พบบั๊กใน Overwatch 2 ที่ทำให้อัลติฯ ของ Pharah เต็มภายในไม่กี่วินาที

ผู้เล่นหลายคนเริ่มจะออกมาเรียกร้องให้ทาง Blizzard ถอดตัวละคร Pharah ออกจากเกม Overwatch 2 เป็นการชั่วคราว หลังพบบั๊กที่ทำให้เกจอัลติฯ ของเธอเต็มภายในไม่กี่วินาทีค่ะ

Overwatch 2

บั๊กใหม่โผล่ไม่หยุดหย่อน

จากในคลิปที่สตรีมเมอร์นาม Karq นำมาโพสต์ จะเห็นได้ว่าการจะเก็บเกจอัลติเมตให้กับตัวละคร Pharah นั้นจำเป็นต้องใช้แต้มพลังเพียงแค่ 1,600 แต้ม ซึ่งถือว่าน้อยกว่าแต้มอัลติฯ ที่ควรต้องเก็บจริง ๆ ถึง 500 แต้ม หรือถ้าหากเปรียบเป็นกระสุนระเบิดที่ต้องยิงใส่คู่ต่อสู้ เท่ากับว่าสาว Pharah ของเราจะได้ท่าอัลติฯ มาไว้ใช้งานหลังจากยิงระเบิดใส่คู่ต่อสู้เพียง 11 ลูกเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นจำนวนที่น้อยเอามาก ๆ ค่ะ

แน่นอนว่าเมื่อเจอปัญหาแบบนี้เข้า ผู้เล่นหลายคนจึงเริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง Blizzard ถอดตัวละคร Pharah ออกจากเกมแบบที่เคยทำกับ Mei, Torbjorn หรือ Bastion บ้าง เพราะจากตัวอย่างเหตุการณ์ที่ผู้เล่นคนหนึ่งดันไปเจอ Pharah ที่สามารถใช้ท่าอัลติฯ ได้ถึง 3 ครั้งก่อนที่เปอร์เซ็นต์ในด่าน Control Map จะแตะ 99-0 เข้า ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเจ้าบั๊กตัวใหม่ที่ว่านี้น่าจะเป็นปัญหาหนักจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม ตัวเกม Overwatch 2 นั้นจะได้รับการอัปเดตเข้าสู่ช่วงฤดูกาลที่ 2 ภายในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ และตัวละครหลาย ๆ ตัวก็จะถูกปรับสมดุลเพื่อให้มีความสามารถทัดเทียมกับตัวละครอื่น ๆ รวมถึงมีการแก้บั๊กต่าง ๆ ด้วย ไม่แน่ว่าบั๊กของสาว Pharah ก็อาจจะเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน แต่ก็ต้องรอดูในวันจริงเท่านั้นค่ะ

ที่มา: Dexerto


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้