ผู้เล่น Modern Warfare 2 ไม่ปลื้มระบบเซ็ตจุดเกิดในโหมดมัลติเพลเยอร์

แฟน ๆ เกม Call of Duty: Modern Warfare 2 เริ่มจะออกมาโวยวายกันแล้ว หลังต้องพบกับระบบเซ็ตจุดเกิดรูปแบบใหม่ในโหมดมัลติเพลเยอร์ ซึ่งถึงแม้จะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องรอเวลาเกิดใหม่ แต่ก็ทำให้โดนศัตรูฆ่าตายรัว ๆ จนชวนหัวร้อนได้เช่นกัน

Call of Duty: Modern Warfare 2

ระบบแบบนี้พี่ไม่ปลื้ม

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือคลิปที่ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit นามว่า Powerwolf787 นำมาโพสต์ให้ชมกัน ซึ่งภายในคลิปนั้น เราจะเห็นได้ฉากที่ผู้เล่นรายนี้โดนศัตรูยิงตายจนต้องไปเกิดใหม่ แต่แทนที่จะไปเกิดไกล ๆ ในจุดปลอดภัย ตัวเกมดังกำหนดให้เขาลงมาเกิดใกล้ ๆ กับคู่ต่อสู้จนโดนฆ่าตายซ้ำ ๆ ชนิดไม่มีโอกาสได้ยืน จนสุดท้ายผู้เล่นรายนี้ก็ทนหงุดหงิดไม่ไหวจนต้องกดออกจากเกมไปในที่สุดค่ะ

สำหรับความเห็นส่วนใหญ่ในกระทู้นั้นก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน บ้างก็บอกว่าหากเจอแบบนี้ พวกเขาเองก็คงเลือกที่จะกดออกจากเกมไม่ต่างกัน ในขณะที่บางส่วนก็โทษว่าเหตุใดทาง Infinity Ward จึงไม่หาทางปรับปรุงแก้ไขปัญหาในส่วนนี้สักที เพราะนอกจากเจ้าของกระทู้แล้ว ดูเหมือนจะมีผู้เล่นหลายรายพบเจอกับปัญหาในลักษณะเดียวกันนี้เช่นกัน โดยเฉพาะในด่าน Al Bagra Fortress ที่ดูจะเจอปัญหาบ่อยที่สุดค่ะ

งานนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Infinity Ward จะออกมาแก้ไขระบบที่ว่านี้หรือไม่ เพราะถ้าไม่อย่างนั้น มันอาจจะทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ รายหมดสนุกและพลอยไม่อยากเล่นเกมไปเลยได้ค่ะ

ที่มา: GameRant


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้