ชาวเน็ตโชว์เครื่อง Xbox One ที่รอดจากไฟไหม้และยังใช้งานได้

ประเด็นเรื่องความทนทานของเครื่องเกมคอนโซลนั้นมักจะถูกนำมาพูดถึงกันอย่างประปรายครับ ซึ่งปกติแล้วเครื่องแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อจะมีการพัฒนาและออกแบบอย่างดีให้มีความทนทานต่อการใช้งานหนักหน่วงอยู่พอสมควร ทว่าถ้าเป็นเครื่องที่เคยผ่านเหตุร้ายบางอย่างเช่นตกจากที่สูง โดนทุบทำลาย หรือเพลิงไหม้ ก็จะต้องมีการพึ่งพาดวงเข้ามาช่วงกันหน่อย โดยล่าสุดนี้มีเรื่องราวของเครื่อง Xbox One จากชาวเน็ตรายหนึ่งที่เจอสถานการณ์ที่ว่านี้ และที่สำคัญคือมันยังคงใช้งานได้ปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นด้วย

Xbox One

เปิดได้แม้เจอไฟไหม้

สมาชิกเว็บไซต์ Reddit นามว่า CaseyWrong ได้แชร์เรื่องราวของตนเองว่าบ้านของเขาประสบเหตุเพลิงไหม้ ทำให้สูญเสียทรัพย์สินไปหลายอย่าง และหลังจากเพลิงสงบลง เขาก็ลองเข้าไปตรวจสอบภายในห้อง ก็พบเครื่อง Xbox One ที่ถูกไฟไหม้จนดำไปหมด แต่รูปทรงของเครื่องยังไม่เสียหายนัก แต่ที่เขาประหลาดใจคือ มันยังเปิดติดและทำงานได้ตามปกติเหมือนก่อนโดนไฟไหม้เลย

ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ชาวเน็ตมากมายทึ่งกับความทนทานของ Xbox One บางรายบอกให้ทำความสะอาดและเอากลับมาใช้เหมือนเดิมได้เลย แต่บางคนก็บอกให้ช่างไปตรวจสอบละเอียดก่อน เพราะไฟที่ไหม้ตัวเครื่องอาจทำให้ภายในเครื่องมีปัญหาได้

Xbox One

ที่มา: GameRant


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้