ผู้เล่น Resident Evil 5 สงสัยทำไมหน่วยระดับโลกให้แค่ปืนพกกับเกราะกาก ๆ แก่คริส

แม้ว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายไปแล้วนานถึง 14 ปี แต่เกม Resident Evil 5 ก็ยังเป็นหนึ่งในภาคที่แฟน ๆ ทั้่งชื่นชอบและตั้งข้อสงสัยกับตรรกะประหลาด ๆ ของเกมมากมาย และวันนี้ก็มีคนสงสัยเรื่องหนึ่งที่ผู้เล่นอาจไม่ได้สังเกตกันตั้งแต่ช่วงต้นเกมเลยครับ

Resident Evil 5

ทำไมได้แค่ปืนพกกับเกราะกาก ๆ

สมาชิกเว็บไซต์ Reddit นามว่า CrimsonClockwork20 ได้โพสต์กระทู้ในกลุ่ม Resident Evil กับคำถามเกี่ยวกับเกม Resident Evil 5 ว่า ทำไมองค์กรระดับโลกอย่าง BSAA ที่มอบภารกิจสุดอันตรายให้ Chris และ Sheva กลับให้แค่ปืนพกและเกราะกาก ๆ เท่านั้น

CrimsonClockwork20 ตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมว่า ในขณะที่สมาชิกหน่วย BSAA คนอื่นที่มาทำภารกิจได้อาวุธแบบจัดเต็ม ทั้งปืนไรเฟิล, บาซูก้า มีแม้กระทั่งยานพาหนะ แต่คู่หูตัวเอกกลับได้อาวุธระดับคนทั่วไปจนไม่นึกว่าเป็นคนสำคัญของหน่วย แม้มีคนเถียงว่า Leon ใน Resident Evil 4 ก็ได้แค่นั้น แต่ยังไงก็ตามเขามาทำภารกิจในฐานะสายลับ การมีแค่ปืนพกจึงไม่น่าแปลกอะไร เรื่องนี้ทำให้แฟนเกมถกเถียงกันในกระทู้แบบเอาฮาอย่างมาก

Resident Evil 5

เอาจริง ๆ ไม่ต้องซีเรียสมากมายครับ เพราะถ้าให้อาวุธจัดเต็มตั้งแต่ต้นเกม มันคงไม่มีความท้าทายอะไรเหลืออยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกที่เริ่มต้นเราจะได้อาวุธแค่นั้น อีกอย่าง พี่ Chris เราก็มีพลังระดับชกหินกลิ้งได้ แค่นี้ไม่หวั่นหรอกจริงไหม

ที่มา: GameRant


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้