อดีตผู้พัฒนากล่าว เกม Silent Hill 2 Remake อาจทำให้ผู้เล่นผิดหวังได้

Sam Barlow อดีตผู้พัฒนาและมือเขียนบทของเกม Silent Hill ภาค Origins และ Shattered Memories ได้ออกมากล่าวว่าเขาค่อนข้างรู้สึกสองจิตสองใจกับเกม Silent Hill 2 เวอร์ชั่นรีเมคใหม่นี้ และเชื่อว่ามันอาจจะทำให้แฟน ๆ ที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารอผิดหวังได้ค่ะ

Silent Hill 2 Remake

อาจไม่เป็นตามที่หวัง!

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ PCGamesN ภายในงาน GDC 2023 คุณ Sam Barlow นักเขียนและผู้กำกับที่เคยร่วมพัฒนาเกม Silent Hill มาแล้วหลายภาค ก็ได้ออกมาเผยว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ค่อยจะรู้สึกตื่นเต้นกับการที่จะได้เล่นเกมภาครีเมคนี้เท่าไหร่ แถมการนำเกม Silent Hill 2 มาพัฒนาใหม่นี้ยังเป็นเหมือนกับยาพิษถ้วยที่ใหญ่ที่สุดในวงการวิดีโอเกมอีกต่างหาก ขอให้พวกเขา (ทีมงานผู้พัฒนา) โชคดีก็แล้วกัน เพราะผมนึกไม่ออกจริง ๆ ว่าคุณจะพัฒนาเกมได้ยังไงโดยไม่ทำให้ผู้คนผิดหวังเลย”

Silent Hill 2 Remake

ต้องขออธิบายเสริมสักหน่อยว่าสาเหตุที่คุณ Barlow คิดแบบนี้ อาจเป็นเพราะว่าเกม Silent Hill 2 ถือเป็นหนึ่งในเกมระดับคลาสสิกที่มีแฟน ๆ ชื่นชอบมากมาย และด้วยความที่ตัวเกมถูกเปลี่ยนมือมาให้ทีม Bloober เป็นผู้พัฒนาแทน การจะหยิบเกมนี้มารีเมคใหม่ให้ดีถูกใจแฟน ๆ เหมือนของเดิมจึงถือเป็นงานที่ค่อนข้างสาหัสเอาการ แม้ทาง Bloober Team จะเคยออกมาบอกแล้วก็ตามว่าพวกเขาจะซื่อตรงต่อต้นฉบับให้ได้มากที่สุดค่ะ

Silent Hill 2 Remake

ทั้งนี้ ด้านคุณ Barlow เองก็ได้ออกมาพูดเช่นกันว่าเขารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ในที่สุด ทาง Konami ก็เลือกจะใช้ซีรีส์ Silent Hill เป็นรากฐานในการพัฒนาเกมแนว Psychological Horror ใหม่ ๆ โดยเฉพาะเกม Silent Hill Townfall ที่ค่าย No Code กำลังพัฒนาอยู่ค่ะ

ข้อมูลอ้างอิงจาก
https://www.playstationlifestyle.net/2023/03/27/silent-hill-2-remake-sam-barlow-bloober-team/
https://www.pcgamesn.com/silent-hill-2/sam-barlow-poison-chalice


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้