หากใครกำลังกังวลกับบั๊กอันมหาศาลของ Pokemon Scarlet & Violet ที่อาจรุนแรงระดับทำให้เซฟเราเสียหายได้ วันนี้มีเทคนิคที่ช่วยปกป้องเซฟคุณจากชาวเกมเมอร์มาฝากครับ

วิธีลับแบ็คอัปเซฟ
สมาชิกเว็บไซต์ Reddit ท่านหนึ่งได้ตั้งกระทู้เผยเรื่องราวของตนเองว่า เซฟเกมของเขาที่เล่นมาอย่างยาวนานหลายชั่วโมงได้เสียหายไป และเจ้าตัวไม่ได้เปิดฟังก์ชันออโต้เซฟในเกมเอาไว้ ทว่าขณะเดียวกันเขาก็ดันค้นพบวิธีการแบ็คอัปเซฟเกมได้อย่างบังเอิญครับ
วิธีที่ว่านั้นก็คือ หากคุณมีปัญหากับเซฟเกม ให้กลับไปที่หน้าเมนูแล้วกดปุ่ม ขึ้น+B+X จากนั้นเกมจะเข้าสู่หน้าจอแยกที่ให้คุณได้โหลดเซฟสำรองที่เกมเก็บไว้ให้ เท่านี้คุณก็จะสามารถเข้าถึงเกมแม้ว่าเซฟจะเสียหายก็ตาม

ถือเป็นฟีเจอร์ลับที่ช่วยให้ผู้เล่นไม่ต้องกังวลหากเกมมีปัญหา ใครที่เจอปัญหาเซฟเสียก็ลองใช้วิธีนี้กันได้เลยนะครับ
ที่มา: GameRant
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net