Everdream Valley เตรียมสร้างฟาร์มพร้อมพบสิ่งอัศจรรย์ยามค่ำคืนได้เร็ว ๆ นี้!

ข่าวเกมดีสำหรับคนที่รอคอย ! หลังจากที่ Everdream Valley ได้ปล่อยให้ลองทำฟาร์มในตัวเดโมกันไปแล้วบน Steam พร้อมเผยกำหนดการวางจำหน่ายคร่าว ๆ ของตัวเกมออกมา ล่าสุดทาง Untold Tales และ Mooneaters ได้ออกมาประกาศวันวางจำหน่ายที่แน่นอนออกมาแล้ว โดยสำหรับตัวเกมเวอร์ชั่น Playstation 5, Playstation 4 และ PC ผ่าน Steam นั้นจะวางขายในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ส่วนของเวอร์ชั่น Nintendo Switch จะวางขายตามมาอีกทีในเดือนมิถุนายน!

Everdream Valley เป็นเกมแนว farming adventure โดยที่คุณต้องทำการปลูกพืช ผัก ผลไม้ ดูแลสัตว์และทำให้บ้านไร่ของคุณกลายเป็นสรวงสวรรค์ฤดูร้อน ซึ่งยามกลางคืนคุณจะได้ออกผจญภัยในร่างของสัตว์หลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่ในฟาร์มผ่านความฝันและนำพาความมหัศจรรย์มาสู่ฟาร์มของคุณ!

คืนชีวิตและเสน่ห์กลับสู่บ้านไร่

ตัวเกมมีอะไรให้คุณต้องจัดการดูแลสิ่งต่าง ๆ ภายในพื้นที่ฟาร์มมากมาย! ทั้งการปลูกพืชผัก ทำปศุสัตว์ ปกป้องแปลงผักจากศัตรูพืช และให้อาหารสัตว์ในฟาร์มเพื่อให้มันแข็งแรงทั้งสุขภาพกายและใจ นอกจากนี้คุณยังต้องคอยหาทรัพยากรมาซ่อมแซมและขยับขยายสรวงสวรรค์ฤดูร้อนน้อยๆ ของคุณด้วย!

ออกท่องไปในโลกกว้างเพื่อเสาะหาการผจญภัย สัตว์ สิ่งของต่าง ๆ และตามหาว่าอะไรคือบ่อเกิดที่ทำให้คุณมีความฝันอันน่ามหัศจรรย์ในยามค่ำคืนกันแน่…

สร้างวิมานสรรพสัตว์

ใน Everdream Valley แทบจะไม่มีใครที่ก่อปัญหาและทำลายความสงบสุข เลยส่งผลให้มีสัตว์มากมายอาศัยอยู่เต็มไปหมด โดยในเกมมี… หมู วัว ไก่ เป็ด แพะ อัลปาก้า ม้า แกะ ผึ้ง หมูป่า นกสาลิกา บีเวอร์ ควายไบซัน ห่าน กวาง กบ ด้วง ผีเสื้อ แมลงปอ หมาป่า หนู หอยทาก ทาก ปลา และอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งแต่ละตัวก็จะส่งผลกระทบต่อฟาร์มแตกต่างกันไป!

นี่เป็นเกมที่คุณต้องคอยเลี้ยงดูสัตว์! นอกจากแมลงบางชนิดที่เป็นภัยต่อสัตว์ที่คุณเลี้ยงแล้ว สามารถวางใจได้เลยว่าเจ้าวัวเพื่อนซี้ของคุณจะไม่กลายเป็นเนื้อที่อยู่ในเบอร์เกอร์อย่างแน่นอน!

คู่หูขนปุยสุดปัง

เจ้าหมาน้อย สหายที่จะคอยอยู่เคียงข้างคุณไปตลอดทั้งวัน! ในเกมจะมีให้เลือกได้จากทั้งหมด 13 สายพันธุ์ และทำการฝึกให้มันกลายเป็นผู้ช่วยที่จะช่วยคุณต้อนสัตว์ แกะรอย และตามหาสมบัติ!

อ้อ แล้วก็มีแมวด้วยนะ แต่ก็มีแค่เจ้าแมวจอมฉุนเฉียวตัวเดียวเท่านั้นแหละ! ถ้าเอาชนะใจมันได้ มันอาจจะให้อะไรคุณตอบแทนก็ได้ แต่ก็แค่อาจจะล่ะนะ… เพราะสุดท้ายก็ขึ้นกับมันอยู่ดี!

สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นในตอนกลางคืน

เมื่อนิทราคืบคลาน นั่นคือเวลาที่เวทมนตร์จะแสดงผลออกมา ทุก ๆ คืนคุณจะฝันว่าตัวเองอยู่ในร่างของสัตว์ ที่เป็นหนึ่งในพวกที่อยู่ในฟาร์ม ผ่านมินิเกมอันเป็นเอกลักษณ์ ยิ่งคุณมีสัตว์ในฟาร์มหลากหลายชนิดแค่ไหน การผจญภัยยามค่ำคืนของคุณก็ยิ่งมากขึ้น โดยทุกครั้งจะได้รับรางวัลหรือส่งผลต่อสภาพฟาร์มของคุณในเช้าต่อมาแตกต่างกันไป!

การผจญภัยที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และความผ่อนคลาย

คืนวันช่วงฤดูร้อนอันยาวนานไม่ได้มีเพียงแต่การดูแลฟาร์มเท่านั้น แต่ยังมีอะไรอีกมากให้คุณได้ทำ! แคมป์ปิ้งยามค่ำคืน, สร้างบ้านต้นไม้, จับแมลง, ตกปลา, หาชุดใหม่, ทำอาหาร, ถ่ายรูป, สร้างเฟอร์นิเจอร์ และล่าสมบัติ ซึ่งในการออกผจญภัยแต่ละครั้ง คุณจะได้รับของบางอย่างที่จะช่วยในการพัฒนาฟาร์ม!

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปกด Wishlist ไว้บน PC ผ่าน Steam กันได้เลย

สามารถติดตามข้อมูลของตัวเกมเพิ่มเติมได้ทาง

แปลและเรียบเรียงจาก : gematsu.com


สามารติดตามข่าวเกมพีซี /คอนโซลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ : online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้