พบผู้เล่น Overwatch 2 ที่เล่น Mercy นาน 2,500 ชั่วโมงโดยไม่ทำดาเมจเลย

แม้ตัวละคร Mercy ในเกม Overwatch 2 ตัวละครสายฮีลที่ฮีลได้แรงและไว แต่หากเป็นผู้เล่นทั่วไปก็ต้องมีการควักปืนพกมายิงป้องกันตัวในเวลาคับขันกันบ้าง แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีผู้เล่น OW2 คนหนึ่งที่นอกจากจะเล่นพระแม่ Mercy เพียงตัวเดียวติดต่อกันกว่า 2,500 ชั่วโมงแล้ว เขายังไม่เคยทำดาเมจเลยแม้แต่หน่วยเดียวด้วย แบบนี้ฉายาพระแม่ตัวจริงจะหนีไปไหนได้

Overwatch 2

สายฮีลเลือดบริสุทธิ์!

โดยผู้เล่นรายนี้มีชื่อยูสเซอร์ว่า QB7 ซึ่งในช่วงปี 2018 หรือตอนที่เกมยังคงเป็น Overwatch ภาคแรก ผู้เล่นคนนี้ก็เคยกลายเป็นไวรัลมาก่อนแล้วด้วยความที่เขาเล่นแต่ตัวละคร Mercy มาตลอดระยะเวลาการเล่นนับ 800 ชั่วโมง ทว่าล่าสุด ก็มีผู้นำภาพสกรีนช็อตมาโพสต์ให้เห็นกันใน Reddit อีกครั้ง ทำให้ชาวเน็ตต้องอึ้งกันกับค่าสถิติในปัจจุบันของ QB7 ที่เรียกได้ว่าน่าทึ่งกว่าของเก่าเสียอีก

Just found this screenshot I took in 2018 of someone who played 800 hours of overwatch without ever dealing any damage
by u/daytonnnnnn in Overwatch

หากลองดูค่าสถิติในหน้าโปรไฟล์ของ QB7 เราจะพบว่าตลอดระยะเวลากว่า 2,490 ชั่วโมงที่เขาเล่นเกมนี้มา ไม่ว่าจะเป็นในโหมดอะไร ตัวละครที่เขาใช้ก็ยังคงมีแค่แม่ Mercy เพียงตัวเดียวเท่านั้น มิหนำซ้ำ ตลอด 8,666 เกมที่เจ้าตัวเล่นมา เขายังไม่เคยหยิบปืนพกออกมาทำดาเมจเลยสักครั้ง ดังที่จะเห็นได้จากสถิติดาเมจรวมทั้งหมดซึ่งยังคงเป็น 0 อยู่ค่ะ

ที่น่าทึ่งยิ่งกว่าก็คืออัตราการชนะของผู้เล่นคนนี้ที่มีสูงถึง 55% มิหนำซ้ำเขายังเคยไต่แรงก์ขึ้นไปจนถึงระดับ Grand Master ได้อีกต่างหาก แปลว่าเขาจะต้องเล่น Mercy ได้เด็ดดวงจริง ๆ ไม่อย่างนั้นคงไม่มีทางไต่มาถึงระดับนี้ได้แน่

An update on the profile of the Mercy fellow. Ran into them yesterday, still going strong
by u/Saberale122 in Overwatch

แม้การเล่น Mercy โดยไม่ทำดาเมจเลยจะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ยากอะไร เพียงแค่ไม่ควักปืนออกมาเสียก็สิ้นเรื่อง แต่เชื่อเลยว่าการเล่นตัวละครเพียงตัวเดียวเป็นเวลากว่า 2,500 ชั่วโมงนั้นก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากจริง ๆ เพราะถ้าเป็นผู้เล่นธรรมดาอย่างเรา ๆ คงเบื่อไปนานแล้วค่ะ ยกตำแหน่งแฟนพันธุ์แท้แม่เมอร์ซี่ให้เขาเถอะ

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.dexerto.com/overwatch/overwatch-2-player-spends-2500-hours-only-on-mercy-without-ever-doing-damage-2157003/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้