แฟนคลับสร้างเกมต่อสู้ Idol Showdown ที่จับเหล่าวีทูบเบอร์ของ Hololive มาใส่นัวกัน

นอกจากแฟน ๆ จะเคยผลิตเกม HoloCure หรือเกม Vampire Survivors สไตล์ Vtuber มาแล้ว ล่าสุดนี้ Besto Game Team ที่เป็นการรวมตัวกันของแฟนคลับวีทูบเบอร์ค่าย Hololive ยังได้ร่วมมือกันคลอดเกมต่อสู้นาม Idol Showdown ออกมา โดยมันก็คือเกมต่อสู้ที่จับเอาเหล่าวีทูบเบอร์ของ Hololive มาใส่นัวกันในสนามแข่งนั่นเอง

Vtuber

เผยโฉมเกม Idol Showdown เกมที่ผลิตโดยแฟนคลับ เพื่อแฟนคลับ

สำหรับเกม Idol Showdown นั้นเป็นเกมต่อสู้สไตล์คลาสสิกที่อยู่ใต้การพัฒนาของ Besto Game Team มานานถึง 2 ปี โดยตัวเกมนั้นจะจับเอาเหล่า Vtuber ชื่อดังจากค่าย Hololive มาลงสนามต่อสู้กัน ซึ่งก็มีทั้ง Sora, Korone, Fubuki และ Ayame นอกจากนี้ยังมีตัวละครวีทูบเบอร์อื่น ๆ โผล่มาร่วมแจมในฉากต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้งยังจะมีตัวละครลับโผล่มาให้เล่นเพิ่มกันตอนที่ตัวเกมปล่อยออกมาอีกด้วยค่ะ

ซึ่งทาง Besto Game Team ผู้พัฒนาก็ได้เผยว่านี้เป็นเกมที่พวกเขาจงใจสร้างขึ้นมาเพื่อแฟน ๆ ของเหล่า Vtuber โดยเฉพาะ ฉะนั้นทั้งบทพูดต่าง ๆ ในเกม, ท่าทางการโจมตี หรือแม้กระทั่งเพลงประกอบฉากเองก็จะถอดมาจากวีทูบเบอร์ของค่าย Hololive ทุกประการ นอกจากนี้ เกมดังกล่าวยังเป็นเกมที่ไม่จำเป็นต้องใช้คอมสเปกสูงในการเล่นแต่อย่างใด ทั้งยังเป็นเกมที่เล่นง่ายและสนุกเพื่อให้แฟน ๆ Hololive สามารถเข้าถึงได้ทุกคนค่ะ

Vtuber

ณ ปัจจุบัน เกม Idol Showdown ก็เปิดให้ไปกด Wishlist กันบนหน้า Steam เรียบร้อยแล้ว ใครที่สนใจก็ลองไปกดติดตามข่าวสารกันเอาไว้ได้ คาดว่าจะเปิดให้เล่นกันในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

Steam
https://store.steampowered.com/app/1742020/Idol_Showdown/

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.gamesradar.com/vtuber-fans-spent-2-years-making-a-fighting-game-about-their-favorite-streamers-and-i-cant-believe-it-looks-this-good/


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้