Rockstar เผยเดิมที GTA ภาคแรกเคยเป็นเกมไดโนเสาร์ถล่มเมือง

แชร์เรื่องนี้:
Rockstar เผยเดิมที GTA ภาคแรกเคยเป็นเกมไดโนเสาร์ถล่มเมือง

หนึ่งในทีมงาน Rockstar North ผู้ให้กำเนิดเกม Grand Theft Auto เผยแรกเริ่มเดิมทีเกมภาคแรกเคยเป็นเกมไดโนเสาร์ถล่มเมืองมาก่อน

Grand Theft Auto

โดยทางคุณ Colin Macdonald ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง BBC โดยในตอนนั้นเขาได้ทำหน้าที่เป็นโปรแกรเมอร์ของ Rockstar North (ที่ในตอนนั้นใช้ชื่อว่า DMA Design) และในตอนนั้นทางคุณ Mike Dailly หนึ่งในทีมงานก็กำลังต้องการพัฒนา Tech Demo ของเกม ๆ หนึ่งขึ้นมาเพื่อดูว่าทีมงานจะสามารถทำอะไรกับการสร้างเกมที่มุมมองแบบ Top-Down ได้บ้าง โดยหลังจากที่พวกเขาได้ใส่รถเข้าไปในเมืองแล้ว หนึ่งในพนักงานก็เกิดไอเดียสนุก ๆ ขึ้นมาว่าแทนที่เราจะควบคุมรถเพียงคันเดียว มันน่าจะดีกว่าหากเปลี่ยนมาควบคุมไดโนเสาร์แทน และทีมงานยังได้ตั้งเป้าไว้ว่ามันจะเป็นโปรเจกต์ที่จะสร้างในอนาคตกันอีกด้วย

Grand Theft Auto

อย่างไรก็ดีทางคุณ Macdonald เผยว่าทีมงานส่วนใหญ่ได้ลงความเห็นว่ามันจะเป็นเกมที่มีที่ท่าที่จะประสบความสำเร็จได้น้อยที่สุดในเวลานั้น ด้วยการที่มันมาพร้อมกับบั๊กมหาศาลและยังเล่นยาก แม้จะพัฒนามาได้ 6 เดือนแล้วก็ตาม แต่จนแล้วจนรอดตัวเกมก็กลายมาเป็นเกม GTA ภาคแรก อย่างที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเอง

Grand Theft Auto

ที่มา: GameSpot

ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ