FromSoftware บริษัทผู้พัฒนาเกมญี่ปุ่นที่กำลังเป็นดาวรุ่งมาแรง ได้ประกาศข่าวดีแก่สาวกซีรีส์ Dark Souls ว่าได้แก้ไขเซิร์ฟเวอร์ของเกม Dark Souls Remastered บน PC เสร็จเรียบร้อย และเปิดให้บริการออนไลน์ได้แล้ว

โดยนับตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 2022 ที่มีการตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยระบบเซิร์ฟเวอร์บน PC ก็ทำให้ระบบออนไลน์ของเกม Dark Souls Remastered, Dark Souls II และ Dark Souls III ต้องปิดให้บริการชั่วคราว ทำให้ไม่สามารถเล่น co-op กับเพื่อน หรือสู้กับผู้อื่นได้
ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2022 ก็ได้มีข่าวดีแจ้งว่าเกม Dark Souls III แก้ไขเซิร์ฟเวอร์เสร็จ และเปิดให้บริการออนไลน์นำเกมภาคอื่นไปก่อน แล้วต่อมา Dark Souls II: Scholar of the First Sin (DX11) ก็ได้แก้เสร็จตามมาในเดือนตุลาคม และในคราวนี้เกม Dark Souls Remastered ที่มีเนื้อหาเป็นภาคแรกก็กลับมาให้บริการได้อย่างปลอดภัย โดยรวมก็คือกลับมาเล่นออนไลน์ได้ครบอีกครั้งสำหรับเกม Dark Souls ทั้ง 3 ภาค


ส่วนเกม Dark Souls II (DX9) กับ Dark Souls II: Scholar of the First Sin (DX9) ยังอยู่ในระหว่างกระบวนการทดสอบแก้ไขอยู่ ซึ่งถ้าหากแก้ไขเสร็จเมื่อไหร่ก็จะมีการประกาศแจ้งอีกทีหนึ่ง
ที่มา https://www.gamespark.jp
ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net