อย่างดี! เมื่อแฟน Pokemon ทำกราฟิกภาค Red/Blue ขึ้นใหม่แบบ 2.5D

Pokemon เป็นแฟรนไชส์ที่มีแฟนๆ เหนียวแน่นและมักจะมีคอนเทนต์อยู่ตลอด โดยเฉพาะกับฟากของเกมในช่วงหลังๆ ซึ่งทีมพัฒนาหลักอย่าง Game Freak มักจะทำอะไรขัดใจแฟนๆ อยู่ไม่น้อย ที่ถูกบ่นบ่อยๆ ก็อย่างเช่นเรื่องของคุณภาพกราฟิก ที่หลายๆ คนสงสัยว่าทำไมเกมอื่นถึงทำได้ดีกว่า แม้จะรันบนเครื่องเดียวกันก็ตาม

Pokemon

หรืออย่างภาครีเมค Brilliant Diamond กับ Shining Pearl ที่ถึงจะขายดี แต่หลายต่อหลายคนก็หงุดหงิดกับคุณภาพของมัน จนถึงขั้นมีแฟนๆ ลองทำภาพ “แบบที่ควรจะเป็น” ของเกมมาโชว์ให้เห็นเลยด้วยซ้ำไป แต่ก็เอาล่ะ การพัฒนาเกมก็อาจมีหลายเรื่องที่เรายังไม่รู้ และทางทีมพัฒนาเองก็อาจจะมีข้อจำกัดบางอย่าง

ถึงอย่างนั้นการต้องถูกแซวเบาๆ จากงานแฟนเมดก็ดูจะเกิดขึ้นต่อไป เพราะล่าสุดมีแฟนเกมลองทำกราฟิก Pokemon Red และ Blue ขึ้นมาใหม่ในแบบ HD 2.5D ภายใต้หัวข้อที่ว่าสร้างใหม่มาเพื่อลงเครื่อง Switch ซึ่งเป็นอะไรที่แม้จะดูเหมือนกับอีกหลายๆ เกมที่ใช้รูปแบบกราฟิกคล้ายๆ กัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันดูดีทีเดียว

โดยผู้สร้างมันคือ YouTuber นามว่า Dott สร้างโดยใช้ Unrel Engine 5 และแม้ว่ามันจะไม่สามารถเล่นจริงได้ แต่เมื่อผู้คนเห็นภาพแล้ว หาก Game Freak จะหยิบภาคในตำนานนี้มาทำขายใหม่ในอีกคำรบ การเปรียบเทียบก็จะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนครับ

แปลและเรียบเรียงจาก: https://gamerant.com/pokemon-red-blue-hd-unreal-engine-5/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้