more?
by u/maverick074 in PS5

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่มีจอทีวีระดับ 4K พร้อมฟีเจอร์หรู ๆ อย่างอัตรารีเฟรชเรต 120 Hz และ VRR ก็อาจจะเลือกเล่นเกมในโหมด Quality เพื่อที่จะสัมผัสความสวยงามของเกมแบบขั้นสุดได้เช่นกัน หรือถ้าหากเป็นผู้เล่นที่นิยมเล่นเกมมากกว่ารอบเดียว ก็อาจจะเลือกเล่นเกมในโหมด Quality เพื่อสัมผัสภาพสวย ๆ ให้เต็มอิ่มก่อน จากนั้นค่อยมาเลือกโหมด Performance ในการเล่นรอบ 2 เพื่อที่จะได้เก็บถ้วยแพลตได้สะดวกขึ้นค่ะ

Comment
by u/TheGnomeFarmer from discussion Do you use performance mode or quality mode more?
in PS5

แล้วเพื่อน ๆ ละคะ นิยมเล่นเกม PS5 ในโหมดเน้นเฟรมเรตหรือเน้นภาพคมชัดมากกว่ากัน สามารถมาคอมเมนต์แชร์ความคิดเห็นได้เต็มที่เลย

ข้อมูลอ้างอิงจาก
https://www.thegamer.com/ps5-players-prefer-performance-over-quality-mode/
https://www.reddit.com/r/PS5/comments/13teji1/do_you_use_performance_mode_or_quality_mode_more/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้