หลังจากที่รอคอยกันมาหลายปี ในที่สุดเกมล่าจ้าวอสูร Diablo IV ก็พร้อมจะมาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้สัมผัสกันเสียทีในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นการทดสอบแบบ Open Beta ที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมทดสอบได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 มีนาคมไปจนถึงวันที่ 27 มีนาคม

ใครที่เล่น Early Access Beta มาก่อนหน้านี้อยู่แล้วก็สามารถเล่นต่อได้เลยตัวละครและของอยู่ครบ โดยใน Open Beta นี้เราจะได้เล่นเนื้อเรื่องบทนำและบทแรกในเขตภูมิภาค Fractured Peaks หนึ่งในห้าภูมิภาคหลักของโลกแบบ Open World ใน Diablo IV ที่เราจะได้สัมผัสภูมิประเทศอันหนาวเหน็บและแร้นแค้น เต็มไปด้วยปีศาจกระหายเลือด

สำหรับ Open Beta นี้เราสามารถเลือกเล่นได้ทุกคลาส ไม่ว่าจะเป็น Sorcerer, Rogue, Barbarian, Druid และ Necromancer ดังนั้นใครที่ชอบ ถูกใจสายไหนก็สามารถเข้าไปสร้างตัวเล่นได้เลย และเมื่อเข้าไปผจญภัยแล้ว ก็อาจได้เจอกับ World Boss ศัตรูขนาดมหึมาหรือแข็งแกร่งที่เราต้องร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อที่จะพิชิตลงให้ได้อีกด้วย

โดยความต้องการระบบขั้นต่ำมีดังนี้: (1080p ปรับเซ็ตติ้ง Low 30 fps)
- CPU: Intel Core i5 2500K or AMD FX 8100
- RAM: 8 GB RAM
- GPU: Nvidia GeForce GTX 660 or AMD RAdeon R9 280
- Storage: 45 GB
ความต้องการระบบที่แนะนำมีดังนี้ (1080p ปรับเซ็ตติ้ง Medium 60 fps)
- CPU: Intel Core i5 4670K or AMD R3 1300X
- RAM: 16 GB
- GPU: Nvidia GeForce GTX 970 or AMD Radeon RX 370
- Storage: 45 GB

ใครที่พร้อมแล้วสามารถเข้าไปโหลดล่วงหน้าได้เลยใน Battle.net ซึ่งหากใครไม่ได้เล่นที่ความละเอียด 4K สามารถเลือกไม่ติดตั้ง Texture ความละเอียดสูงได้เพื่อที่จะได้ไม่ต้องโหลด 80 GB ประหยัดเนื้อที่ไปประมาณ 40 GB ครับ และหากเล่นทดสอบไปจนถึงเลเวล 20 ก็จะได้รับไอเทมเป้แบกน้องหมาป่าน่ารัก Beta Wolf Pack ไปแบบฟรี ๆ สำหรับใช้ในเกมฉบับเต็มด้วย!
ข้อมูลอ้างอิงจาก
PC Gamer
Diablo 4 Official Website
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net