กรุงโตเกียวนั้นเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนน่าจะใฝ่ฝันได้ไปเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะนอกจากจะเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของเกมหลาย ๆ เกมเช่น Ghostwire: Tokyo ซีรีส์ Yakuza/Like a Dragon หรือ Persona 5 ซึ่งได้จำลองกรุงโตเกียวมาให้เราได้สัมผัสกันในเกม

ทว่าหลายคนอาจจะไม่ได้มีโอกาสหรือไม่สะดวก วันนี้จึงมีศิลปินคนหนึ่งชื่อว่า Yan Ru ทำโปรเจกต์ที่น่าสนใจขึ้นมาชื่อว่า Anime Tokyo ซึ่งเป็นการสร้างแบบจำลองของนครหลวงแห่งนี้ในรูปแบบเกม 3D สร้างด้วย Unreal Engine 5 ซึ่งมีเวอร์ชั่นเดโม่ให้เราสามารถลองได้ฟรี ๆ




โดยในเวอร์ชั่นเดโม่นั้น เราสามารถเดินเล่นในย่านชิบูย่าได้ มีแลนด์มาร์ค ห้าง สถานที่สำคัญและตรอกซอกซอยต่าง ๆ ให้เราได้สำรวจมากมาย และเราสามารถเลือกฟิลเตอร์ได้ว่าอยากให้เป็นวันฟ้าอากาศแจ่มใส ดอกซากุระผลิบาน หรือเป็นวันฟ้าครึ้มเมฆมากก็ได้ ซึ่งทางผู้พัฒนาสัญญาว่าจะเพิ่มฟิลเตอร์เพิ่มเติมอีกในอนาคต เช่นฝนตกหรือหิมะตก และในเวอร์ชั่นถัดไปอีกหลายเดือนหลังจากนี้ ก็มีแผนจะเพิ่มย่านใหม่ ๆ ของกรุงโตเกียวให้เราได้สำรวจด้วย




ใครที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไฟล์ขนาด 1.7GB ได้ทางลิงก์ข้างล่างนี้ โดยขณะที่เขียนอยู่นี้มีทั้งหมด 3 ช่องทาง และมีแผนจะลง Steam ในภายหลัง
Google Drive
Mega
OneDrive
ข้อมูลอ้างอิงจาก
PC Gamer
Art Station
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station