ปัญหาการหมุนเวียนแมปภายในเกม Overwatch 2 นั้นนับเป็นปัญหาที่มีผู้เล่นเรียกร้องมาตั้งแต่ภาคแรก และถึงแม้จะเข้าภาค 2 แล้ว ดูเหมือนปัญหานี้ก็ยังคงอยู่ไม่หายไปไหน ทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่ต้องเจอกับแมปเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ซาก ๆ จนต้องออกมาตั้งกระทู้โวย Blizzard กันค่ะ

เจอแต่แมปเดิม ๆ ก็ต้องมีเบื่อกันบ้าง
เจ้าของกระทู้เรียกร้องในครั้งนี้ก็คือชาว Reddit นามว่า Bamfcah ซึ่งได้ออกมาเรียกร้องให้ทาง Blizzard ปรับอัตราการหมุนเวียนแมปภายในเกมให้ถี่กว่านี้ โดยเฉพาะในโหมดแรงค์ที่ผู้เล่นมักจะได้เล่นแต่ด่าน Colosseo มิหนำซ้ำ ดูเหมือนว่าในขณะนี้ ตัวเกม Overwatch 2 จะมีการเปลี่ยน Map Pool หรือก็คือด่านที่นำมาหมุนเวียนกันในทุก ๆ ฤดูกาล ซึ่งผู้เล่นรายนี้ก็แย้งว่าจริง ๆ แล้วควรจะมีการเปลี่ยนทุก ๆ สองสามอาทิตย์เพื่อให้ผู้เล่นได้เล่นด่านใหม่ ๆ กันบ้างค่ะ
โดยในกระทู้ของผู้เล่นรายนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก หลาย ๆ คนก็เรียกร้องให้ทาง Blizzard นำระบบแบบนี้ออกจากเกมไป เพราะแม้กระทั่งในโหมด Quick Play ซึ่งเป็นการเล่นกันแบบสบาย ๆ ก็ยังคงมีระบบหมุนเวียนแมปแบบนี้อยู่เช่นกัน ทำให้ผู้เล่นมากมายได้เจอแต่ด่านเดิม ๆ แทนที่จะได้เล่นในด่านเก่า ๆ ให้หายคิดถึงกันบ้างค่ะ

งานนี้ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Blizzard จะยอมรับฟังเสียงตอบรับจากผู้เล่นในส่วนนี้หรือไม่ รอติดตามกันได้ในฤดูกาลที่ 2 วันที่ 2 ธันวาคมนี้ค่ะ
ที่มา: GameRant
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net