ผู้เล่น Xbox ขู่แบนคอนโซล หาก Microsoft นำโฆษณามาใส่ในเกมจริง

สืบเนื่องจากข่าวที่บอกว่าทาง Microsoft อาจนำโฆษณามาแทรกไว้ในเกมต่าง ๆ ของ Xbox (ติดตามอ่านข่าวเต็ม ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net/pc-console-game/673953/) ได้ก่อให้เกิดกระแสตอบโต้ในเชิงลบเป็นจำนวนมาก ถึงขั้นที่มีคนขู่ว่าจะบอยคอตเครื่อง Xbox ที่ตนมี รวมถึงนำมันไปขายทิ้งหากมีการแทรกโฆษณาเข้ามาระหว่างเล่นจริงค่ะ

Xbox

ถ้าทำจริงก็พร้อมขายเครื่องทิ้ง!

แม้คุณ Sarah Bond รองประธานของ Microsoft จะเพียงแค่พูดถึงโมเดลธุรกิจในลักษณะนี้คร่าว ๆ ไม่ได้คอนเฟิร์มว่าจะนำมาใช้จริงแต่อย่างใด ทว่ามันก็ทำให้ผู้เล่นฝั่ง Xbox หลายคนเกิดอาหารไม่พอใจจนถึงขั้นขู่จะแบนเครื่องคอนโซล และนำเครื่อง Xbox ที่ตนซื้อเก็บไว้ไปขายทิ้งค่ะ

Xbox

ตัวอย่างของที่เห็นได้ชัดก็คือทวิตของเกมเมอร์นาม @SiinthAP ที่ออกมาประกาศว่าจะขายเครื่อง Xbox ของตนทิ้งทันทีหาก Microsoft นำโฆษณามาใส่ไว้ในเกมจริง เพราะหากเขากำลังตกอยู่ในสภาวะตามใครเขาไม่ทันหรือกำลังหัวร้อนกับการลงแรงค์ การต้องมานั่งทนดูโฆษณาอีกทั้ง ๆ ที่ในหน้าแจ้งข่าวของตัวเกมก็เต็มไปด้วยโฆษณาต่าง ๆ อยู่แล้ว มันน่าจะเป็นอะไรที่ชวนหงุดหงิดมาก ๆ เลย

ซึ่งข้างใต้ทวิตของคุณ @SiinthAP ก็เต็มไปด้วยความคิดเห็นในเชิงเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าหากตนต้องยอมเสียเงินกว่า 2,000 บาทเพื่อซื้อเกมใดเกมหนึ่งแล้ว เกม ๆ นั้นก็ไม่ควรจะมีโฆษณาแทรกอยู่ในเกมอีก ในขณะที่บางรายก็บอกว่าจะขอหันหลังและไม่สนับสนุนคอนโซลกับบริการของ Xbox อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทาง Microsoft ก็ยังคงไม่ได้ออกมายืนยันว่าจะนำระบบดังกล่าวมาปรับใช้งานจริงหรือไม่ แต่หากมีการนำมาปรับใช้งานจริง เห็นทีชะตากรรมของค่ายก็คงไม่พ้นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเหมือนตอนที่ EA นำโฆษณาไปแทรกไว้ในระหว่างการเล่นเกม UFC 4 นั่นเอง

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.gamingbible.com/news/xbox-series-x-boycott-console-over-controversial-feature-117387-20230522


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้