เศร้า! Counter-Strike 2 ยังไม่มีแผนพอร์ตลงคอนโซลแต่อย่างใด

หลังจากมีการเปิดตัวแบบกะทันหันกันไปสำหรับเกม Counter-Strike 2 ที่เริ่มเปิดให้เกมเมอร์บางส่วนได้เล่นกันในวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา แต่เห็นทีชาวคอนโซลจะต้องน้ำตาตกในเสียแล้ว เพราะจากการรายงานของ Dexerto ดูเหมือนว่าทางผู้พัฒนาอย่าง Valve จะยังไม่ได้พูดถึงแผนการพอร์ตเกมลงเครื่องคอนโซลแต่อย่างใดค่ะ

Counter-Strike 2

ยังไม่มีแผนพอร์ตลงคอนโซล

สำหรับเกม Counter-Strike 2 นั้นจะเป็นตัวอัปเกรดที่เพิ่มเข้ามาให้กับเกม CS:GO ภาคหลักฟรี ๆ แต่ถึงแม้จะเป็นของฟรี ตัวเกมก็ได้รับการปรับปรุงเสียจนแทบจะดูเหมือนภาคใหม่ ตั้งแต่ภาพวิชวลที่ได้รับการพัฒนาให้ดูสวมงามขึ้น, แมพต่าง ๆ ที่มีการยกเค้าใหม่, ระบบเสียงที่ได้รับการออกแบบใหม่ รวมถึงระเบิดควันที่เปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิงด้วยค่ะ

แต่ถึงแม้ชาว PC บางคนจะได้รับคำเชิญให้เข้าไปลองทดสอบเกมกันล่วงหน้าแล้ว จนปัจจุบัน ทางผู้พัฒนาอย่าง Valve ก็ยังไม่เคยพูดถึงแผนการนำเกมมาพอร์ตลงเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่แต่อย่างใด แม้ว่าตัวเกม CS:GO ภาคดั้งเดิมนั้นจะลงให้กับเครื่อง PS3 และ Xbox 360 ด้วย แต่มันก็ไม่เคยถูกพอร์ตมาลง PS5, PS4, Xbox One หรือ Xbox Series X|S เลย ยิ่งเมื่อดูจากกระแสการตอบรับบน PC แล้ว คาดว่าชาวคอนโซลน่าจะยังไม่ได้เล่นเกม Counter-Strike 2 ในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

Counter-Strike 2

เกม Counter-Strike 2 มีกำหนดการเปิดให้เล่นโดยทั่วกันในช่วงฤดูร้อน ปี 2023 นี้ บนแพลตฟอร์ม PC เท่านั้นค่ะ

ข้อมูลอ้างอิงจาก
https://www.dexerto.com
https://www.gamingbible.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้