โปรดิวเซอร์ซีรีส์ Silent Hill อยากให้ค่ายอินดี้มารับงานทำเกมภาคอื่น ๆ

จากที่มีการเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมของปีที่ผ่านมา เราก็ได้ทราบแล้วว่าเกม Silent Hill ภาคใหม่ ๆ ส่วนใหญ่แล้วจะได้ค่ายอินดี้มาเป็นผู้พัฒนาแทนที่จะเป็น Team Silent และล่าสุดนี้ คุณ Motoi Okamoto โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ Silent Hill ก็ได้ออกมาเผยแล้วว่าเขาอยากให้ค่ายอินดี้มารับหน้าที่สานต่อตัวเกมในภาคอื่น ๆ ต่อไปค่ะ

Silent Hill

อยากให้ค่ายอินดี้เป็นผู้สร้าง

โดยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับทาง IGN สาขาญี่ปุ่นนั้น คุณโมโตอิ โอคาโมโตะ (Motoi Okamoto) โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ Silent Hill ก็ได้ออกมายอมรับว่าด้วยความที่พวกเขาไม่อาจพัฒนาเกมใหม่ ๆ ได้ทันตามที่ Konami ต้องการ พวกเขาจึงจำเป็นต้องทำงานร่วมกับค่ายเกมอินดี้ต่าง ๆ จากทั่วโลกที่มีความสนใจอยากเข้ามาร่วมพัฒนาเกมในตระกูล Silent Hill ด้วย และในตอนนี้ ค่ายเกมอินดี้ที่ได้เข้ามาร่วมงานกับพวกเขาแล้วก็มีตั้งแต่ Bloober Team กับ Anapurna Interactive ไปจนถึงทีม No Code ค่ะ

Silent Hill

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ไม่ได้คิดจะหยุดอยู่เพียงแค่นี้แต่อย่างใด เพราะนอกจากเกม Silent Hill ที่มีการประกาศเปิดตัวไป ทาง Konami ก็ยังมีแผนจะพัฒนาเกมในแฟรนไชส์ Silent Hill ขึ้นมาเพิ่มอีก และในขณะนี้ พวกเขาก็ยังคงไม่หยุดตามหาและจ้างวานค่ายอินดี้ต่าง ๆ ให้มาร่วมช่วยพัฒนาเกมด้วยค่ะ

Silent Hill

ลองโปรดิวเซอร์ออกมาพูดด้วยตัวเองแบบนี้ คาดว่าในอนาคตข้างหน้า เราน่าจะได้เห็นเกมในตระกูล Silent Hill ภาคใหม่ ๆ ถือกำเนิดขึ้นมาอีกอย่างแน่นอน แต่จะเป็นภาค Remake, ภาคเสริม หรือภาคแยก อันนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ

ที่มา: IGN


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้